Cách nấu hủ tiếu chay thơm ngon đậm đà ai ăn cũng mê

Hủ tiếu chay là món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Nếu đã quá ngán với những món hủ tiếu hay bún đầy ắp thịt thì hãy thử chế biến món hủ tiếu chay ngay nhé. Vừa đơn giản, dễ làm mà lại thơm ngon nữa. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về cách chế biến món hủ tiếu chay ngay nhé.

Bạn đang đọc: Cách nấu hủ tiếu chay thơm ngon đậm đà ai ăn cũng mê

Hủ tiếu chay thơm ngon hấp dẫn lại siêu dễ làm

Hủ tiếu hoành thánh chay 

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món hủ tiếu hoành thánh chay dành cho 4 người ăn

  • 500 gram hủ tiếu khô
  • 100 gram khoai môn
  • 100 gram khoai lang
  • 200 gram nấm đông cô
  • 80 gram hành hoa
  • 100 gram vỏ hoành thánh
  • 300 gram đậu hủ trắng
  • 150 gram quả lê
  • 200 gram bắp Mỹ
  • 100 gram cà rốt
  • 100 gram củ cải trắng
  • 100 gram cải thảo
  • 2 lít nước sạch

Chuẩn bị sẵn 500gr hủ tiếu khô hoặc phù hợp với khẩu phần ăn

Cách nấu hủ tiếu hoành thánh chay đậm vị

Bước 1: làm hoành thánh chay

Khoai tây và khoai lang hấp và nghiền nhỏ
  • Khoai lang và khoai môn sau khi mua về các bạn đem cạo bỏ phần vỏ rồi rửa sạch sau đó đem đi hấp cho chín. Tiếp theo, các bạn cho khoai vào trong tô rồi sử dụng muỗng để nghiền cho nhỏ.

Băm nhỏ nấm đông cô
  • Hành boa rô sau khi mua về các bạn đem cắt bỏ phần gốc rồi sau đó rửa thật sạch, đem đi băm thật nhuyễn 20 gram hành boa rô. Nấm đông cô sau khi mua về các bạn đem đi ngâm với nước muối pha loãng rồi rửa lại cho thật sạch nấm, sau đó các bạn sử dụng 100 gram nấm đông cô đi băm cho thật nhỏ.

Trộn các nguyên liệu lại với nhau
  • Cho phần hành boa rô đã băm cùng với nấm đông cô vào trong tô khoai lang, khoai môn đã được nghiền nhuyễn. Cho vào trong tô thêm ít tiêu, 1 muỗng hạt nêm chay, nửa muỗng đường và một ít muối sao cho vừa ăn rồi sau đó dùng muỗng trộn lên cho thật đều tất cả nguyên liệu cùng gia vị.

Tìm hiểu thêm: Cách làm món thịt bê xào lăn ngon lạ miệng

Gói hoành thánh
  • Tiếp theo, các bạn múc từng muỗng hỗn hợp khoai ở trên cho vào làm nhân giữa phần vỏ của lá hoành thánh. Sau đó, các bạn dùng tay gấp thật kỹ phần mép lại để cho phần nhân không bị rớt ra ngoài khi chế biến món ăn.

Chiên đậu hũ vàng đều
  • Bật bếp ga, tiến hành đun dầu ở trên chảo nóng và chờ cho đến khi dầu sôi thì các bạn cho khoảng 40 gram số hành boa rô còn lại vào chảo dầu và phi lên cho vàng thơm.
  • Đậu hũ đem đi rửa rồi sau đó cắt đậu hủ thành từng khối hình vuông vừa ăn. Đun dầu cho thật sôi rồi các bạn tiến hành cho đậu hủ đã thái vào và chiên lên cho đến khi đậu hũ được chín vàng đều.
  • Khi thấy đậu hủ đã chín thì các bạn vớt ra rồi sau đó tiếp tục cho thêm phần hoành thánh vừa sơ chế vào và chiên lên cho đến khi bánh hoành thánh chuyển sang màu vàng là được.

Bước 2: tiến hành nấu nước dùng

Nấu nước dùng chay
  • Gọt bỏ đi vỏ quả lê rồi sau đó thái thành từng miếng nhỏ. Bắp Mỹ sau khi mua về các bạn đem đi lột bỏ phần vỏ thái thành từng khúc dài từ 3 – 4 cm.
  • Cho vào trong nồi khoảng 2 lít nước, cùng với 20 gram hành boa rô còn lại thêm lê và bắp Mỹ đã chuẩn bị vào nồi. Đậy nắp nồi và hầm dưới lửa vừa.
  • Củ cải trắng và cà rốt đem đi gọt vỏ rồi rửa sạch và cho vào nồi hầm chung. Nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn, 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, ít muối
  • Trụng hủ tiếu và thưởng thức

Thưởng thức hủ tiếu chay ngay thôi!

Xem thêm cách nấu hủ tiếu chay siêu ngon, siêu dễ qua video bên dưới nhé!

Hủ tiếu xào chay

Hủ tiếu xào chay đơn giản nhưng cực ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 200 gram hủ tiếu
  • 1cây nấm đùi gà
  • 100 gram giá
  • 100 gram cà rốt
  • 100 gram nấm bào ngư và hành boa rô
  • Cách thực hiện:

Làm hủ tiếu xào

  • Nấm đùi gà, nấm bào ngư đem đi rửa rồi thái thành từng sợi nhỏ 

>>>>>Xem thêm: Nấm đùi gà xào ngon ơi là ngon ăn một phát là nghiện

Thái cà rốt thành sợi
  • Cà rốt, hành boa rô đem đi sơ chế cho sạch.
  • Chế biến món hủ tiếu xào chay:
  • Bắc chảo lên bếp rồi phi cho thơm hành boa rô cùng với một ít dầu ăn đã được đun nóng. Tiếp theo, các bạn cho nấm vào và xào cho chín, khi thấy nấm được xẹp xuống thì các bạn cho 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm sao cho vừa ăn.
  • Xào tiếp khoảng 2 phút nữa thì các bạn cho cà rốt thái sợi vào. Đảo cho thật đều nấm cùng cà rốt, cùng 1 muỗng dầu hào.  
  • Bắt chảo xào đều tay hủ tiếu. Cho vào một 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm cùng giá vào trong hủ tiếu, tiếp theo cho nấm và cà rốt vào. 

Như vậy là các bạn đã hoàn thành món hủ tiếu chay thơm ngon và đầy dinh dưỡng rồi, cách thực hiện đơn giản mà lại cho ra một món ngon lạ miệng nữa. Những ngày cuối tuần nghỉ ngơi, các bạn có thể chế biến để cho cả gia đình cùng thưởng thức đấy. Món ăn vừa ngon, thanh đạm mà còn lạ miệng nữa, có thể chế biến trong những bữa tiệc hay giỗ. Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh chân vào bếp thực hiện ngay nào. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *