Cách ướp vịt quay Bắc Kinh đỉnh cao siêu đơn giản

Thịt vịt vốn là một loại thực phẩm có hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao, chứa nhiều protein và các chất dinh dưỡng như canxi, sắt, vitamin,… Tuy nhiên, nếu đã quá ngán món vịt luộc hay vịt chiên, thì vịt quay với cách ướp vịt quay Bắc Kinh – một món ăn đặc trưng của người Hoa vô cùng dễ làm chắc hẳn sẽ là món ăn tuyệt vời trong bữa cơm nhà bạn.

Bạn đang đọc: Cách ướp vịt quay Bắc Kinh đỉnh cao siêu đơn giản

Cách ướp vịt quay Bắc Kinh siêu đơn giản

Cách ướp vịt quay Bắc Kinh siêu đơn giản tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Vịt: 1 con
  • Muối trắng: 1 nửa bát con
  • Gừng: 1 nhánh
  • Tỏi: 5 – 6 tép tỏi
  • Hành tím, sả
  • Một chút rượu trắng
  • Dầu điều: 1 muỗng
  • Các loại gia vị gồm: Chao, xì dầu, dầu hào, sa tế, đường cát trắng, mật ong, ớt bột, hạt tiêu, muối ớt xanh và bột canh.
  • Que xiên nhọn hoặc tăm
  • Chổi quét dầu: 1 cây

Một trong những món ăn ngon, không thể không nhắc tới món vịt quay tiêu thơm nức mũi.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách ướp vịt quay Bắc Kinh chuẩn vị

Bước 1: Sơ chế nguyên vật liệu

  • Thịt vịt sau khi mua về bạn rửa thật sạch, nhặt sạch lông nhỏ. Để giúp thịt vịt được trắng và đặc biệt là không còn mùi hôi, bạn dùng gừng và rượu trắng, chà mạnh lên vịt cả bên trong lẫn ngoài, sau đó rửa sạch lại bằng nước.
  • Hành tím, tỏi bỏ vỏ, băm nhỏ.
  • Sả: Lột bỏ phần già bên ngoài, cho vào máy xay.

Bí quyết để có được món vịt nướng mật ong ngon thì cách làm gia vị để tẩm ướp sao cho đúng và đủ nguyên liệu là bước vô cùng quan trọng.

Bước 2: Làm gia vị ướp vịt

  • Bạn chuẩn bị một chiếc bát to rồi lần lượt bỏ các gia vị: Muối tinh, hạt nêm, bột ngọt, đường, mật ong, hạt tiêu và một chút dầu hào vào bát.
  • Tiếp đến cho toàn bộ sả xay, hành tím và tỏi đã băm nhỏ vào.
  • Lấy thêm 1 muỗng cà phê sa tế cùng 2 muỗng cà phê muối ớt xanh cho vào bát gia vị vừa nãy, tùy vào việc bạn và gia đình có ăn được cay hay không mà điều chỉnh lượng ớt cho phù hợp với khẩu vị.
  • Và nhớ đừng quên cho thêm khoảng 1 muỗng dầu hạt điều để lấy màu, giúp thịt vịt có màu đỏ chuẩn nhà hàng nhé.
  • Lấy một chiếc muỗng nhỏ trộn thật đều các nguyên liệu trên lại với nhau. Như vậy là các bạn đã có được thứ gia vị ướp vịt quay Bắc Kinh cực chuẩn rồi đấy!

Bước 3: Tẩm ướp thịt vịt

  • Lấy tăm hoặc que xiên nhọn đã chuẩn bị ngay từ đầu để đâm qua da vịt. Một lưu ý cho các bạn là tuyệt đối không được đâm thủng qua thịt vịt vì mục đích chính của việc đâm qua da vịt là để thịt vịt dễ dàng ngấm được gia vị và đậm đà hơn.
  • Sau khi đâm vịt xong, bạn sử dụng cây chổi quét quét dầu, nhúng vào bát gia vị ướp vịt rồi phết đều lên toàn bộ thịt vịt đã chuẩn bị xong. Các bạn nên phết thật đều cả bên trong con vịt lẫn ngoài. Hoặc bạn có thể dùng bao tay nilon để lấy trực tiếp gia vị ướp và phết lên vịt, vừa phết vừa mát – xa để vịt dễ thấm gia vị hơn.
  • Khi đã phết đều tất cả các mặt của vịt, bạn đặt vịt vào chiếc bát to, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại và để trong thời gian từ 20 – 30 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt. 

Phết đều gia vị lên thịt vịt

Bước 4: Quay vịt

  • Sau khi đã để vịt thấm đủ thời gian, bạn bắt tay vào bước quay vịt. Trong suốt quá trình quay vịt, bạn nên phết gia vị liên tục. Cùng với đó là phết thêm 1 chút dầu ăn để thịt vịt căng bóng, không bị khô và cháy.

Tìm hiểu thêm: Cách làm cật heo xào hành tây thơm ngon ngất ngây ai cũng mê

Thịt vịt được phết đều và để lâu thì hương vị càng đậm đà

Làm nước chấm vịt quay chuẩn vị

Để có được món vịt quay ngon thì cách ướp vịt quay Bắc Kinh chỉ chiếm khoảng 70%, còn lại 30% là nhờ vào nước chấm siêu đỉnh mà Bloganngon.edu.vn hướng dẫn bạn làm ngay sau đây:

 

Với cách làm món vịt nướng muối ớt thơm ngon tại nhà dưới đây, đảm bảo bạn sẽ có 1 món ăn mới cho bữa ăn của cả gia đình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Gừng: 1 nhánh
  • Tỏi: 3 nhánh to
  • Gia vị: đường, mật ong, dấm: mỗi thứ 1 muỗng cà phê
  • Chanh: ½ muỗng canh
  • Tương bần: nửa bát
  • Nước nướng vịt (nước trong bụng vịt): 1 muỗng canh.

Cách làm nước chấm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Gừng rửa sạch, bỏ vỏ, băm nhuyễn.
  • Tỏi bỏ vỏ băm nhuyễn.

Bước 2: Pha nước chấm

  • Bạn cho toàn bộ những nguyên liệu gồm gừng, tỏi đã băm nhỏ vào bát cùng ½ muỗng nước chanh, đường, mật ong, dấm và 1 muỗng canh nước trong bụng vịt vào bát rồi trộn đều. Như vậy là đã có một bát nước chấm vịt cực đỉnh rồi!

 

Cách ướp vịt nướng chao thơm ngon, mềm mịn, giòn rụm lại không hề bị khô, chấm với nước sốt tự pha giúp bữa ăn gia đình thêm ngon miệng.

Cách pha nước chấm vịt quay

Thành phẩm khi áp dụng cách ướp vịt quay Bắc Kinh

>>>>>Xem thêm: Cách làm mực hấp lá lốt nhanh chóng mà lại rất đơn giản

Vịt quay Bắc Kinh với màu sắc cực đẹp mắt

Màu sắc đẹp, da vịt màu đỏ, giòn giống hệt ngoài hàng. Tuy lớp da bên ngoài giòn nhưng thịt vịt bên trong vừa chín tới, vẫn giữ được nước, giữ được vị ngọt của thịt. 

Xem thêm video hướng dẫn cách ướp vịt quay Bắc Kinh bên dưới bạn nhé

Trên đây là cách ướp vịt quay Bắc Kinh siêu đơn giản mà Bloganngon.edu.vn chia sẻ với bạn để bạn có thể thực hiện chiêu đãi cả nhà của mình. Chúc bạn sẽ làm món ăn này thật thành công với cách ướp vịt quay Bắc Kinh của Bloganngon.edu.vn.

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *