Cách nấu lẩu cá bớp măng chua ngon ăn vào là xao xuyến

Cách nấu lẩu cá bớp măng chua với cá bớp chứa nhiều chất dinh dưỡng, giàu protein, omega 3, i-ot, canxi và ít cholesterol, có lợi cho sức khỏe. Thực sự có nhiều sự lựa chọn để nấu như cá bớp chiên nước mắm, cá bớp kho, cá bớp nướng, cá bớp chiên,… Nhưng cuối tuần này, trong cái tiết trời hơi lành lạnh, có phải mình nên đổi chút không khí, làm một nồi lẩu cá bớp ngay không nhỉ?

Bạn đang đọc: Cách nấu lẩu cá bớp măng chua ngon ăn vào là xao xuyến

Cách làm lẩu cá bớp nấu măng chua

Cách nấu lẩu cá bớp măng chua đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu món lẩu cá bóp nấu măng chua

  • Cá bớp: 1kg (1 con hoặc 3 khoanh)
  • Xương ống: 0,5kg
  • Măng chua: 0,4kg
  • Quất (tắc): 5- 10 quả
  • Bún rối: 1kg
  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt tươi
  • Cà chua: 2 quả
  • Sả: 6 nhánh
  • Rau ăn kèm: Rau muống, rau cải các loại, rau cần, nấm hương, nấm kim, …
  • Gia vị: sa tế, đường, nước mắm, muối, hạt tiêu, …

Thêm công thức với các món lẩu cá bớp ngon hấp dẫn chỉ có tại Bloganngon.edu.vn

Nguyên liệu không thể thiếu măng chua rồi

Cách nấu lẩu măng chua cá bốp thơm ngon

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế cá bớp sạch sẽ
  • Cá bớp: Khi mua về, dùng dao đánh lớp vảy ngoài (hoặc nhờ người bán hàng làm luôn giúp), mổ bụng cá ra, lấy hết nội tạng, chặt bỏ phần mang sau đó dùng muối trắng hạt to để chà xát lên toàn bộ mình cá để giảm bớt mùi tanh và nhớt của cá. Sau đó rửa lại cho sạch rồi để ráo nước. Chặt cá thành các khúc rồi cho vào cùng 1 xoong, nêm 1 thìa mắm, nửa thìa hạt nêm, 1 thìa bột canh, ớt cắt lát và hạt tiêu xay. Trộn đều để các gia vị tiếp xúc với toàn bộ bề mặt cá. Ướp trong thời gian 30 phút để ngấm đẫm gia vị.

Ướp cá bớp cho thấm vị
  • Xương ống: Rửa sạch, chặt thành từng khúc rồi cho vào nồi nước chần qua để loại bỏ bọt bẩn, mùi hôi của xương.
  • Măng chua: Rửa sạch sau đó tước thành các sợi nhỏ. Chần qua măng để giảm bớt độ chua.
  • Quả quất (tắc): Vắt lấy nước cốt, loại bỏ hạt.
  • Tỏi: Dùng nửa củ, bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ
  • Ớt tươi: Bỏ cuống, bỏ hạt, thái lát.
  • Cà chua: Rửa sạch, thái múi cau.
  • Sả: Cắt gốc, rửa sạch hết phấn. Băm nhuyễn một nửa, một nửa đập dập rồi buộc lại thành 1 bó.
  • Các loại rau: Nhặt bỏ gốc, lá hỏng, sâu, nát, … rửa sạch rồi cắt thành những khúc bằng nhau, dài vừa phải để dễ gắp.

Cách làm lẩu cá lăng măng chua ngon số dách lại cực kỳ dễ nấu nữa chứ

Bước 2. Cách nấu lẩu cá bớp măng chua

Tìm hiểu thêm: Cách làm canh bí đao nấu tôm thơm ngon ai ăn cũng ghiền

Rau ăn kèm lẩu cá bớp măng chua thơm ngon hấp dẫn
  • Cho chảo lên bếp đun nóng, thêm chút dầu ăn vào đun nóng, một nửa phần tỏi băm và sả băm vào phi thơm. Khi tỏi và sả dậy mùi và có màu hơi vàng, bạn cho 1 thìa sa tế vào, dùng đũa khuấy lên rồi cho cá vào rán qua, lật nhanh để 2 mặt cá săn lại sau đó cho ra đĩa. 
  • Cho xương ống vào nồi, đổ vào 2 lít nước, đậy vung và đun với lửa lớn cho đến khi sôi thì vặn nút hầm. Hầm xương trong khoảng 1 tiếng đến 1,5 tiếng. Nước xương dùng để làm nước dùng cho nồi lẩu.
  • Cho cà chua vào chảo chiên vừa rồi để xào qua, đến khi cà chua hơi mềm là được. Cà chua giúp tạo màu nước dùng.
  • Khi xương ninh đã mềm thì cho cà chua vừa xào vào, thêm cá nguyên liệu nước cốt tắc, bó sả đập dập và măng chua vào. Đun đến khi sôi thì nêm các gia vị muối, đường, nước mắm, bột ngọt vào sao cho phù hợp với khẩu vị.

Cách nấu lẩu cá hồi măng chua có phải là dạng từ khoá bạn đang muốn tìm nhất không nhỉ?

Bước 3. Trang trí và thưởng thức

Thưởng thức lẩu cá bớp cực ngon
  • Bày biện rau và thịt ăn kèm (nếu có) quanh bếp lẩu, thêm một vài chiếc đĩa, bát tô để đựng thức ăn chín.
  • Chiết nước dùng ra nồi lẩu và thưởng thức, khi nước cạn bớt thì lại tiếp thêm nước dùng.
  • Cho thức ăn vào nồi khi nước lẩu sôi dừ, ăn kèm thêm mì tôm, bún rối hoặc miến đều rất ngon và giúp đỡ đói. Món lẩu cá bớp măng chua thơm ngon, cá bớp chấm với nước mắm tỏi ớt hoặc muối trộn sa tế đều được.

Lưu ý khi nấu lẩu cá bớp măng chua

Lưu ý khi nấu món lẩu cá bớp măng chua
  • Lưu ý khi mua cá bớp, ngoài tên gọi này ra, nó còn có tên gọi khác là cá bóp, cá bốp nên chị em khi mua có thể hỏi bằng 3 tên này để chọn được đúng loại cá.
  • Với cách nấu lẩu cá bớp măng chua này, nếu không mua được mình cá mà chỉ có đầu cá  thì bạn vẫn có thể làm món ăn này. Vị không thay đổi.
  • Ngoài cách rán cá bớp để cho vào nồi lẩu ra, bạn cũng có thể thái cá bớp thành lát rồi khi ăn hãy nhúng vào, ăn đến đâu nhúng đến đó, tránh trường hợp cá chín không ăn hết, để lâu mất vị ngon và giảm độ dinh dưỡng.
  • Nên cho nước quất hoặc nước ép dứa vào để món lẩu thơm hơn, chua chua thanh thanh. Nếu không có những nguyên liệu này thì bạn có thể thay thế bằng nước cốt me.
  • Một số loại rau ăn kèm lẩu như: ngô, khoai lang, rau muống, cải thảo, cải xoong, cải cúc, nấm kim, rau cần,…

>>>>>Xem thêm: Cách Làm Chả Giò Chay Đậu Xanh Thanh Đạm, Ăn Ngon Hơn Chả Giò Thịt

Những loại rau ăn kèm khác
  • Một số loại hải sản ăn kèm lẩu như: tôm, ngao, mực, …
  • Thực phẩm ăn kèm khác: Bún, mì tôm, miến, váng đậu, đậu phụ, …

Xem ngay cách nấu cá bớp măng chua siêu ngon!

Với cách nấu lẩu cá bóp măng chua đơn giản trên đây, bạn và gia đình hoàn toàn đã có thể cùng nhau quây quần và thưởng thức món lẩu siêu ngon này rồi. Dưới thời tiết hơi lành lạnh thế này, cả nhà bên nhau, bên nồi lẩu thơm nức thì còn gì bằng. Hãy vào bếp và trổ tài cho cả nhà mê nhé. Chúc các bạn thành công!

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *