Cách làm thịt kho hột vịt cực đơn giản không phải ai cũng biết, nếu bạn là tín đồ của món thịt kho, vậy thì đừng bỏ qua món ngon này nhé. Món thịt kho trứng vịt rất thích hợp trong thời tiết mát lạnh, và đầm ấm hơn khi được quây quần bên gia đình trong những ngày Tết đoàn viên. Chuẩn bị giấy bút và lưu ngay lại bí quyết làm Thịt kho trứng vịt siêu ngon này nào. Để Tết này trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức nhé
Bạn đang đọc: Cách làm thịt kho trứng vịt ngon trứng ngọt thịt mê tít
Cách kho thịt với trứng vịt ngon đưa cơm
Chuẩn bị nguyên liệu cho món thịt heo kho trứng vịt
Nguyên liệu dưới đây làm cho khẩu phần ăn 4 người, các chị em tự cân chỉnh để phù hợp với số lượng miệng ăn nhà mình nhé.
- 0,5 kg thịt lợn
- 5 quả trứng vịt
- 2 củ hành khô
- 1 thìa cà phê hạt tiêu
- 1 ít hành lá
- 1 thìa Hạt nêm
- 3 thìa nước mắm
- 1 thìa nước tương
- 3 – 4 thìa đường trắng
- 1 củ tỏi nhỏ
- Nước cốt dừa
Cách làm thịt kho trứng cút nước dừa nghe đồn cũng ngon không kém cạnh luôn đấy
Sơ chế nguyên liệu chuẩn bị món trứng vịt kho thịt
Sơ chế thịt lợn
- Thịt lợn mua về rửa sạch, dùng dao lam cạo sạch lớp bẩn, lớp lông vẫn còn trên bì.
- Cho nồi nước lên đun sôi, thêm chút muối trắng và trần thịt lợn khoảng 3 đến 4 phút.
- Đổ ra rổ, rửa lại bằng nước sạch.
- Sau đó thái thành miếng dày khoảng 1cm, không thái quá mỏng, kho lên ăn sẽ không được ngon ngậy.
Trứng vịt
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách hãm và cách đánh tiết canh vịt từ A-Z với công thức chuẩn
- Rửa sạch vỏ trứng rồi cho vào nồi nước, cho ngập trứng, thêm chút muối cho nhanh sôi. Đun với lửa to cho đến khi sôi sùng sục thì vặn nút nhỏ, đun thêm 2 – 3 phút thì tắt bếp. Ngâm trong nước nóng đó thêm 5 phút để trứng chín hẳn.
- Sau đó đổ ra rổ, để nguội hoặc xả nước mát vào cho nhanh nguội.
- Xóc cho vỡ vỏ trứng hoặc đập để bóc vỏ, rửa sạch những mảnh vỏ nhỏ còn dính sót trên trứng.
Các nguyên liệu khác
- Hành khô bỏ vỏ, thái lát rồi băm nhỏ
- Tỏi bỏ vỏ, đập dập rồi cũng băm nhỏ
- Hành lá bỏ lá úa, rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ.
Cách làm thịt kho đậu hũ ngon cực kỳ nhờ bí quyết của Bloganngon.edu.vn
Cách nấu thịt kho trứng vịt
- Canh đường: Chuẩn bị một chiếc nồi đáy dày, cho đường vào đun với lửa vừa, dùng đũa khuấy đều cho đến khi đường chuyển sang màu nâu. Sau đó cho ít nước trắng vào đun sôi lên. Nếu chưa biết làm bạn có thể dùng lọ nước màu bán ở các tiệm tạp hóa.
- Cho nước canh đường ra bát, sau đó cho hành tỏi băm vào nồi vừa rồi để xào thơm khoảng 1 phút.
- Cho thịt vào xào. Thịt lợn khi xào sẽ tiết ra một ít nước, bạn xào cho đến khi thịt săn lại, khoảng 7 đến 10 phút thì tắt bếp.
- Chuẩn bị hỗn hợp tẩm ướp theo công thức sau: 2 thìa hành khô băm + 1 thìa hạt tiêu + 1 thìa hạt nêm + 1 muỗng canh nước mắm + 1 thìa nước tương + 1 muỗng canh đường. Tất cả cho vào thịt lợn vừa xào rồi đảo đều lên cho tất cả thịt đều được ngấm vị. Ướp trong khoảng 30 phút.
- Sau đó dưới 200 ml nước cốt dừa lên trên, cho nước lọc vào ngập thịt rồi kho 10 phút với lửa vừa.
- Cho trứng vịt vào đảo qua một chút để trứng cũng được ngấm màu và vị, đun sôi rồi vặn nút hầm.
- Kho đến khi màu sắc của thịt và trứng vịt đồng đều, nếm thử thịt thấy mềm mềm là được. Chỉnh lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.
- Cho thêm hành lá vào cho đẹp mắt. Nếu gia đình bạn thích ăn cay thì có thể cho thêm ớt tươi vào, cắt lát hoặc để cả quả cũng được, đều không làm giảm đi độ ngon của món ăn này.
Thịt kho tôm cho bạn nào thèm hải sản nữa nhé
Thưởng thức món thịt kho trứng vịt
- Cho món thịt kho trứng vịt ra bát tô, nhớ múc cả phần nước để giữ độ nóng cho thịt trứng, ngoài ra vị ở nước cũng rất ngon, bạn có thể dưới lên cơm để ăn kèm.
- Ăn món này khi còn nóng giúp cho món ăn ngon miệng hơn.
>>>>>Xem thêm: Cách làm món vịt nấu măng tươi ăn bún ngon miễn chê, cả nhà thích
- Món ăn này có thể bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng trong khoảng 2 ngày. Khi bỏ từ tủ lạnh ra, bạn hãy để nó nguội đi chút rồi hẵng cho lên bếp hoặc lò vi sóng hâm nóng lại. Mỗi lần hâm nóng, đun khoảng 15 phút với lửa nhỏ, để nước thịt kho ngấm thêm vào thịt trứng, vị ngon đậm đà hơn lần đầu.
Lưu ý khi làm món thịt kho trứng vịt
Để món thịt kho trứng vịt không cần dùng nước màu, bạn có thể cho thêm chút đường khi ướp thịt, sau đó phơi nắng thịt khoảng 20 phút để ngấm đều gia vị. Khi xào, thịt săn lại, thêm chút nước dừa là thịt có thể tự lên màu cũng rất đẹp mắt.
Khi lựa chọn thịt để kho, bạn nên lựa chọn phần thịt ba chỉ, hay còn gọi là thịt ba rọi. Phần mỡ và thịt khá đều nhau nên tạo độ ngon ngậy cho món ăn. Hoặc bạn cũng có thể chọn thịt chân giò, phần thịt nào có chút mỡ nhưng chỉ ít thôi, phần thịt nhiều hơn là được.
Xem thêm cách làm thịt kho trứng vịt siêu đơn giản nhé!
Chúng ta đã hoàn thành món Thịt kho trứng vịt rồi, nếm thử nếu món ăn có thịt mềm, ngọt, vị đậm đà, trứng ăn cũng ngấm được vị vậy là được rồi. Chúc các chị em thành công nhé.
Bloganngon.edu.vn