Cách nấu lẩu gà lá giang chuẩn vị đơn giản tại nhà

Gà là một nguyên liệu khá phổ biến và thơm ngon, được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn đặc sản khác nhau như gỏi gà hành tây, gỏi gà bắp cải,… Trong đó, gà còn được đặc biệt chế biến thành món lẩu gà lá giang thơm ngon trọn vị, với sự kết hợp giữa thịt gà ngọt thơm và lá giang chua chua cùng nước lẩu cay nồng đã để lại nhiều ấn tượng cho người thưởng thức. Vậy cần chuẩn bị những nguyên liệu gì để chế biến và cách làm món lẩu gà lá giang ra làm sao? Các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Bạn đang đọc: Cách nấu lẩu gà lá giang chuẩn vị đơn giản tại nhà

Lẩu gà lá giang chua chua thanh thanh rất ngon

1. Cách nấu lẩu gà lá giang chua chua lạ miệng

1.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị làm lẩu gà lá giang

– 1 con gà khoảng 1.5 đến 2kg

– 300 gram lá giang

– 2 tép sả

– 1 trái ớt sừng 

– Rau mùi  5 lá

– Gia vị như: Muối, tiêu, đường, nước mắm ngon, bột ngọt

– Hành phi + Mỡ tỏi + Bún

– Các loại rau ăn lẩu như: rau muống, rau nhút, giá, chuối bào

Lẩu gà nấm thêm lựa chọn cho bữa ăn cuối tuần của gia đình bạn nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món lẩu gà lá giang

1.2 Cách nấu lẩu gà lá giang không khó như bạn nghĩ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ướp thịt gà

– Thịt gà sau khi mua về các bạn đem chà muối xung quanh thân con gà để khử đi mùi tanh. Sau đó, rửa sạch lại với nước rồi chặt gà thành từng miếng vừa ăn. Ướp thịt gà chung với 1 muỗng muối, nửa muỗng tiêu, 1 muỗng nước mắm trong vòng 15 phút

– Khi sơ chế lá giang bạn nhỏ bỏ dây với các lá sâu ra nhé, rửa sạch với nước rồi để lá giang ráo. Việc vò nhẹ lá giang sẽ giúp lá giang tăng thêm vị chua

– Rau ngò gai các bạn tiến hành nhặt kỹ, sau đó, rửa sạch rồi tiến hành thái nhỏ

– Tỏi: các bạn đem bóc vỏ, rồi đập dập, băm nhuyễn

– Ớt sừng các bạn đem đi rửa sạch sau đó thái nhỏ

– Các loại rau khác đem đi sơ chế và rửa sạch, để ráo

Bạn đã chán cơm, hãy thêm ngay cách nấu lẩu gà chua cay ngon tuyệt hảo cho gia đìn và bạn hữu nào!

Bước 2: Tiến hành nấu lẩu gà lá giang

– Các bạn bắc nồi lên bếp sau đó tráng vào một muỗng dầu rồi cho sả vào phi cho thơm, đến khi thấy sả vàng thì cho tỏi vào chung

– Khi các bạn thấy sả và tỏi đã được vàng thơm thì cho thịt gà đã chuẩn bị vào xào chung. Khi thịt gà đã săn lại thì cho tiếp vào khoảng 1.5 đến 2 lít nước

– Đun cho đến khi nồi nước sôi lên thì vớt bọt bỏ và vặn lửa nhỏ lại để lửa liu riu rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn, phù hợp với khẩu vị

– Nấu đến khi nào thịt gà mềm thịt thì cho cho lá giang nào nồi, thêm một ít ớt, sa tế và tỏi phi nhé.

Như vậy là món lẩu gà lá giang đã hoàn thành rồi, cho bún, rau ra và ăn kèm

Tìm hiểu thêm: Bí quyết tự làm chả giò rế thơm ngon và đẹp mắt như nhà hàng

Thành phẩm món lẩu gà lá giang đậm đà

2. Món lẩu gà lá giang nên ăn với rau gì?

– Món lẩu gà lá giang đúng chuẩn Nam Bộ thì thường được ăn kèm với rau muống bào sợi, rau nhút, măng chua, bắp chuối bào sợi và bún. Tuy nhiên, các bạn cũng có thể thay thế bún bằng mì tùy thuộc vào sở thích mỗi người. Để làm mới khẩu vị gia đình, bạn có thể nấu lẩu gà lá giang cùng với măng chua cũng rất thơm ngon và đậm đà khẩu vị.

Thêm ngay cách nấu lẩu gà nòi hầm sả vào danh mục món ăn ưa thích của gia đình bạn nhé!

3. Một vài điều lưu ý khi chế biến món lẩu gà lá giang

Lưu ý khi nấu lẩu gà lá giang

– Một điểm bạn cần lưu ý đó là nên thêm lá giang với một lượng vừa phải thôi, vì lá giang càng nấu sẽ càng tăng vị chua, do đó cần để ý để nồi lẩu ngon và không quá chua.

–  Ớt, đường các bạn có thể điều chỉnh cho phù hợp với khẩu vị của người dùng

– Không nên nấu lẩu gà bằng nồi nhôm, bởi vì món ăn có chất chua sẽ ăn mòn nhôm, làm cho nồng độ nhôm có trong nước lẩu tăng, có thể gây ra chứng ngộ độc, các bạn nên dùng các loại nồi như inox hay nồi tráng men là tốt nhất.

Lẩu gà ngải cứu ngon ngọt thanh mát là sự lựa chọn số một khi muốn đổi khẩu vị bạn nhé!

 4. Yêu cầu thành phẩm của món lẩu gà lá giang

>>>>>Xem thêm: Cách làm mứt táo cho ngày Tết thêm ấm áp, ngọt ngào

Món lẩu gà lá giang tuyệt vời

 – Lẩu gà lá giang sau khi được chế biến xong phải đạt được vị chua chua ngọt ngọt, phần thịt gà mềm thơm, có độ béo và ngấm đều gia vị

– Lá giang không được quá chín, lá giang các bạn nên vò qua để có thể tạo vị chua, không nên thái nhỏ lá giang ra bởi vì làm vậy lá giang sẽ không tiết ra hết được vị chua

– Lẩu gà lá giang cũng thường được dùng như một món canh trong bữa ăn hàng ngày, bạn có thể ăn kèm cùng với cơm trắng

Xem thêm video hướng dẫn cách làm món lẩu gà lá giang bạn nhé!

Trên đây là một số thông tin về món lẩu gà lá giang thơm ngon trọn vị mà có thể các bạn cần biết, còn gì bằng khi trời mưa se se lạnh mà quây quần bên gia đình và cùng thưởng thức món lẩu gà lá giang chua chua, cay cay và béo béo. Món ăn không chỉ đem lại cảm giác ngon miệng mà còn chứa hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao, nâng cao sức khỏe cho cả gia đình. Chỉ với vài bước đơn giản là các bạn đã có thể chế biến thành công món lẩu gà lá giang rồi. Bloganngon.edu.vn chúc các bạn thành công.

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *