Cách nấu món vịt kho măng chua chua ngon ngon cho cả nhà

Cách làm vịt kho măng nếu ai đã từng thưởng thức qua thì dù chỉ một lần thì chắc hẳn sẽ khó có thể quên được hương vị đậm đà của món vịt kho măng. Trong bài viết dưới đây Bloganngon.edu.vn xin giới thiệu đến các bạn đoc cách làm món thịt vịt kho măng tươi nhanh chóng, đơn giản mà lại ngon để mọi người cùng tham khảo nhé.

Bạn đang đọc: Cách nấu món vịt kho măng chua chua ngon ngon cho cả nhà

Công dụng của măng tươi đối với sức khỏe con người

Giá trị dinh dưỡng của măng
  • Đối với những nhà ở vùng quê thật không khó để kiếm được những búp măng ở bụi tre ngoài vườn. Đừng bỏ qua cơ hội chế biến món ngon nếu mọi người thấy chúng. Trong măng tươi có chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng và các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể như sắt, phốt pho, canxi, protein thực vật.
  • Đặc biệt, măng tươi chứa hàm lượng chất xơ cao, loại chất rất tốt cho hệ tiêu hóa của mọi người.
  • Măng tươi được dùng để chế biến khá nhiều món ăn ngon, đặc biệt là các món hầm. Bên cạnh đó, nhiều người lại rất chuộng món vịt kho măng, vì nó không những giữ được hương vị tự nhiên của măng mà nước dùng lại còn có sự hòa quyện giữa vị ngọt đậm đà từ thịt và vị đắng từ măng tạo nên mùi vị đặc trưng của món ăn.
  • Măng tươi tự nhiên có vị đắng, ngọt hậu, thơm và giòn. Tuy nhiên, măng chứa nhiều glucid. Chất này khi kết hợp với men dạ dày sẽ tạo thành một loại axit có khả năng gây ngộ độc. Điều này lý giải được tại sao một số người lại bị ngộ độc do ăn quá nhiều măng tươi. Do đó, để tránh không bị ngộ độc khi ăn măng tươi các bạn cần chú ý luộc chín măng để loại bỏ độc tố này. Đặc biệt, khi luộc măng mọi người cần nhớ không được đậy nắp nồi để chất độc thoát ra ngoài nhé.

Vịt kho thơm chua chua thanh thanh, thịt vịt lại mềm, một sự kết hợp không thể nào hoàn hảo hơn.

Cách nấu món thịt vịt kho măng ngon khó cưỡng

Các nguyên liệu cho món thịt vịt kho măng

  • Thịt vịt: Các bạn có thể mua nguyên con hoặc mua những phần có thịt như đùi, ức để làm món ăn này
  • Măng tươi: 250 gam
  • 1 củ gừng
  • Rượu trắng (dùng để khử mùi hôi của thịt vịt)
  • Các loại gia vị cần thiết khác: Nước tương, đường phèn, muối, ngũ vị hương, ớt khô

Nguyên liệu làm vịt kho măng

Cách nấu vịt kho măng chua chua lạ miệng

Bước 1:

  • Thịt vịt sau khi rửa sạch, các bạn cho vào nồi cùng một vài lát gừng. Sau đó, đổ nước cho ngập qua mặt thịt rồi thêm 1 muỗng canh rượu vào rồi bắc lên bếp nấu cho sôi. Khi thấy nước trong nồi nổi bọt thì vớt thịt vịt ra đĩa.

Tìm hiểu thêm: Cách làm mứt dừa bánh tẻ béo mềm ngọt dịu cực hút mùa Tết

Để vịt không bị hôi nên rửa với gừng lát

Bước 2:

  • Măng đem rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn. Các bạn chú ý không nên cắt miếng quá mỏng, sẽ làm cho măng dễ bị nát vụn trong quá trình kho. Sau đó cho vào nồi luộc chín. Cách làm này không chỉ giúp làm măng bớt đắng mà còn loại bỏ các độc tố có trong măng trong quá trình luộc. Khi thấy măng vừa chín tới thì vớt ra và rửa lại rồi để măng ra rổ cho ráo nước.

Bước 3:

  • Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng thì mới cho dầu ăn vào. Khi dầu bắt đầu lên tim thì cho tiếp thịt vịt vào xào đến khi thấy thịt săn vàng lại thì dừng.

Bước 4:

  • Tiếp theo, chúng ta nêm nếm cho món ăn theo khẩu vị của gia đình mình. Mọi người có thể tham khảo công thức gia vị dưới đây và tùy chỉnh cho phù hợp với khẩu vị của gia đình mình. Cho 2 thìa cà phê nước tương, 1 muỗng gừng băm, 1 viên đường phèn cùng 2 thìa cà phê ngũ vị hương, và một ít nước lọc. Sau khi cho tất cả gia vị vào, chúng ta đảo nhẹ đều tay dưới lửa riu riu cho thịt mềm đều trong tầm 20 phút.

Bước 5:

  • Để biết thịt đã chín hay chưa các bạn dùng đũa xôm qua thịt, nếu thịt đã chín mềm thì khi xôm sẽ rất dễ. Cuối cùng là tắt bếp và cho thịt ra đĩa. Như vậy, ta đã hoàn thành món vịt kho măng tươi nhanh chóng qua vài bước đơn giản.

Vịt kho nước dừa mềm thịt, ngọt nước kho, thơm ngon nhưng lại không gây ngán.

>>>>>Xem thêm: Cách làm lưỡi vịt sapo độc đáo chiêu đãi cả nhà

Món vịt kho măng thơm lừng với vị chua nhẹ của măng

Một vài lưu ý khi làm món thịt vịt kho măng

  • Để khử mùi hôi của vịt, khi sơ chế các bạn có thể dùng gừng, dấm, chanh, rượu trắng rửa qua thịt rồi mới nấu. Ngoài ra các bạn cũng có thể cắt bỏ phần phao câu để thịt không bị hôi.
  • Để thịt vịt sau khi làm lông được trắng và món ăn hấp dẫn hơn, khi làm vịt các bạn cho cả con vào ngâm với nước lã trong khoảng 20 phút.
  • Đối với măng các bạn nên ngâm trong nước trước nhiều giờ cho măng mềm và bớt mùi, tốt nhất là ngâm trong nước gạo. Sau đó luộc chín và thái miếng vừa ăn.

Những ai cần chú ý không nên ăn măng

  • Phụ nữ có thai ăn măng sẽ không tốt, có thể bị ngộ độc và ảnh hưởng đến thai nhi.
  • Người bị viêm loét dạ dày: Măng có tính hàn, lâu tiêu và dễ gây kích ứng dạ dày đối với những người bị bệnh viêm loét dạ dày, xơ gan hay giãn tĩnh mạch.
  • Người bị gout cũng không nên ăn măng để tránh bị tình trạng nặng hơn.

Với các bước làm thịt vịt kho măng mà Bloganngon.edu.vn vừa chia sẻ trên đây, chúng mình tin rằng các bạn sẽ có thể dễ dàng làm theo và có một món ăn thật đậm đà, với vị chua chua lạ miệng của măng. Món này rất thích hợp để bạn đổi món cho cả nhà trong bữa tối cuối tuần đấy! Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm món vịt kho măng cho cả nhà bạn cùng thưởng thức đi nào. Chúc bạn thực hiện được món ăn thật ngon nhé!

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *