Vịt là một nguyên liệu vô cùng quen thuộc với người Việt Nam trong các bữa ăn gia đình hay đãi tiệc với vô vàn món ăn ngon, hấp dẫn làm từ nó như vịt rang muối, vịt kho gừng…. Tuy nghe tên lạ hơn và ít quen thuộc nhưng những món chế biến từ chân vịt rút xương đang trở nên khá được ưa chuộng bởi nhiều người thích hương vị lạ miệng. Có rất nhiều món ngon nhưng đáng phải nhắc tên nhất chính là món chân vịt xào chua ngọt vô cùng hấp dẫn gây sốt.
Bạn đang đọc: Đãi nhà món mới với chân vịt xào chua ngọt ai cũng gọi là chân ái
Món chân vịt rút xương xào chua ngọt ngon như ngoài hàng
Nguyên liệu làm món chân vịt rút xương xào chua ngọt
15 phần chân vịt đã được rút xương
2 – 3 quả cà rốt
2 – 3 quả ớt chuông
2 – 3 quả cà chua chín
2 muỗng nước tương
3 muỗng dầu hào
2 muỗng tương cà
2 nhánh sả
Tỏi băm, hành băm
2 thìa cà phê hạt tiêu
Các bước thực hiện món chân vịt xào chua ngọt
Bước 1: Chân vịt rút xương rửa sạch, có thể dùng dấm hoặc muối để rửa làm bớt đi mùi tanh. Đem chân vịt lại ngâm với nước muối pha loãng trong khoảng từ 10 đến 15 phút, sau đó vớt ra rổ cho ráo nước rồi ướp với một chút gia vị cho ngấm đều. Thời gian ướp tầm từ 5 – 10 phút.
Bước 2: Tiếp tục cho một chút dầu ăn vào chảo đun sôi rồi cho chân vịt vào đảo đều tay cho chân vịt săn lại. Khi chân vịt chín hãy đổ ra một bát đựng riêng. Lưu ý không nên đun quá lâu làm cho chân vịt bị cứng và dai.
Bước 3: Ớt chuông đem rửa sạch, để ráo nước rồi đem thái miếng cau. Tiếp tục phi hành mỡ sôi lên rồi đổ ớt chuông vào chảo đảo cho đến khi ớt mềm, đổ một chút nước cho xăm xắp, nêm nếm một chút gia vị cho vừa khẩu vị. Tiếp tục thái sả thành các miếng nhỏ cho vào chảo ớt, đậy nắp đun tầm 5 đến 10 phút cho nước dùng được thấm đều.
Bước 4: Tiếp tục, rửa sạch cà chua rồi đem thái miếng bỏ vào nồi ớt đun cho đến khi cà chua chín nhừ thì cho từ 1-2 thìa tương cà để nước dùng thêm sánh mịn.
Bước 5: Khi nồi nước dùng đã đủ chín và đã được nêm nếm vừa miệng. Bạn hãy cho chân vịt rút xương vào đảo đều, đậy nắp để tầm 2 – 3 phút mở nắp và đảo đều một lần nữa là được nhé. Lúc này hãy cho hành lá và một chút rau dăm để món ăn thêm hương vị. Món ăn này dùng để ăn kèm với cơm hoặc làm món nhậu đều thích hợp.
Chân vịt rút xương xào sả ớt
Nguyên liệu làm chân vịt rút xương xào sả ớt
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh mì hoa cúc chuẩn Pháp vị thơm ngon khó cưỡng
Chân vịt rút xương;
Sả; Gừng; Tỏi; Ớt cay;
Ớt chuông ( ớt ngọt xào );
Nước mắm; Đường; Hạt nêm; Bột ngọt; Sa tế.;
Rau húng quế ( húng chó )
Cách thực hiện món chân vịt rút xương xào sả ớt
Bước 1: Chân vịt rửa thật sạch với gừng dấm muối. Luộc chân vịt chín tới kèm chút gừng để khử mùi.
Bước 2: Ướp chân vịt với hạt nêm, đường, mì chính ( bột ngọt ), sa tế, nước mắm trộn đều để ngấm 10-15 phút. Sả và ớt thì xắt lát mỏng còn tỏi và gừng thì bỏ vỏ, đập dập, cùng ớt chuông thái sợi.
Bước 3: Làm nóng chảo cùng với một ít dầu sau đó thì phi thơm tỏi rồi đảo đều cùng với ớt và gừng, hỗn hợp này gần chín thì cho ngay chân vịt vào xào cùng cuối cùng là lá húng chó. Tắt bếp cho món ăn ra đĩa trang trí và thưởng thức.
Tổng hợp các công thức làm chân vịt rút xương lai rai cùng bạn bè vào cuối tuần ngay nào.
Cách làm chân vịt rút xương đơn giản
Bước 1: Chọn chân vịt
Mẹo nhỏ cho các bà nội trợ muốn lựa chọn được những chiếc chân vịt tươi ngon chính là chọn những chiếc chân vịt đều đặn, màng dày và ít các cục chai sần.
Sau đó rửa sạch với muối. Rửa sạch lớp màng ngoài của chân vịt sau đó khứa sâu xung quanh phần cổ chân vịt. Điều này sẽ không làm đứt cổ chân và mất đi độ giòn ngon.
Bước 2: Bạn hãy cắt hết móng chân vịt, sau đó dùng đầu kéo, cắt dọc theo phần từ cổ chân lên đến các khớp, lưu ý cắt sao cho không làm đứt rời các khớp và đảm bảo lớp da và gân không còn dính lại.
Tương tự cứa đôi các ngón còn lại với đường cắt sâu.
Bước 3: Cách hay để rút xương vịt chính là dùng hai lực của hai tay bẻ mạnh. Sau đó vặn nhẹ để làm vỡ xương. Sau đó, nhẹ nhàng tách phần xương ống bên trong. Ở phần các ngón chân vịt cũng làm tương tự để lọc ra hoàn toàn phần xương ngón chân bên trong.
Nếu việc bẻ xương khó khăn, bạn có thể dùng kéo cặp chặt các xương ngón chân và kéo mạnh ra theo đường đã cứa. Cứ làm như vậy cho đến khi hoàn toàn hết phần xương bên trong.
Chân vịt rút xương xào dứa
>>>>>Xem thêm: Sáng tạo tôm rim ngon chuẩn đủ vị theo cách riêng của bạn
Nguyên liệu làm chân vịt rút xương xào dứa
200g chân vịt rút xương
Dứa ½ quả
Cần tây
Tỏi tây, tỏi băm
Mì chính
Dầu hào
Cách thực hiện món chân vịt rút xương xào dứa
Bước 1: Làm sạch chân vịt bằng muối, dấm rồi rửa thật sạch lại với nước sạch, sau đó tiến hành cắt chân vịt thành khúc đôi cho vừa ăn. Bỏ lớp vỏ ngoài, bỏ mắt đối với dứa rồi thái thành các miếng mỏng. Bỏ vỏ rồi đập dập tỏi. Hành, cần tây rửa sạch, để ráo nước rồi cắt khúc.
Bước 2: Làm nóng một ít dầu phi tỏi cho dậy mùi thơm lên rồi cho chân vịt xào cùng với hỗn hợp gia vị cho vừa ăn rồi cho ra đĩa.
Bước 3: Tận dụng dầu lúc này phi thơm một ít tỏi nữa rồi cho hỗn hợp gồm dứa, hành và gia vị vào xào cho chín, đổ chân vịt đã xào vào sau cùng rồi nêm nếm cho vừa ăn. Sau đó hãy cho cần, tỏi vào bỏ ra đĩa là xong.
Hãy tận hưởng món chân vịt xào chua ngọt cùng gia đình mình nhé, đừng quên chia sẻ thành quả và theo dõi Bloganngon.edu.vn nhiều hơn nữa để cập nhật các công thức nấu ăn vô cùng hot với tốc độ ánh sang nhé. Chúc các bạn thành công.
Bloganngon.edu.vn