Cách ướp sườn cốt lết chiên vừa thơm ngon lại còn chuẩn vị

Cách ướp sườn cốt lết chiên chính là hướng dẫn cho bạn một cách để chế biến món sườn cốt lết cho gia đình thưởng thức. Sườn cốt lết là một loại thực phẩm được xuất hiện thường xuyên trong các bữa cơm hay bữa tiệc của nhiều gia đình bởi có nhiều cách chế biến. Sườn cốt lết chiên đúng cách sẽ rất ngon và mềm còn không bị khô. Cùng Yummyday tìm hiểu cách làm món ăn đơn giản dễ làm nhưng vẫn ngon mềm và hấp dẫn nhé.

Bạn đang đọc: Cách ướp sườn cốt lết chiên vừa thơm ngon lại còn chuẩn vị

Miếng sườn cốt lết tươi ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị để ướp sườn cốt lết

  • 700g sườn cốt lết, nên chọn loại có mỡ
  • Gia vị: đường nâu, muối, tiêu hạt,sa tế ớt, nước tương, mật ong, dầu ăn, bột ngọt

Đổi vị với cách ướp sườn cốt lết nướng vị đậm đà hơn nhiều luôn nha

Cách ướp sườn cốt lết chiên ngon mềm khó cưỡng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên chúng ta sẽ rửa sạch sườn cốt lết. Tiếp đó chúng ta cho vào chén hỗn hợp gồm đường nâu, muối, tiêu hạt và ít nước đủ để ngâm sườn rồi trộn đều với nhau. Sau đó chúng ta bỏ sườn vào trong hỗn hợp trên ngâm khoảng 3 tiếng cho miếng sườn cốt lết được mềm.
  • Sau khi ngâm xong chúng ta sẽ vớt sườn ra rồi làm sườn ráo nước để chuẩn bị ướp gia vị.
  • Tiếp theo chúng ta ướp sườn với hỗn hợp gồm nước tương, sa tế, mật ong và bột ngọt rồi trộn đều với nhau. Để sườn ngấm gia vị chúng ta nến ướp khoảng tầm 20 phút. 

Miếng sườn cốt lết được ướp gia vị

Bước 2: Cách chiên sườn cốt lết ngon chuẩn vị

Có thể tẩm thêm bột chiên xù để thêm giòn tan
  • Sau khi đã ướp sườn xong thì chúng ta đổ dầu ăn vào chảo đun nóng. Sau khi dầu nóng chúng ta bỏ sườn vào chiên với lửa lớn. Để ý cho đến khi một mặt sườn vàng rồi lật sang mặt còn lại và chiên đến khi hai mặt sườn cùng chín vàng. Khi 2 mặt thịt đã hơi vàng thì chúng ta bắt đầu vặn lửa nhỏ lại để phần thịt bên trong có thể chín đều. Lý do chúng ta phải chiên như vậy là để có thể giữ được lượng nước bên trong thịt vì phần ngoài đã chín nên thịt chúng ta giữ lại được nước bên trong thịt. Nhờ thế miếng sườn của chúng ta sẽ rất mềm và ngon còn không bị quá khô hay quá dai. Chúng ta sẽ tiếp tục chiên đến khi sườn chín hẳn bên trong và có màu đẹp mắt là có thể tắt bếp.

Cách ướp thịt heo chiên không xu cà na mà còn ngon quá sá đã

Tìm hiểu thêm: Cách làm tôm chua tại nhà ngon như đặc sản tôm chua Huế

Những miếng sườn cốt lết được chiên ngập dầu trong chảo

Bước 3: Thành phẩm và trang trí

  • Cuối cùng xếp thịt ra đĩa có thể thêm chút hành đã cắt nhỏ cho đẹp mặt. Vậy là món sườn cốt lết chiên đã hoàn hành. Nếu bạn thường hay hỏi tại sao sườn cốt lết chiên hay bị khô và cháy thì đừng chần chờ nữa hãy thử ngay cách ướp sườn cốt lết chiên này. Bạn sẽ có được miếng sườn mềm, thơm, ngon và hấp dẫn để thưởng thức. Làm những món ăn thơm ngon này cho đình chắc chắn sẽ giúp nồi cơm bạn nấu hết sạch thôi. 

Thành phẩm món sườn cốt lết chiên thơm ngon
  • Trước khi kết thúc chúng ta cùng tìm hiểu một vài lưu ý cho cách ướp sườn cốt lết chiên này nhé. Thật ra đây là một món khá đơn giản và những lưu ý này sẽ giúp bạn làm món ăn này hoàn hảo hơn thôi.

Có chắc đây là cách ướp thịt heo quay ngon như lời đồn mà bà hàng xóm hay nhắc?

Một vài lưu ý khi ướp sườn cốt lết

  • Lưu ý đầu tiên chính là chọn miếng sườn cốt lết tươi ngon. Bởi một trong các lý do chúng ta muốn tự nấu nướng tại nhà là vì giúp giảm chi phí mà lại đảm bảo vệ sinh. Nhưng còn gì buồn hơn khi bạn lỡ chọn phải miếng sườn cốt lết không rõ nguồn gốc hay không đảm bảo vệ sinh gây nguy hiểm đến sức khoẻ của gia đình. Để có được miếng sườn tươi ngon chúng ta nên chọn các miếng sườn có màu hồng nhạt và không được có mùi ôi thiu. Khi chúng ta dùng tay ấn vào miếng sườn phải thấy được sự đàn hồi và mặt sườn phải khô thì đó chắc chắn là miếng sườn tươi ngon rồi. Ngoài ra chúng ta nên chọn những miếng có phần quả thăn dày và lẫn ít mỡ để có được miếng sườn ngon và mềm.

>>>>>Xem thêm: Canh rau ngót nấu tôm bổ sung dưỡng chất dồi dào

Bí quyết để món sườn cốt lết chiên ngon và bắt mắt hơn
  • Một bí quyết hàng đầu là nên đi chợ sớm để có thể lựa được miếng sườn ngon nhất nhé. Sườn cốt lết sau khi mua về bạn nên chế biến ngay nếu như chưa chế biến ngay thì bạn nên rửa sạch rồi cho vào hộp hay túi zipper rồi để trong tủ lạnh bảo quản. Như vậy mới giữ được độ tươi và mềm của miếng sườn
  • Một chút lưu ý để có được miếng sườn mềm ngon là chúng ta nên dùng mật ong thay vì dùng đường và cũng không nên dùng muối để ướp sườn nhé. Bởi vì nếu bạn dùng muối khi ướp thì muối sẽ có tác dụng làm thịt săn lại và dai hơn. Ngoài ra thì nhiều bạn khi ướp sườn sẽ có hành tỏi băm vào cho thơm nhưng việc đó rất dễ làm sườn bị cháy khi chiên. Nếu bạn muốn thơm thì việc ngâm sườn với hạt tiêu ở bên trên đã đủ làm món sườn có hương thơm rồi. Nhưng nếu bạn vẫn muốn dùng tỏi thì chúng ta nên sử dụng bột tỏi.

Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu xong cách ướp sườn cốt lết chiên thơm ngon hấp dẫn rồi. Hy vọng với sự chia sẻ cùng một vài lưu ý mà Yummyday mang lại có thể giúp bạn hoàn thành món ăn này. Chúc bạn thành công hoàn thành món ăn này để cùng gia đình và người thân thưởng thức. Đồng hành cùng Yummyday để biết thêm nhiều món ăn ngon nữa nhé.

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *