Đối khẩu vị với 5 cách nấu giò heo kho thơm ngon lạ miệng

Giò heo kho là một món ăn nếu được xuất hiện trong bữa cơm thường sẽ làm năng suất ăn cơm tăng cao hơn bởi sức hấp dẫn khó cưỡng từ giò heo. Nhưng nhiều người hay sợ ăn hoài giò heo sẽ bị ngán bởi sự béo ngậy. Nhưng nếu bạn biết cách chế biến thì giò heo kho có thể trở thành món ăn thường xuyên trong bữa ăn của gia đình mà không lo ngán. Hôm nay chúng ta sẽ cùng Yummyday liên tục đổi khẩu vị với những cách nấu giò heo kho ngon nhất.

Bạn đang đọc: Đối khẩu vị với 5 cách nấu giò heo kho thơm ngon lạ miệng

Chân giò heo kho tiêu

Giò heo kho tiêu siêu ngon

Nguyên liệu cho món chân giò kho tiêu

Món giò 1 kg

Hành 1 củ

Tỏi 1 củ

Đường 20 gram

Hạt tiêu 1 muỗng cà phê

Rượu trắng 1 muỗng canh

Xì dầu 1 muỗng canh

Nước tương 1 muỗng cà phê

Cách làm món thịt chân giò kho tiêu

Đầu tiên chúng ta sẽ làm sạch giò heo rồi tiến hành chặt giò heo thành từng miếng vừa ăn. Tiếp đó chúng ta tiếp tục rửa lại một lần nữa bằng rượu gạo để khử mùi giò heo.

Tiếp theo chúng ta dùng hỗn hợp gồm nước tương, xì dầu và hạt tiêu đổ vào giò heo để ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị. Chúng ta lột hành theo kiểu vỏ lụa sau đó cắt mỏng. 

Sau đó chúng ta bật bếp làm nóng chảo rồi cho một chút dầu ăn và. Sau khi dầu nóng chúng ta cho hành và tỏi vào phi cho thơm. Sau khi hành tỏi thơm vàng chúng ta cho giò heo vào rang đều. Rang đều giò heo một lúc cho đến khi thấy giò heo hơi ngả màu nâu và có chút cháy xém cạnh thì thêm vào một chút tiêu đen vào sau đó tắt bếp.

Sau khi chiên sơ giò heo chúng ta đổ giò heo vào nồi rồi thêm chút nước, xì dầu, tương và đường vào bật bếp nấu. Khi nấu chúng ta để lửa nhỏ và đậy vung để hầm giò heo cho nhừ. Sau khi hầm giò heo khoảng 1 tiếng thì kiểm tra xem giò heo ăn chín mềm rồi thì tắt bếp.

Thành phầm món chân giò heo kho tiêu của chúng ta khi hoàn thành sẽ là rất đậm đà với màu vàng của cánh gián hoà với vị tiêu thơm nồng. Món chân giò mềm thơm ăn cùng với cơm thì còn gì tuyệt vời hơn. Thưởng thức món chân giò kho tiêu cực thơm ngon với gia đình nhé.

Chân giò heo kho măng

Cách kho giò heo với măng xuất sắc

Nguyên liệu cho món chân giò kho măng

Chân giò 1 kg

Măng tươi 300 gr

Hành tím băm nhuyễn 1 muỗng canh

Nước dừa xiêm 100 ml

Gia vị : Dầu ăn, đường, hạt tiêu, nước màu, bột ngọt…

Cách làm món chân giò kho măng

Đầu tiên chúng ta sơ chế chân giò bằng cách dùng dao tách phần thịt của chân giò ra rồi rửa sạch. Tiếp đó chúng ta thái phần thịt đó thành từng miếng to. Sau đó chúng ta ướp chân giò với hỗn hợp gồm nước mắm, đường và hạt nêm trong khoảng 10 phút.

Sau đó chúng ta sẽ rửa sạch măng rồi cắt măng thành từng miếng với kích thước gần bằng miếng thịt. Tiếp theo chúng ta luộc măng cho măng chín rồi với măng ra cho ráo nước. Sau đó ướp măng với chút nước mắm và nước màu cho măng ngấm gia vị.

Tiếp đó chúng ta sẽ phi thơm hành tím băm nhuyễn trong nồi. Khi hành tím đã vàng thơm chúng ta cho măng vào xào một chút rồi sau đó cho thịt vào xào luôn. Sau đó chúng ta chỉ cần để bếp với lửa nhỏ cho măng ngấm gia vị còn thịt sẽ chín mềm.

Cuối cùng chúng ta cho nước dừa vào tiếp tục đun trên lửa nhỏ cho thịt mềm ra rồi nêm nếm lại cho vừa ăn là hoàn thành.

Cách kho giò heo với măng nóng hổi và mềm ngọt đã sẵn sàng để bạn thưởng thức. Vị măng sẽ làm món chân giò thêm ngon ngọt mà không ngán. Món chân giò kho măng thơm ngon hấp dẫn sẽ làm bữa cơm của gia đình bạn càng thơm ngon hơn.

Cách kho giò heo với riềng

Giò heo kho riềng thơm phưng phức

Nguyên liệu cho món chân giò kho riềng

Chân giò 1 kg

Riềng 50 gr

Sả 5 cây

Mẻ 50 gr

Mắm tôm 50 gr

Hành tím 2 củ

Dầu ăn 2 muỗng canh

Gia vị : muối, hạt nêm, đường, ớt bột, tiêu…

Cách làm chân giò kho riềng

Đầu tiên chúng ta sẽ chần sơ chân giò qua nước sôi rồi sau đó cạo sạch phần vỏ và bỏ đi phần móng của chân giò. Tiếp đó chúng ta bỏ chân giò vào lò vi sóng hoặc thui sơ phần chân giò cho đên khi thấy da có màu vàng sậm rồi chúng ta sẽ chặt nhỏ chân giò thành từng miếng vừa ăn.

Tiếp theo chúng ta sẽ cạo vỏ riềng rồi rửa sạch. Sau khi rửa sạch riềng chúng ta thái lát rồi lại bỏ vào cối giã nhỏ. Đối với xả thì sau khi rửa sạch chúng ta cắt lấy phần gốc rồi đập dập. Còn hành thì sau khi lột vỏ thì chúng ta băm nhuyễn.

Sau đó chúng ta nghiền nhỏ mẻ và mắm tôm rồi tiến hành lọc lấy nước.

Tiếp đó chúng ta cho hỗn hợp gồm mẻ, mắm tôm, riềng, sả, muối, hành, hạt nêm, đường, tiêu và ớt bột vào chân giò để ướp

Sau khi ướp khoảng 30 phút thì cho chân giò ngấm gia vị thì chúng ta bắt đầu nấu. 

Tiếp theo chúng ta làm nóng nồi rồi cho chút dầu ăn vào. Sau khi dầu ăn nóng chúng ta cho chân giò vào đảo đều trong vài phút đầu rồi tiến hành giảm lửa lại.

Khi thấy thịt hơi săn lại và thấm gia vị thì chúng ta cho vào nồi chút nước rồi tiếp tục hầm trên lửa nhỏ. Khi thấy thịt keo lại là món ăn đã hoàn thành rồi. Đây sẽ là món chân giò kho rất mềm ngon với hương vị riềng, mẻ với mắm tôm đặc trưng làm cho món ăn thêm hấp dẫn hơn khi ăn chung với cơm hoặc bánh mì.

Chân giò heo kho coca

Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh tráng cuốn bơ ngon khó cưỡng

Giò heo kho coca lạ miệng

Nguyên liệu cho món chân giò kho coca

Giò heo 1.2 kg

Coca 300 ml (khoảng 1 lon)

Tỏi 1 củ

Hoa hồi 3 nhánh

Rượu nấu ăn 2 muỗng canh

Gừng 1 nhánh

Hành khô 1 củ

Đường 40 gr

Dầu ăn 2 muỗng canh

Lá nguyệt quế 5 gr

Nước tương 2 muỗng canh

Muối 1/2 muỗng cà phê

Cách làm chân giò kho coca cực ngon

Đầu tiên chúng ta sẽ làm sạch chân giò bằng cách cạo sạch lông và phần da bẩn bên ngoài chân giò. Sau đó chúng lấy hành khô bóc vỏ làm sạch rồi cắt hành khô làm đôi. Đối với tỏi thì sau khi bóc vỏ chúng ta sẽ băm nhỏ còn gừng chúng ta sẽ thái lạt

Tiếp theo chúng ta đun sôi nồi nước muối loãng để chần sơ chân giò cũng như khử mùi. Sau khi chần xong chúng ta vớt chân giò ra và để ráo nước.

Tiếp đó chúng ta làm nóng chảo dầu rồi cho vào chảo một chút đường. Chúng ta sẽ đun đường cho đến khi thấy đường ngả sang màu nâu thì chúng ta mới cho giò heo vào xào đều.

Sau khi xào chân giò vài phút thì chúng ta cho hỗn hợp coca, nước tương và rượu vào để kho chân giò. Sau đó chúng ta tiếp tục cho tỏi, gừng, lá nguyệt quế, hoa hồi với một chút nước vào để hầm trên lửa nhỏ. Hầm cho đến khi chân giò mềm nhừ và nước gần cạn là hoàn thành.

Món chân giò kho coca sẽ có hương vị đậm đà mùi hương nhẹ nhàng từ hoa hồi lá nguyệt quế và đặc trưng hương vị của coca. Và khi món ăn hoàn thành nước sốt hầu như đã hoà quyện với từng thớ thịt nên món ăn sẽ rất đậm đà.

Cách kho giò heo ngon với củ cải

Giò heo kho củ cải bổ dưỡng

Nguyên liệu cho món chân giò kho củ cải

Thịt chân giò heo 400 gr

Củ cải trắng 150 gr

Tỏi 1 củ

Hành lá 2 nhánh

Dầu ăn 2 muỗng canh

Tiêu 1 muỗng cà phê

Ớt 1 trái

Muối 1 muỗng cà phê

Nước mắm 2 muỗng cà phê

Nước hàng 2 muỗng cà phê

>>>>>Xem thêm: Cách làm món tôm rang trứng muối với công thức cực đơn giản

Nguyên liệu cho món giò heo kho củ cải

Cách làm chân giò kho củ cải ngon ngọt

Đầu tiên chúng ta rửa sạch chân giò rồi vớt ra để ráo nước. Tiếp đó chúng ta cắt chân giò thành từng miếng vừa ăn.

Tiếp theo chúng ta cho hỗn hợp gồm nước màu, mắm, muối, tiêu vào chân giò để ướp cho ngấm gia vị

Sau đó chúng ta gọt vỏ củ cải trắng rồi rửa sạch. Tiếp theo chúng ta cắt củ cải thành từng khúc ngang tầm 5cm rồi lại tiếp tục chẻ dọc củ cải thành 4 phần.

Tiếp theo chúng ta làm sạch hành lá rồi rửa sạch ớt. Sau đó thái nhỏ hành lá và ớt. Còn đối với tỏi thì sau khi bóc bỏ chúng ta sẽ băm nhỏ.

Tiếp đó chúng ta bật bếp làm nóng chảo sau đó cho dầu ăn vào. Sau kho dầu nóng chúng ta cho tỏi băm vào phi cho vàng thơm. Tiếp theo chúng ta cho chân giò vào xào khoảng vài phút cho thịt săn lại và da hơi ngả màu vàng.

Sau đó chúng ta cho củ cải vào rồi thêm vào nước lọc ngập thịt trên lửa nhỏ để kho thịt cho chín mềm. Chúng ta sẽ để lửa nhỏ và kho cho đến khi nước còn 1/3 thì kiểm tra xem thịt và củ cải đã chín cmèm chưa rồi có thể tắt bếp.

Món chân giò kho củ cải đã hoàn thành với cách bước khá đơn giản. Củ cải kết hợp với chân giò không chỉ làm món ăn ngon hơn mà còn làm tăng vị ngọt thanh của món ăn và giúp món chân giò bớt ngấy vì vị béo hơn. Món ăn này chỉ cần bày ra đĩa thêm chút hành và ớt trang trí bên trên rồi cùng thưởng thức với cơm trắng là tuyệt vời.

Đối với cách làm món cuối này chúng ta nên cẩn thận khi mua củ cải để lựu được củ cải tươi nên chọn những củ có cuống tươi mới và còn nguyên rễ và cuống. Tránh mua củ cải có cuống héo dù thân láng bóng vì rất dễ gặp phải củ cải bị tiêm thuốc bảo quản.

Xem thêm video hướng dẫn cách làm giò heo kho bên dưới bạn nhé!

Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu xong năm công thức làm món giò heo kho vừa thơm ngon lạ miệng lại không bị ngán ngấy nếu ăn thường xuyên rồi. Hãy để bữa cơm của bạn sinh động hơn với những món ăn khác lạ. Chỉ cần thay đổi chút ở cách chế biến là chúng ta có thể làm được một món ăn hoàn toàn mới rồi. Hy vọng với những chia sẻ trên của Yummyday sẽ giúp bạn làm món ăn này thật thành công.

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *