Món vịt kho thơm với vị ngọt đậm đà từ thịt vịt và vị chua dịu từ thơm sẽ tạo nên món ăn cực hấp dẫn. Cùng Bloganngon.edu.vn vào bếp ngay để học cách làm món ăn thơm ngon này nhé.
Bạn đang đọc: Công thức cho món thịt vịt kho thơm ngon khó ai cưỡng lại
Cách nấu thịt kho thơm với hành tây
Nguyên liệu làm vịt kho thơm và hành tây
- Vịt 1 con
- Đường trắng: 5 muỗng
- Thơm: 1 trái
- Muối: 3 muỗng
- Bột ngọt: 1 muỗng
- Tỏi: 1 củ
- Hành tây: 1 củ
Cách làm thịt vịt kho thơm và hành tây
Bước 1:
- Vịt bạn rửa sạch, chặt thành miếng nhỏ và đem để ráo. Bắt nồi nước luộc vịt, khi nước sôi được 10 phút thì bạn đổ ra và để cho vịt ráo. Băm nhỏ tỏi và bạn phi cho thơm lên.
Bước 2:
- Bạn cho vịt vào nồi và đảo sơ lên, cho thêm đường trắng, muối ăn, và bột ngọt vào cùng. Rim trong khoảng 20 phút để cho thịt vịt vừa chín mềm.
Bước 3:
- Dứa bạn gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ, thêm vào 3 muỗng đường trắng, bắc lên trên bếp và rim dứa trong 10 phút. Sau đó bạn cho dứa vào cùng với thịt vịt, bạn đun tiếp cho đến khi thấy thịt đã thấm gia vị.
Bước 4:
- Hành tây bạn cắt nhỏ, cho vào trong nồi sau khi bạn đã nêm nếm lại gia vị thấy hài lòng. Tắt bếp lại và bạn thưởng thức món vịt kho thơm thôi nào.
Cách làm vịt kho măng ai ăn cũng phải khen tấm tắc, ngại gì không xem ngay công thức nào.
Cách nấu thịt vịt kho thơm và cà chua
Nguyên liệu làm vịt kho thơm với cà chua
- Thịt vịt
- Dứa
- Cà chua
- Hành tím, tỏi
- Bột năng
- Nước lọc
- Gia vị: Muối ăn, nước mắm, dầu ăn, đường trắng, tiêu xay
Cách làm vịt kho thơm và cà chua
Bước 1:
- Vịt bạn mua về rồi thì làm sạch, chặt thịt thành miếng nhỏ vừa ăn. Tỏi và hành tím thì bạn lột vỏ rồi đem băm nhuyễn. Thơm thì bạn cắt thành miếng nhỏ vừa. Cà chua bạn bổ đôi hoặc cắt múi cau. Bột năng bạn pha cùng với nước.
Bước 2:
- Cho phần thịt vịt mà bạn đã làm sạch vào trong tô, cho thêm vào 1/2 muỗng muối ăn, 1 thìa nước mắm, tỏi băm nhuyễn và hành tím băm, bạn trộn đều lên và ướp vịt trong 20 phút để vịt thấm đều gia vị.
Bước 3:
- Đặt một cái cái chảo lên trên bếp cùng với một ít dầu ăn. Khi nào dầu ăn sôi thì bạn cho thịt vịt mà bạn đã ướp vào cùng. Chiên sơ phần thịt vịt này đến khi thịt vàng rồi thì bạn vớt ra.
Bước 4:
Tìm hiểu thêm: Cách ướp thịt bò nướng sa tế thơm ngon đậm vị ai ăn cũng mê
- Đặt một chiếc chảo khác lên trên bếp cùng với một ít dầu ăn. Khi nào dầu nóng lên thì bạn cho thơm và cà chua vào cùng thịt vịt bạn đã chiên sơ rồi đảo đều. Thêm vào nước lọc xâm xấp thịt vịt. Bạn cho vào 1 muỗng đường trắng, 1 muỗng nước mắm, nửa muỗng tiêu xay. Tiếp tục bạn kho cho đến khi thấy gần cạn. Tiếp đó bạn cho vào 2 muỗng bột năng bạn đã pha vào rồi đảo đều trong khoảng 5 phút nữa thì bạn tắt bếp.
Vịt kho nước dừa thơm ngon đến miếng cuối cùng.
Mẹo chọn nguyên liệu
Chọn dứa
– Chọn dứa có màu vàng tươi hết từ cuống đến đuôi. Dứa vàng đều thì sẽ có độ ngọt càng cao. Cũng không nên chọn quả khi quá còn xanh vì bạn phải đợi rất lâu thì nó mới chín.
– Quả dứa ngon sẽ có hương thơm lan toả xa, chỉ cần ngửi vào là cảm nhận được. Những quả dứa chưa có mùi thơm là quả chưa chín, nếu dứa có mùi hơi chua là quá đã chín quá rồi. Vì thế, bạn không nên chọn những quả đó nhé.
Chọn thịt vịt
– Khi mua vịt nên chọn nhưng con to vừa nhưng cầm nặng, những con này sẽ rất chắc thịt. Nên chọn những con da trơn và nhờn, khi ngửi vào không có mùi lạ, chỉ có mùi đặc trưng của thịt vịt. Lưu ý không chọn những con non vì rất tốn thời gian để nhổ lông tơ.
– Thịt của vịt cái sẽ nhão và không dày thịt hơn con đực nên khi mua nhớ chọn vịt đực nhé.
– Với trường hợp mua vịt được làm sẵn, nếu con vịt bị bơm nước thì vùng ức và đùi vịt sẽ rất nhão, khi ấn vào sẽ có giảm giác trơn trượt.
Cách khử mùi hôi từ thịt vịt
– Bạn nhớ chú ý lấy hết sạch phần tuyến nhờn ở phía đuôi vịt. Nếu bạn quên thì khi bạn luộc lên, một phần lượng chất nhờn từ vịt tiết ra sẽ khiến bạn thấy rất hôi.
– Sau đó, bạn bóp vịt cùng với chút muối ăn, tiêu xay, gừng đập dập và bạn có thể thêm chút rượu trắng vào. Sau đó để ngâm trong 30 phút rồi bạn rửa sạch, đem để ráo rồi mới đem luộc. Bạn nên cắt bỏ luôn phần phao câu ở đuôi vịt vì nó vừa hôi mà lại vừa không có lợi khi ăn nhé.
– Lưỡi vịt rất bẩn nên bạn lưu ý sơ chế sạch sẽ nhé.
Công dụng món vịt kho thơm
>>>>>Xem thêm: Cách làm tôm nướng sa tế ngon như nhà hàng chiêu đãi cả nhà
Thơm (Dứa)
Dứa là một loại trái cây nhiệt đới, rất giàu vitamin, enzyme và các chất chống oxy hóa.
Trong dứa chưa nhiều vitamin và khoảng chất tốt cho cơ thể.
Ăn dứa giúp tăng cường hệ miễn dịch, điều trị chứng khó tiêu và bổ sung thêm canxi giúp cho xương chắc khoẻ.
Thịt vịt
Trong 100 g thịt vịt thì có khoảng 25 g protein. Hàm lượng những chất dinh dưỡng như canxi, chất photpho, chất sắt, các vitamin, chất acide nicotinic… cũng chứa hàm lượng rất cao. Các chất này thì có tác dụng giúp cho việc bồi bổ cơ thể và giúp tăng cường sức khỏe hơn.
Xem thêm video hướng dẫn món vịt kho dứa bạn nhé
Vậy là thông qua bài viết này các bạn đã biết cách nấu món vịt kho thơm rồi đúng không nào. Với các bước đơn giản là các bạn đã có thêm món ăn tuyệt ngon thêm vào thực đơn rồi đấy.
Bloganngon.edu.vn