Cách nấu cà ri gà sữa tươi thơm ngon và béo ngậy ăn là ghiền

Cà ri chắc chắn là một món ăn khá quen thuộc với người Việt bởi dù là một món ăn xuất phát từ Ấn Độ nhưng đã được xuất hiện ở Việt Nam từ lâu với khá nhiều biến tấu khác nhau. Và cà ri gà sữa tươi chính là một trong những cách chế biến món cà ri này vừa thơm ngon hấp dẫn lại béo ngậy khó cưỡng. Cách nấu cà ri gà sữa tươi cũng đơn giản nhưng cho chúng ta một món ăn ngon mê ly đó. Hôm nay Yummyday sẽ cùng bạn làm món này.

Bạn đang đọc: Cách nấu cà ri gà sữa tươi thơm ngon và béo ngậy ăn là ghiền

Món cà ri gà sữa tươi béo ngậy thơm ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món cà ri gà sữa tươi

1 con gà ta khoảng 1kg

Lựa chọn thịt gà tươi ngon

300ml sữa tươi

3 củ khoai tây vừa

2 củ khoai lang vừa

1 củ hành tây

1 của cà rốt

2 cây sả tươi

1 gói bột cà ri Ấn Độ

2 thìa bột năng.

1 củ tỏi khô

2 củ hành tím

Gia vị các loại: muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn, bột ngọt…

Thơm ngon béo ngậy với món cà ri gà nước cốt dừa ăn là ghiền.

Gia vị cho món cà ri gà sữa tươi

Cách nấu cà ri gà sữa tươi bao thơm ngon hấp dẫn

Tìm hiểu thêm: Cách làm trứng chiên hành tây thơm ngon tê tái đến cõi lòng

Cách nấu cà ri gà sữa tươi cũng không quá phức tạp

Đầu tiên chúng ta tiến hành sơ chế gà, nếu bạn không có thời gian có thể mua gà sơ chế sẵn nhưng nếu có thể chúng ta vẫn nên mua gà về rồi tự sơ chế thì thịt gà sẽ tươi và ngon hơn. Sơ chế gà cũng khá đơn giản chúng ta chỉ cần xát muối lên phần thân gà sau đó rửa thật sạch lại với nước. Sau khi đã rửa sạch tiếp đó chúng ta sẽ dùng dao lọc phần thịt gà rồi chia phần xương gà cùng với cổ gà thêm cánh gà thành từng phần. Đối với phần thịt sau khi lọc chúng ta sẽ thái thành từng khúc nhỏ vừa ăn.

Tiếp theo chúng ta cho phần thịt gà đã thái vào một cái tô lớn sau đó thêm lần lượt tiêu, hạt nêm, bột cà ri, muối, đường, hành tím và bột năng vào tô rồi tiến hành trộn đều các gia vị với thịt gà. Sau khi trộn xong chúng ta sẽ đợi để gà ngấm gia vị ít nhất là nửa tiếng.

Tiếp đó chúng ta tiến hành gọt vỏ, rửa sạch rồi thái cà rốt thành từng miếng nhỏ. Sau đó chúng ta lột vỏ hành tây sau đó rửa sạch rồi tiến hành thái nhuyễn. Đối với khoai lang và khoai tây thì sau khi gọt vỏ chúng ta sẽ rửa sạch rồi thái thành từng khúc vuông vừa ăn. Sau khi bóc vỏ hành tím và tỏi chúng ta sẽ băm nhỏ. Còn đối với sả chúng ta sẽ lột bỏ phần vỏ già sau đó tiến hành đập dập rồi cắt khúc sau đó cột lại.

Cách nấu cà ri gà Ấn Độ ăn một lần là nhớ là thương cả đời.

Sau khi đã sơ chế xong các nguyên liệu phụ chúng ta sẽ tiến hành chiên thịt gà sơ qua. Bước đầu chúng ta sẽ bật bếp làm nóng chảo sau đó cho dầu ăn vào chảo. Khi dầu ăn đã sôi chúng ta sẽ cho phần thịt gà đã ướp vào chiên sơ. Để thịt gà không bị cháy chúng ta nên dùng đũa đảo đều. Sau khi chiên xong chúng ta sẽ vớt gà ra và có thể nêm thêm một chút gia vị cho món gà thêm đậm đà.

Tiếp theo chúng ta sẽ đun một nồi nước sau đó cho lần lượt sae, xương gà, cánh gà và cổ gà vào đun sôi để nấu nước dùng.

Sau khoảng 5 phút khi nước dùng đã sôi chúng ta sẽ cho phần thịt gà đã chiên sơ vào rồi tiếp tục nấu cho thịt gà chín mềm. Khoảng 20 phút sau khi thịt gà đã chín thì chúng ta cho lần lượt khoai tây, khoai lang và cà rốt vào. Sau dó chúng ta cho sữa tươi vào rồi tiếp tục nấu thêm khoảng 10 phút cho các nguyên liệu chín hẳn. Trước khi tắt bếp chúng ta cho vào nồi chút bột năng hoặc bột ngô để món cà ri của bạn sánh quyện và chỉ nên cho vào khoảng 5 phút trước khi tắt bếp.

Vậy là món cà ri gà sữa tươi đã hoàn thành rồi. Bạn sẽ có một nồi cà ri béo ngậy từ sữa tươi kết hợp với thịt gà ngon ngọt đậm đà đảm bảo khó ai có thể cưỡng lại sức hút từ món ăn này. Không chỉ hương vị thơm ngon hấp dẫn mà màu sắc của món cà ri gà sữa tươi này chắc chắn cũng sẽ làm bạn hài lòng dù là ăn chung với cơm hay bánh mì thì đây cũng sẽ là một lựa chọn hoàn hảo.

Cà ri vịt với nước đậm đà chấm bánh mì ngon tuyệt vời, thịt vịt mềm thấm gia vị.

Thành phẩm món cà ri gà sữa tươi thơm ngon hấp dẫn

Trước khi kết thúc bài viết không quên để lại cho bạn một vài lưu ý để làm món ăn này dễ dàng hơn và thành quả không làm bạn thất vọng.

Cà ri gà ăn kèm cơm nóng cũng rất ngon

Lưu ý khi nấu cà ri gà sữa tươi

>>>>>Xem thêm: Cách làm cá diêu hồng hấp xì dầu ngon như tưởng không ngon

Mẹo nhỏ để món ăn thơm ngon hơn

Lưu ý đầu tiên là nên nấu cà ri với lửa nhỏ để thịt gà có thể chín mềm và thấm đạm vị nước dùng một cách từ từ.

Khi nấu nước dùng chúng ta nên ninh thật kỹ để nước dùng có thể ngọt và trong nhất sẽ giúp món cà ri của bạn ngon hơn.

Chúng ta chỉ được cho được cho sữa tươi vào sau khi bỏ các loại củ vào. Thường thi nên cho sữa tươi vào lúc món ăn gần nấu xong

Nếu không có sữa tươi chúng ta có thể thử dùng nước dừa thay thế cũng cho ta một món ăn ngon không kém cạnh. 

Chúng ta chi thái khúc sả rồi buộc lại chứ không băm nhỏ bởi vì nếu băm nhỏ sả sẽ dễ dính vào thịt hay nước dùng làm món ăn mất ngon

Ngoài bột năng có thể dùng làm sánh nước dùng thì chúng ta hoàn toàn có thể dùng bột ngô hoặc bột sắn để thay thế.

Cùng xem cách nấu cà ri sữa tươi qua video bên dưới nhé!

Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu xong cách nấu cà ri gà sữa tươi thơm ngon béo ngậy cùng những lưu ý bổ ích rồi. Hy vọng với những chia sẻ của Yummyday sẽ giúp bạn làm món ăn này thật thành công và hấp dẫn. Đồng hành cùng Yummyday để biết thơm nhiều món ăn cũng như hương vị tuyệt vời nhé.

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *