Cách xào thịt bò với cần tây ngon đúng điệu để chiêu đãi cả gia đình thôi nào. Hương vị thịt bò đặc trưng, thịt bò mềm đậm đà với rau cần ngọt thơm chắc chắn là món ăn hấp dẫn tuyệt vời.
Bạn đang đọc: Cách xào thịt bò với cần tây cực đơn giản lại cực thơm ngon
Cách xào thịt bò ngon với cần tây
Nguyên liệu nấu thịt bò xào cần tây
- Thịt bò: 300g
- Cần tây: 150g
- Hành tây: 1 củ
- Gừng, tỏi
- Các loại gia vị: muối, dầu ăn, hạt tiêu xay, hạt nêm, nước mắm,…
Cách xào thịt bò với cần tây
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rửa sạch thịt bò sau đó bạn dùng dao để thái thịt bò thành những lát thật mỏng vừa.
- Cần tây bạn cắt bỏ phần rễ và đem rửa sạch, sau đó cắt thành khúc dài khoảng 3 – 4cm.
- Hành tây bạn cũng làm sạch vỏ bên ngoài, rồi đem rửa sạch. Sau đó, bạn thái hành thành hình múi cau.
- Gừng thì bạn cạo sạch phần vỏ ở bên ngoài. Rửa sạch gừng rồi đem đập dập, băm nhỏ và cho vào một bát riêng.
- Tỏi bạn bóc vỏ rồi băm nhuyễn.
Bước 2: Thực hiện
- Cho thịt bò mà bạn đã thái lát vào trong bát tô. Sau đó bạn cho dầu ăn, gia vị và một ít tỏi, gừng mà bạn đã băm nhỏ vào trộn đều. Ướp hỗn hợp này trong khoảng 15 phút để thịt bò ngấm đều hết các gia vị.
- Cho chảo lên trên bếp để chảo nóng. Tiếp theo, bạn sẽ cho dầu ăn vào, để dầu nóng thì bạn cho phần tỏi còn lại vào phi thơm.
- Sau khi tỏi đã được phi thơm vàng rồi thì bạn cho thịt bò vào và đảo lên cho thật đều tay đến khi thấy thịt chín.
- Khi thịt bò săn lại rồi thì cho hành tây đã cắt múi cau vào và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Lưu ý là bạn nên đảo trên lửa lớn trong khoảng 3 phút để thịt không bị dai.
- Cuối cùng, bạn sẽ cho cần tây cắt khúc vào rồi đảo đều để món ăn được thơm và ngọt hơn. Sau khi món ăn đã chín, bạn cho ra đĩa rồi rắc thêm một chút tiêu đen xay lên.
Cách làm rau muống xào thịt bò thơm ngon đúng chuẩn mẹ nấu, công thức đặc biệt tại Bloganngon.edu.vn.
Cách xào thịt bò với cần tây và cà chua
Nguyên liệu nấu thịt bò xào cần tây và cà chua
- Thịt nạc bò: 300g
- Hành tây: 1 củ
- Cần tây: 200g
- Cà chua: 1/2 quả
- Hạt tiêu: 1/2 thìa
- Gừng: 1 nhánh
- Tỏi: 5 tép
- Dầu ăn: 2 thìa
- Nước mắm: 2 thìa
- Muối: 1 thìa
- Mì chính: 1 thìa
Cách nấu món thịt bò cào cần tây và cà chua
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò sau khi mua về bạn rửa sạch, thái thành miếng mỏng. Khi xào thịt bò thì khá nhanh chín nên bạn cần xào nhanh để thịt không bị dai.
- Hành tây bạn bổ múi cau rồi đem ngâm nước pha thêm chút muối cho bớt hăng.
Bước 2: Thực hiện
Tìm hiểu thêm: Cách nấu cà ri gà Ấn Độ ngon si mê ăn quên luôn đường về
- Cần tây bạn nhặt rửa sạch, cắt thành khúc khoảng 4-5cm. Gừng gọt bỏ vỏ, giã dập.
- Cho thịt bò cùng với gừng, nước mắm, thêm chút muối, mì chính, hạt tiêu xay rồi trộn đều, ướp trong khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.
- Tỏi bạn bóc vỏ, băm nhỏ. Cà chua thái thành miếng mỏng.
- Bắc chảo lên trên bếp, chút dầu ăn khi chảo nóng, rồi cho tỏi vào phi thơm lên. Sau đó bạn cho thịt bò vào đảo nhanh tay cho săn lại.
- Tiếp theo, khi bạn thấy thịt bò vừa chuyển màu thì bạn sẽ cho hành tây và cần tây vào xào cùng. Thêm vào vài lát cà chua cho đẹp mắt, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng xem cần bổ sung gì không, đảo đều rồi bạn tắt bếp.
- Thịt bò khi chín bày ra đĩa rồi thưởng thức cùng với cơm nóng nhé.
Cách làm thịt bò xào hành tây ai thưởng thức cũng phải trầm trồ khen ngợi, nhưng lại có cách nấu siêu đơn giản nhé.
Cách xào thịt bò ngon với cần tây như mẹ nấu
Nguyên liệu thịt bò xào rau cần tây
- Thịt bò : 300g
- Cần tây : 1 bó
- Cà chua : 2 quả
- Gừng tươi băm nhỏ : 1 miếng
- Tỏi băm : 1 củ
- Gia vị : dầu ăn,muối, hạt nêm, hạt tiêu xay
Cách xào thịt bò với cần tây
Bước 1: Ướp thịt
- Bước đầu tiên của cách xào thịt bò với cần tây, Thịt bò bạn mua về đem rửa sạch cùng với muối, đem thái thành miếng mỏng vừa ăn.
- Đem ướp thịt bò cùng với nửa thìa muối, 1/3 thìa hạt nêm và gừng băm. Ướp trong khoảng 15 phút cho thịt bò được ngấm gia vị.
- Cần tây bạn nhặt sạch, rửa kĩ và đem cắt thành khúc khoảng 3cm. Cà chua thì bạn rửa sạch, bổ múi cau.
Bước 2: Xào thịt
- Đun nóng chảo lên cho dầu ăn nóng già, cho tỏi vào phi thơm. Bạn cho tiếp thịt bò vào để xào lên , đảo đều thật nhanh tay.
- Khi thấy thịt bò đã chuyển màu và săn lại, bạn sẽ cho cà chua vào xào cùng. Sau đó bạn cho tiếp cần tây vào.
- Xào nhanh tay trên lửa lớn. Tắt bếp rồi múc ra đĩa và rắc tiêu xay lên trên.
Cách xào củ niễng với thịt bò, bạn đã từng thưởng thức qua sự kết hợp này chưa? Xem ngay công thức tại Bloganngon.edu.vn nhé.
Lưu ý khi nấu món thịt bò cần tây xào
Mẹo chọn thịt bò ngon
- Thịt bò ngon thì sẽ có màu đỏ tươi, khi ấn nhẹ tay vào sẽ thấy có độ đàn hồi, không lạnh. Bên cạnh đó, nhìn thớ thịt bò ngon thường nhỏ, không bị nhão ướt mà sẽ khô mịn. Thịt có một phần mỡ màu vàng nhạt và thường không có mùi hôi tanh.
- Nếu là thịt bò lạnh, sẽ có màu hơi tái sạm thì thường sẽ do thịt đã để lâu, khi chế biến sẽ không còn giữ được vị ngọt đặc trưng. Hơn nữa sẽ có mùi tanh khó chịu.
- Thịt bò giả thường sẽ có màu đỏ nhạt, không được đều màu, không tự nhiên. Khi dùng tay để miết nhẹ vào sẽ thấy có chút phẩm màu dính.
- Thịt bò thật và loại thịt chất lượng sẽ có mùi hương đặc trưng.
- Sau khi chế biến thì thịt vẫn giữ được màu đỏ đậm, ăn sẽ hơi dai một chút và có vị ngọt chứ không mất màu hoặc bị mềm như thịt bò giả.
Những lợi ích từ thịt bò có thể bạn chưa biết
- Thịt bò là loại thực phẩm rất phù hợp cho những ai đang tập gym. Vì trong thịt bò được nghiên cứu cho thấy thì có chứa nhiều axit amoniac. Chúng sẽ giúp người tập tăng cường phát triển cơ bắp.
- Lượng protein và các vitamin B6 có chứa trong thịt bò với hàm lượng rất cao. Vì thế nên khi ăn thịt bò sẽ giúp cho cơ thể xây dựng được khả năng miễn dịch cao hơn nhiều, giúp phục hồi đcợc cơ thể sau những hoạt động nặng mỗi ngày.
Lợi ích của rau cần
>>>>>Xem thêm: Khám phá món mứt chanh dây ngon mê ly cho ngày Tết sum vầy
- Đây là loại một khoáng chất rất cần thiết cho những người bị thiếu máu.
- Là một thành phần không thể thiếu được trong các nồi lẩu của gia đình. Rau cần có chứa các thành phần dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Bao gồm Vitamin P, vitamin C, Albumin, chất đường, chất Canxi, chất Phốt pho, Sắt,…
- Giúp thanh nhiệt, bài trừ bệnh phong lợi thấp, giúp nhuận phế tràng , ngừng ho, hạ được huyết áp.
- Với đặc tính là giúp cung cấp thêm nhiều chất xơ cho cơ thể nên rau cần sẽ có tác dụng loại trừ chất thải độc trong hệ tiêu hoá sau khi ăn.
- Tuy nhiên, rau cần thì lại là một loại rau khá dễ bị bẩn, do đó chúng ta ,ỗi khi dùng phải biết cách để lựa chọn được rau cần sạch, và đảm bảo an toàn khi ấuấ nă cho cả gia đình nhé.
Cách chọn cần tây ngon hơn khi nấu ăn
- Để bạn không bị mua phải loại rau cần bẩn, bạn nên chú ý tránh xa các loại rau cần mà có thân nhìn trắng nõn nà, thân cây bị phình to bất thường và ngó màu trắng đến mức ‘non nớt’. Vì rau này thì đã được tưới phân (phân đạm, phân chuồng tươi) quá mức cho phép. Hay những mớ rau cần nhìn sậm màu, cọng không được đều và có nhiều rễ bạn cũng nên tránh.
- Người tiêu dùng chỉ nên chọn loại rau cần mà có lá có màu xanh sáng, cọng rau non trắng vừa. Cuống và cả lá rau nhìn phải dày, cọng rau trông tròn và đều nhau, mớ rau sẽ có ít rễ.
Xem thêm video hướng dẫn cách làm bò xào cần tây bên dưới nhé
Vậy là thông qua bài viết này các bạn đã biết cách xào thịt bò với cần tây rồi đúng không nào. Với những bước đơn giản là bạn đã có được món ăn vô cùng hấp dẫn chiêu đãi cả nhà với mâm cơm đủ dinh dưỡng rồi đấy. Chúc các bạn có những bữa ăn ngon bên gia đình nè.
Bloganngon.edu.vn