Cách nấu cà ri gà ăn một lần là nhớ nhau cả đời

Món cà ri gà là món ăn truyền thống của mảnh đất Ấn Độ. Sau khi du nhập vào Việt Nam thì món ăn này được rất nhiều người ưa chuộng bởi vị ngon hấp dẫn, rất phù hợp với khẩu vị của người Việt. Hãy cùng Bloganngon.edu.vn vào bếp làm món cà ri gà đúng điệu Ấn Độ nhé. Bắt đầu thôi!

Bạn đang đọc: Cách nấu cà ri gà ăn một lần là nhớ nhau cả đời

Cà ri gà nhìn là đã muốn thưởng thức

1. Những nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu cà ri gà

Sẽ có rất nhiều chị em nghĩ rằng món ăn này cần chuẩn bị rất nhiều nguyên liệu, tuy nhiên không phải vậy đâu nhé. Nguyên liệu nấu cà ri gà rất đơn giản và cực kỳ dễ tìm. Dưới đây là những nguyên liệu Bloganngon.edu.vn gợi ý cho bạn chuẩn bị nè:

– Gà: ½ con

– Khoai tây: 1 củ

– Khoai lang: 1 củ

– Cà rốt: 1 củ

– Hành tây: 1 củ

– Sả: 3 củ

– Bột ngô (hoặc bột sắn dây, bột năng): 2 thìa

– Cà ri bột: 1 gói

– Cà ri nước: 1 gói

– Ớt, hành tím, tỏi: mỗi thứ 1 củ/quả

– Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm, nước mắm,…

– Bún hoặc bánh mì ăn kèm

Cách nấu cà ri gà sữa tươi thơm ngon béo ngậy.

2. Cách nấu cà ri gà ngon nhất ai ăn cũng phải mê

Đừng xoắn nhé vì gà nấu cà ri cũng không quá phức tạp đâu nhé.

Cách làm cà ri gà không quá khó. Chỉ cần học theo công thức sau đây thôi, đảm bảo chị em sẽ làm được món cà ri gà ngon đúng điệu đó.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Gà làm sạch rồi rửa qua với nước. Xát muối và gừng cùng một chút rượu trắng lên toàn thân con gà rồi để khoảng 5 – 7 phút để khử hết mùi hôi của gà. Tiếp đó, bạn chặt gà thành từng miếng vừa ăn. 

– Với hành tím và tỏi thì bạn bóc sạch vỏ, băm nhuyễn.

– Ớt rửa sạch rồi thái lát mỏng.

– Hành tây bóc vỏ rồi thái múi cau.

– Sả bóc vỏ, cắt hai đầu rồi đập dập,

– Khoai tây, khoai lang thì bạn đem cạo sạch vỏ bên ngoài, sau đó thái thành miếng nhỏ, rửa sạch rồi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 – 7 phút để loại bỏ đi nhựa. Sau khi ngâm thì vớt khoai ra để ráo nước. Tiếp đó bạn cho khoai lên chảo, chiên cho khoai vàng bên ngoài thì vớt ra. Sở dĩ chiên như vậy để khi hầm khoai sẽ nguyên miếng, không bị nát ra.

– Cà rốt làm sạch vỏ, rửa lại với nước rồi thái miếng vừa ăn.

Cách nấu cà ri gà nước cốt dừa đậm vị.

Bước 2: Ướp gà với các gia vị

Ướp gà

Muốn nấu cà ri gà ngon thì không được quên bước ướp gà với gia vị. Gà ngon, thấm đều gia vị khi ăn sẽ rất thơm, đậm vị. Ướp gà với gia vị rất đơn giản, chỉ cần cho gà vào ướp cùng hỗn hợp sau đây: hành tím, tỏi, sả, ớt, 1 gói bột cà ri gà, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh hạt nêm, 3 thìa cà phê tiêu và 2 thìa cà phê bột ngô. Dùng tay xoa đều lớp gia vị lên toàn thân gà rồi ướp trong khoảng 2 – 4 tiếng. Lưu ý nhỏ là ướp càng lâu thì gà sẽ càng thấm gia vị, ăn sẽ ngon, vừa miệng hơn.

Bước 3: Nấu cà ri gà

– Ở bước này, đầu tiên bạn bắc chảo lên bếp. Tiếp đến cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi thì cho thịt gà đã ướp đảo với mức lửa to. Chú ý quan sát khi thịt gà săn lại thì đổ nước vào đun cùng, lưu ý là nước không ngập gà nhé. Đợi đến khi nước sôi thì bạn cho một lượt nước vào đun tiếp để hầm gà. Bạn có thể cho nước dừa hoặc dứa dùng gà để hầm để phần nước dùng được thơm, ngậy hơn.

– Đun hỗn hợp trên khoảng 30 phút, đến khi thịt gà mềm rồi thì nêm nước cà ri vào. Tiếp đó, bạn pha bột năng vào hỗn hợp trên để phần nước cà ri được đặc, sánh mịn.

Cách nấu cà ri Ấn Độ lạ miệng nhưng cực ngon.

Tìm hiểu thêm: Mách bạn cách làm trà chanh ngon với công thức chuẩn

Hầm rau củ quả cùng gà

– Cho các loại rau củ đã chuẩn bị ở trên vào hầm. Đợi khoảng 15 phút cho khoai, cà rốt chín hẳn thì nêm nếm lại món ăn một lần nữa để xem vừa miệng chưa.

– Cuối cùng, bạn chỉ cần cho thêm hành tây đã sơ chế vào đun thêm khaonrg 2 phút thì tắt bếp. 

Bước 4: Thành phẩm

Cà ri gà thơm ngon hấp dẫn

Cho cà ri gà ra bát, rắc thêm một chút rau thơm lên trên để món ăn hấp dẫn hơn và thưởng thức ngay thôi nào. 

Món cà ri gà ngon sẽ có phần thịt gà mềm, ăn như tan trong miệng, có phần nước sốt sánh, mị, thơm và ăn vừa miệng. Bún hoặc bánh mì chính là sự kết hợp tuyệt với vời món cà ri gà nóng hổi đó nhé. 

3. Những lưu ý để món cà ri gà ngon và xuất sắc hơn

>>>>>Xem thêm: Khám phá vị ngon hấp dẫn từ món cá diêu hồng chiên xù

Cà ri gà chấm với bánh mì ngon số dách

– Khi chọn gà để làm món cà ri gà thì nên chọn những con gà hơi già và thịt dai một chút để khi hầm lâu gà sẽ không bị bở và ngon hơn.

– Khi sơ chế gà, nhớ sơ chế thật kỹ, nếu gà vẫn còn mùi hôi thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng món ăn.

4. Một số cách làm món cà ri gà khác

Cà ri gà còn được biến tấu theo rất nhiều cách khác để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Dưới đây là một số cách nấu cà ri gà khác bạn cũng có thể tham khảo nè:

– Nấu cà ri gà với nước cốt dừa: Món ăn này sẽ có vị thanh thanh, ngọt dịu của nước dừa quyện với thịt gà thơm phức, đảm bảo kích thích mọi giác quan. 

– Nấu cà ri gà theo kiểu miền Nam: cách nấu cà ri gà miền Nam cũng không quá khó, chỉ cần chuẩn bị thêm nước cốt dừa, nước dừa tươi và sữa. Cách làm cũng tương tự như với làm cà ri gà kiểu Ấn Độ thôi. Bạn có thể thay đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình bằng món ăn này nhé. 

Xem thêm video hướng dẫn cách làm món cà ri gà dưới đây nhé!

Rất nhanh thôi bạn đã có thể làm món cà ri gà thơm ngon, nóng hổi chiêu đãi cả gia đình rồi đó. Còn chần chừ gì nữa, hãy bắt tay vào bếp làm món ăn hấp dẫn này ngay thôi nào. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *