Chân giò ngâm mắm chỉ đơn giản là sự kết hợp của những nguyên liệu hết sức thân thuộc lại khiến người ta khó mà tin khi có thể tạo nên một món ngon hài hòa và độc đáo đến thế. Hôm nay không cần đi đâu xa mà chúng ta vẫn có thể thưởng thức hương vị tuyệt vời này với công thức cực đơn giản mà chiến lợi phẩm thì to bự đấy nha.
Bạn đang đọc: Chân giò ngâm mắm tấm tắc khen ngon không còn là tiếc
Cách làm chân giò ngâm mắm hợp gu cả nhà
Chuẩn bị nguyên liệu cho món thịt chân giò ngâm mắm
- Một chiếc chân giò đã được sơ chế sẵn, bao gồm cạo sạch lông và khử bớt mùi
- Tìm mua 2 củ hành tím khô cùng 1 củ tỏi mới nguyên
- Lựa thêm 5 trái ớt hiểm cay the
- Khoảng chừng 200 ml nước lọc
- Một số loại gia vị: 450ml nước mắm, chọn loại nước mắm cá thơm ngon nhất nhì, 400 gram đường cát trắng, mịn khô, hạt tiêu và hạt nêm.
Thêm cách làm chân giò heo chiên giòn thơm ngon nhức nách
Chân giò ngâm nước mắm cần được tiến hành qua các bước
Bước 1: Nấu tan đường trong nước mắm
– Chuẩn bị một chiếc nồi vừa phải, đặt lên bếp, cho vào các gia vị gồm đường, nước mắm và nước lọc theo tỷ lệ chia sẵn. Bật lửa vừa phải, dùng vá khuấy liên tục cho đường hòa tan. Chờ đến khi hỗn hợp sôi tầm 2 – 3 phút thì nhanh chóng tắt bếp, đê gần quạt cho nhanh nguội rồi sau đó nhanh chóng cho hạt tiêu, ớt được rửa sạch và bỏ cuống cùng tỏi lột sạch vỏ thái lát vào.
Bước 2: Tiến hành đem thịt chân giò đi luộc chín
– Khi đã sơ chế thật sạch phần thịt chân giò, hãy cuộn chúng lại thành vòng tròn. Tiếp đến dùng một sợi dây tương đối dài mảnh để quấn xung quanh thịt từ trên xuống dưới. Lưu ý cần quấn chặt tay và buộc kỹ để chân giò không bị bung.
– Tiếp đến, hãy chuẩn bị một chiếc nồi, thả thịt chân giò vào rồi đổ thêm nước sao cho nước ngập cả thịt. Bật lửa luộc sôi trong khoảng vài phút thì nhanh chóng vớt thịt chân giò ra, đổ đi hết phần nước luộc.
– Lần này, hãy tiếp tục chuẩn bị nồi, đổ nước vào và luộc chín chân giò, không phải luộc sơ như lúc nảy nữa nhé. Thời gian luộc lần này sẽ từ 25 – 30 phút và cần được luộc cùng với vài củ hành tím khô đã được đập cho dập bớt có thêm chút gia vị như hạt nêm.
– Khi hết thời gian luộc, hãy vớt thịt chân giò ra, thả ngay vào thau nước lọc đã được chuẩn bị giúp thịt mau nguội hơn.
Bước 3: Chân giò ngâm mắm chua ngọt
– Chuẩn bị chiếc lọ bằng thủy tinh sạch sẽ khô ráo, tốt nhất hãy rửa sơ lọ cùng nước sôi trước khi ngâm thịt chân giò. Kế tiếp, hãy tháo sợi dây được quấn quanh thịt chân giò khi luộc rồi để thịt hết vào lọ thủy tinh.
– Nhẹ nhàng đổ vào lọ có chứa thịt giò heo phần nước mắm đường đã nấu. Lưu ý nên chừa lại những phần tỏi và ớt ngâm trong nước mắm đường để xếp sau cùng khắp mặt kính của lọ để trông đẹp mắt hơn. Nhớ đậy kín nấp lọ rồi mới tiến hành ngâm nhé.
– Thời gian ngâm sẽ từ 2 – 3 ngày và cần được giữ trong tủ lạnh ngăn mát suốt quá trình ngâm để gia vị có thể thấm đều vào thịt.
Tổng hợp 5 công thức làm món giò heo kho với đủ hương vị cho cả gia đình lựa chọn
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Đủ thời gian ngâm, hãy lấy thịt chân giò ngâm mắm ra khỏi hũ, dùng dao cắt thành từng lát thật mỏng đều rồi trình bày ra dĩa để thưởng thức.
Tìm hiểu thêm: Cách làm gỏi cá rô phi ngon nhất với bí quyết độc nhất vô nhị
Mẹo để có cách làm thịt chân gà ngâm mắm ngon đỉnh cao
Một vài bí quyết cho món chân giò rút xương ngâm mắm thành công:
– Khi thịt chân giò được ngâm nhiều ngày trong nước mắm thì vị sẽ càng đậm đà hơn đấy. Dù vậy, bạn cũng không nên để thịt quá lâu trong nước ngâm, tối đa nên để tầm 6 ngày, nếu vượt quá xa thời gian ngâm thịt sẽ trở nên rất mặn và rất dễ bị hư hỏng.
– Trong trường hợp nhiệt độ ngoài trời đã đủ lạnh thì bạn có thể để ngâm thịt trực tiếp bên ngoài mà không cần thiết phải cho vào tủ lạnh.
– Trong trường hợp bạn không dùng hết một chiếc chân giò trong một lần ăn, hãy chia chúng ra thành từng miếng nhỏ, cất vào tủ lạnh khi ăn đến đâu thì dùng đến đó.
Cách làm chân giò muối thử ăn là đắm đuối
Chuẩn bị nguyên liệu cho món chân giò muối
- Một chiếc thịt chân giò đã được sơ chế sẵn có trọng lượng tầm 800 gram
- Một củ gừng to, ưu tiên chọn lấy củ gừng non bạn nhé
- Chọn thêm 1 quả chanh tươi và một vài trái ớt hiểm
- Không thể thiếu 1 củ tỏi được nha
- Sẵn sàng chuẩn bị một vài miếng giấy bạc
- Gia vị cần có cho món ăn này sẽ là
- 20ml nước tương đậu nành
- Múc thêm 1 thìa cà phê ngũ vị hương
- Nếu thích có món ăn kèm, có thể mua thêm dưa leo hoặc dưa kiệu nữa nhé
Cách làm giò heo hầm măng đủ vị ai ăn cũng thích mê
Hướng dẫn cách làm món chân giò muối
Bước 1: Đem các nguyên liệu đ sơ chế
– Khi mua chân giò về, bạn cần rút phần xương ra, nếu muốn tiện lợi và tiết kiệm thời gian hơn, bạn có thể nhờ cửa hàng rút xương lúc mua nhé. Sau bước này, hãy rửa lại chân giò thật sạch với nước rồi vớt lên để cho ráo bớt nước.
– Đối với tỏi cùng hành, hãy loại bỏ vỏ ngoài đi, đem cả hai đi rửa sạch rồi băm cho nhỏ mịn.
– Lột hết vỏ hành tím khô, rửa qua với nước rồi dùng dao cắt từng miếng mỏng
– Cần bỏ hết cuống ớt, tách toàn bỏ hết hạt bên trong rồi đem cắt lát nhỏ
Bước 2: Tẩm ướp gia vị cho thịt chân giò
– Bạn lộn ngược thịt chân giò để phần da vào trong và thịt được lộ ra bên ngoài, tiếp đến cho thịt chân giò vào thố to, lần lượt cho các loại gia vị như nước tương, ngũ vị hương đã chuẩn bị sẵn cùng phần tỏi đã băm vào cùng.
– Đeo găng tay chuyên làm bếp vào, chà đều gia vị khắp thịt chân giò và bóp nhẹ để miếng thịt được ngấm tất cả gia vị. Cần cho thịt được ướp trong thời gian từ 10 – 15 phút sau đó hãy đảo lộn trở lại thịt chân giò cho lớp thịt vào nên trong rồi mới tiến hành quấn giấy bạc thật chặt quanh thịt chân giò.
Bước 3: Đem thịt chân giò đi luộc
– Cho một thìa cà phê muối cùng một ít nước mắm vào nồi đã có sẵn nước. Bật lửa đun đến khi nước sôi thì thả thịt chân giò vào luộc trong thời gian tầm 40 phút. Lưu ý việc cho nước mắm vào nồi sẽ làm cho màu sắc miếng thịt trở nên đậm đẹp hơn so với việc cho muối.
– Tranh thủ thời gian luộc thịt chân giò, hãy làm một chén nước chấm chua ngọt theo tỷ lệ bao gồm nước cốt chanh và nước tương, mỗi loại 1 thìa cà phê, tương ớt cùng đường thì chỉ cần 1/3 thìa cà phê là đủ, hành tím cắt mỏng và gừng đã băm cũng được cho vào, không quên thêm ớt đã được thái lát rồi băm nhỏ. Khuấy thật đều hỗn hợp để có được chén nước chấm thần thánh.
Cách làm món giò heo hầm đậu phộng ai hoài không biết ngán
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Lấy chân giò muối đã luộc chín mềm ra, cắt thành từng lát mỏng rồi xếp ngay ngắn ra dĩa, để bên cạnh chén nước chấm đậm đà, chuyến này thì hao cơm phải biết.
Đừng quên vài mẹo hay để chân giò muối thêm ngon nhé
– Bột ngũ vị hương nên được kết hợp cùng nước tương trong quá trình ướp thịt thì sẽ tạo ra mùi vị đặc trưng hơn, hương vị sẽ không quá hấp dẫn nếu bạn dùng ngũ vị hương với nước mắm.
– Ngoài việc luộc chân giò muối, đem chân giò muối chiên giòn cũng là một ý tưởng hay ho để thay đổi khẩu vị cho cả nha đấy nha.
>>>>>Xem thêm: Cách làm nộm gà xé phay với hành tây cà rốt đơn giản mà ngon
Mua thịt chân giò thế nào mới chuẩn
– Tìm chọn lấy phần thịt chân giò ở chân trước của heo, đây là phần chân tương đối thẳng cũng mềm thịt hơn khi chế biến. Bên cạnh đó cũng để ý đến độ đàn hồi trên thịt, đồng thời kiểm tra xem móng có dính chặt vào da không, và nên tìm mua loại chân không cón hiều lông để đảm bảo độ tươi. Tốt nhất là hãy mua thịt chân giò tại cơ sở kinh doanh đảm bảo chất lượng để yên tâm khi chế biến và thưởng thức bạn nhé.
Chân giò ngâm mắm không hề khó làm với công thức cực chi tiết bên dưới nhé!
Chân giò ngâm mắm và chân giò muối đều không quá khó thực hiện phải không nào. Ngoài hai cách trên thì Bloganngon.edu.vn tin rằng còn rất nhiều kiểu biến tấu thịt chân giò cực ngon khác nữa đó nha. Nếu các bạn có công thức nào thú vị về món thịt chân giò thì đừng ngần ngại chia sẻ cùng Bloganngon.edu.vn nhé. Bloganngon.edu.vn rất chờ mong hồi âm từ các bạn đó nha.
Bloganngon.edu.vn