Cách làm món thịt bò xào nấm với thành phần chất dinh dưỡng cao có trong thịt bò lẫn nấm vừa giúp các bé bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết vừa làm đẹp cho phái nữ. Bò xào nấm là lựa chọn hàng đầu của các bà mẹ Việt. Để tìm hiểu cách chế biến đơn giản lại không mắc quá nhiều thời gian hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm thịt bò xào nấm thơm ngon vị đậm đà cho các chị em
1. Cách làm thịt bò xào nấm kim châm
Nguyên liệu làm thịt bò xào nấm kim châm
- 400gr nấm kim châm
- 200gr thịt bò mềm
- Rau mùi, hành lá
- 1 củ cà rốt nhỏ
- 1 củ tỏi nhỏ
- Gia vị: Hạt nêm, dầu hào, tiêu, nước tương
Cách làm món thịt bò xào nấm kim châm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu để làm món thịt bò xào nấm kim châm
- Đầu tiên, tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn. Cà rốt thì bạn đem gọt vỏ, rửa sạch và bào sợi mỏng.
- Đối với loại nấm này ta chỉ cần bỏ gốc, rửa với nước sạch rồi để ráo nước.
- Cuối cùng, thịt bò rửa sạch, thái mỏng rồi ướp cùng hạt nêm, gia vị, dầu hào, ½ tỏi băm và để trong tủ mát khoảng 10 – 15 phút cho thịt ngấm gia vị.
Bước 2: Cách chế biến món thịt bò xào nấm kim châm
- Đầu tiên, bắc chảo lên bếp đun nóng với ít dầu ăn, khi vừa đủ độ nóng ta bỏ tỏi vào phi thơm sau đó cho thịt bò vào xào với lửa lớn cho đến khi vừa chín tái thì để đĩa riêng.
- Sau đó cho tiếp cà rốt đã thái sẵn và ớt vào xào gần chín thì cho thịt bò và nấm vào đảo đều tay, chú ý đảo liên tục vì nấm rất nhanh chín.
- Cuối cùng, ta nêm nếm thêm chút nước tương, hạt nêm cho vừa ăn rồi tắt bếp. Sau đó cho món nấm xào thịt bò ra đĩa, rắc tiêu lên và ăn ngay khi còn nóng sốt, trang trí thêm vài cọng rau mùi lên trên cho bắt mắt.
Bạn đã biết cách làm mì xào bò ăn không bao giờ ngán chưa? Cùng tìm hiểu với Bloganngon.edu.vn nhé.
2. Cách làm món thịt bò xào nấm rơm
Nguyên liệu làm món nấm rơm xào thịt bò
- 200gr thịt bò thăn
- 300gr nấm rơm
- 100gr cần tây
- 2 củ tỏi
- Gia vị: mắm, muối, hạt tiêu
Cách làm thịt bò xào nấm rơm
Tìm hiểu thêm: Cách chế biến món thịt bò xào tỏi ngon ngất ngây
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò rửa sạch, dùng dao thái miếng mỏng vừa ăn thôi nhé!
- Nấm rơm đem đi rửa sạch, cắt bỏ phần gốc, ngâm nước muối trong vòng 15 phút sau đó rửa bằng nước sạch lại rồi bổ đôi để ráo nước.
- Cần tây ngâm muối và rửa sạch, sau đó cắt thành từng đoạn dài vừa ăn.
Bước 2: Xào thịt bò với nấm rơm
- Đầu tiên, tỏi đập dập, bắc chảo lên cho một ít dầu vào phi tỏi cho thơm rồi cho thịt bò vào xào lửa lớn, nêm thêm muối, hạt nêm cho vừa miệng.
- Sau đó, xào bò cho đến khi chín tái thì cho nấm rơm và cần tây vào đảo cùng. Đảo đều tay cho đến khi nấm và cần tây vừa chín nêm nếm lại gia vị lần cuối cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Cuối cùng, đổ thịt bò xào nấm rơm ra dĩa, rắc thêm ít hạt tiêu và thưởng thức, có thể trang trí thêm vài cộng cần tây bên cạnh dĩa cho thêm phần đẹp mắt.
Cách chế biến món thịt bò xào tỏi ngon ngất ngây, bạn đã biết chưa?
3. Cách làm món thịt bò xào nấm hương
Nguyên liệu làm thịt bò xào nấm hương
- 200gr thịt bò thăn
- 1 gói nấm kim châm
- 10 tai nấm hương
- Cà rốt, cần tây
- Hành khô, tỏi, hành lá
- Gia vị: bột ngọt, muối, dầu hào, hạt nêm
Cách làm thịt bò xào nấm hương
Bước 1: Sơ chế và xào thịt bò
- Thịt bò đem rửa với nước muối rồi rửa sạch lại bằng nước lạnh, dùng dao thái thành miếng mỏng vừa ăn.
- Cho thịt bò ướp cùng với các gia vị muối, bột ngọt, 1 củ tỏi băm nhuyễn và dầu hào trong khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.
- Bắc chảo lên bếp, tráng với 1 thìa dầu ăn cho dầu nóng lên cho một ít tỏi bâm nhuyễn vào và phi thơm lên rồi sau đó đổ thịt bò vào xào sơ qua, trút thịt bò ra đĩa riêng.
Bước 2: Sơ chế các loại rau củ đi kèm
>>>>>Xem thêm: Cách làm nộm đu đủ miền Bắc với tai lợn, đu đủ xanh và cà rốt ngon lạ miệng
- Nấm hương cho vào bát nước ấm ngâm cho nở hết, sau đó dùng dao cắt bỏ phần gốc, rửa sạch với nước và để ra rổ cho ráo hết nước.
- Nấm kim châm cắt bỏ gốc, ngâm nước muối và rửa lại thật sạch, để ra rổ cho ráo.
- Cà rốt dùng dao gọt sạch vỏ rồi rửa sạch, thái thành miếng mỏng hoặc tỉa hoa để thêm phần đẹp mắt.
- Cần tây, hành lá ,nhặt lá và rửa sạch, thái thành từng đốt dài từ 3-5 cm. Đầu hành trắng đập dập và băm nhỏ bỏ vào dĩa.
Bước 3: Xào thịt bò với nấm hương
- Đầu tiên, bạn đun nóng dầu ăn trong chảo rồi đổ đầu hành băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó lần lượt cho các loại nấm và rau củ gồm cà rốt, nấm hương, nấm kim châm vào chảo, đảo đều tay cho nguyên liệu chín mềm.
- Nêm vào chảo một chút gia vị muối, bột ngọt rồi tiếp tục cho thịt bò vào chảo, dùng đũa đảo nhanh tay cho thịt bò thấm gia vị và nêm lại cho vừa miệng.
- Cuối cùng cho cần tây và hành đã thái khúc vào chảo đảo đều vài phút cho chín rồi sau đó tắt bếp.
- Đổ thịt bò xào ra dĩa rắc thêm chút hạt tiêu lên trên, trang trí thêm cọng ngò lên trên món ăn để thêm phần đẹp mắt, thưởng thức ngay cùng cơm nóng.
Xem thêm hướng dẫn cách làm thịt bò xào nấm qua video dưới đây bạn nhé!
Cách làm thịt bò xào dưa chua lạ miệng với sự kết hợp một xíu chua chua giòn giòn của dưa chua cùng với một xíu mềm thơm từ thịt bò.
Qua bài viết này, mọi người đã biết thêm nhiều cách làm thịt bò xào nấm nhanh gọn, đơn giản rất phù hợp với các bữa cơm gia đình vừa dinh dưỡng lại dễ làm. Hãy nhanh tay vào làm món nấm xào thịt bò nào, chúc các bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này.
Bloganngon.edu.vn