Canh gà là một món ăn không hề xa lạ với nhiều gia đình và có khá nhiều cách chế biến kết hợp khác nhau. Một trong những cách chế biến canh gà vừa thơm ngon và bổ dưỡng chính là canh gà hạt sen. Chỉ canh gà không thì cũng đã là một món ăn khá phổ biến và nhiều dinh dưỡng nhưng khi kết hợp với hạt sen thì nó còn bổ dưỡng hơn nữa. Vậy mọi người đã biết cách làm món ăn ngon ngọt này chưa? Cùng Yummyday làm thử món ăn này nhé.
Bạn đang đọc: Cách nấu canh gà hạt sen tẩm bổ cho cả gia đình
Canh gà hạt sen
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm canh gà hạt sen
Thịt gà 400 gr
Hạt sen tươi 50 gr
Hành tím 2 củ
Hạt nêm 2 muỗng cà phê
Nước mắm 2 muỗng cà phê
Gừng 1/4 củ
Nấm hương khô 30 gr
Rau mùi 5 gr
Hành lá 5 gr
Nước dùng 1 lít
Cách làm món canh gà hạt sen vừa ngọt vừa bùi
Đầu tiên chúng ta sẽ rửa và làm sạch thịt gà. Chúng ta nên ngâm thịt gà và nước muối loãng trong vài phút cho thịt bớt tanh. Để thịt gà sạch hơn chúng ta có thể chà xát muối vào thịt gà sau đó rửa sạch bằng nước. Sau đó chúng ta thái thịt gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Tiếp đó chúng ta lột vỏ làm sạch hành tím sau đó chúng ta cắt lát.
Tiếp theo chúng ta cho gà đã thái vào tô rồi cho vào tô hành tím, hạt nêm và nước mắm vào trộn đều cho gà ngấm gia vị. Thời gian để gà ngấm được đều gia vị là khoảng 15 phút.
Sau đó chúng ta cho nấm hương vào nước ngâm rồi cắt chân sau đó rửa lại cho sạch. Đối với hạt sen thì sau khi rửa sạch chúng ta tiến hành bỏ phần tim sen cho không bị đắng.
Tiếp theo chúng ta làm sạch gừng sau đó chúng ta cắt gừng thành từng lát mỏng. Còn rau mùi và hành lá sau khi rửa sạch chúng ta cũng tiến hành cắt nhỏ.
Tiếp đó chúng ta bật bếp làm nóng nồi sau đó cho vào nồi chút dầu ăn. Khi dầu ăn đã nóng chúng ta cho hành tím vào phi cho thơm lên.
Sau đó chúng ta đổ phần gà đã ướp bên trên vào đảo thật đều cho thịt gà săn lại. Tiếp đó chúng ta cho nước dùng vào nồi đun đến khi nước dùng sôi thì cho vào nồi hạt sen, nấm hương, hạt nêm và nước mắm sau đó khuấy đều.
Cuối cùng đợi khoảng 20 phút cho gà và hạt sen chín thì cho thêm rau mùi và hành lá vào sau đó tắt bếp.
Combo thịt gà và lá giang là một sự kết hợp bất diệt và món canh gà lá giang cũng thế, xem thử công thức tại Bloganngon.edu.vn có gì mới lạ hông nhé!
Vậy là món canh gà hạt sen đã hoàn thành. Một nồi canh thơm ngon đậm vị hạt sen và nấm hương thêm thịt gà mềm ngọt hoà quyện với nhau làm món ăn càng thêm khó cưỡng hơn. Còn gì tuyệt vời hơn khi bữa cuối tuần mệt mỏi trong bữa cơm hay chỉ là bữa ăn nhẹ có một chén canh gà hạt sen nóng hổi thơm ngon để thưởng thức. Lúc đấy chúng ta sẽ có một cảm giác như những mệt mỏi trong tuần đã biến mất và chỉ còn chén canh gà ngon ngọt đó thôi.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu mì cay Hàn Quốc với rau củ và hải sản thơm ngon tại nhà
Gà hầm hạt sen
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm gà hầm hạt sen
Gà ta 700 gr( 1/2 con)
Nấm hương khô 50 gr
Củ năng 5 củ
Dừa tươi 2 lít
Dầu ăn 250 ml
Hạt sen tươi 100 gr
Hành tím nướng 3 củ
Táo đỏ còn hạt 100 gr
Gia vị 1 ít: đường, muối, hạt nêm, bột ngọt
Cách làm món gà hầm hạt sen thơm ngon bổ dưỡng
Đầu tiên chúng ta cũng làm và rửa sạch gà sau đó chặt gà thành những khúc lớn vì là gà hầm.
Tiếp theo chúng ta cho hỗn hợp gồm muối, đường, bột ngọt, tiêu và nước canh tỏi vào phần gà đã chặt bên trên để ướp. Để gà ngấm đều gia vị chúng ta nên dùng tay thoa đều gia vị lên từng phần của miếng gà rồi ướp khoảng 15 phút.
Tiếp đó chúng ta ngâm nấm hương rồi cũng cắt chân đi sau đó rửa sạch lại một lần nữa. Đối với củ năng thì sau khi gọt vỏ chúng ta rửa sạch và cắt nhỏ củ năng thành từng khúc vừa ăn.
Sau đó chúng ta làm sạch hạt sen bằng cách rửa sạch và loại bỏ phần tim sen. Đối với táo đỏ chúng ta chỉ cần rửa sạch sau đó để ráo. Còn rau mùi thì chúng ta sau khi rửa sạch sẽ cắt nhỏ.
Tiếp theo chúng cho để nấm hương vào một cái tô sau đó cho vào tô chút hạt nêm để nấm ngấm gia vị. Sau đó chúng ta làm nóng chảo rồi cho vào chảo một chút dầu ăn. Khi dầu ăn nóng thì chúng ta cho nấm vào xào để nấm có thể ngấm đều gia vị hơn.
Tiếp đó chúng ta bật bếp làm nóng một cái chảo khác rồi cho 1 lượng dầu ăn vừa đủ vào. Khi dầu ăn nóng chúng ta cho gà vào chiên cho phần mặt ngoài của thịt gà hơi săn lại thì vớt ra rồi để ráo. Nên chiên gà ngập khoảng 2/3 miếng thịt để gà chín vàng và không bị cháy.
Sau khi chiên sơ gà xong chúng ta cho ta bật bếp và làm nóng nồi. Sau đó chúng ta cho vào nồi nước dừa, thịt gà, củ năng, hạt sen, hành tím nướng vào trộn đều. Tiếp đó chúng ta cho vào nồi chút muối, đường và bột ngọt vào để ngấm gia vị. Sau khi khuấy đều chúng ta hầm gà trong khoảng 20 phút để gà chín mềm.
Sau khoảng 20 phút hầm chúng ta cho thêm vào nồi nấm hương và táo đỏ rồi lại tiếp tục hầm.
Cuối cùng khi thấy các nguyên liệu đã chín mềm chúng ta cho hành ngò vào rồi tắt bếp.
Thanh mát cùng món canh gà nấu nấm đầy bổ dưỡng nhưng cũng siêu đơn giản nhé!
Vậy là món gà hầm hạt sen đã hoàn tất. Thật ra thì món ăn này khá giống canh gà nhưng vì là gà hầm nên thịt gà sẽ chín mềm hơn cùng một số nguyên liệu bổ dưỡng để món ăn thêm thơm ngon hơn. Món ăn này sẽ mang đậm hương vị hạt sen củ năng hoà chút hương táo đỏ và nấm hương thêm thịt gà chín mềm đảm bảo món ngon vừa bổ dưỡng lại thơm ngon. Một ngón gà hầm đảm báo khó cưỡng với bất cứ ai.
>>>>>Xem thêm: Vào bếp với món tai heo xào sả ớt ai ăn cũng ghiền
Xem thêm video hướng dẫn cách làm canh gà hầm hạt sen bên dưới bạn nhé!
Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu xong cách nấu món canh gà hạt sen thơm ngon và đầy hấp dẫn rồi. Nếu bạn đang tìm một món canh vừa ngon lại bỏ dưỡng thì hãy nấu ngay món ăn nhé đảm bảo sẽ bồi bổ cho cả gia đình bạn. Hy vọng những chia sẻ của Yummyday sẽ giúp bạn hoàn thành món ăn này thật dễ dàng.
Bloganngon.edu.vn