Có lẽ đối với mọi người từ già trẻ lớn bé ai cũng đã quá quen thuộc với món trứng chiên thần thánh chỉ mất 5 phút, nhưng đã có thể nạp đủ năng lượng cho cả một ngày làm việc liên tục. Và để biến tấu hơn nữa, tránh việc nhàm chán với món trứng đơn điệu, Bloganngon.edu.vn xin giới thiệu đến các bạn công thức chế biến món trứng chiên pate. Một sự kết hợp mới lạ, ăn với bánh mì hay cơm đều rất bắt miệng, vô cùng thơm ngon và không sợ bị ngấy đâu nhé.
Bạn đang đọc: Đổi khẩu vị với món trứng chiên pate vô cùng thơm ngon cho cả nhà
Trứng chiên pate thơm ngon
Nguyên liệu làm món trứng chiên pate
- 2 quả trứng
- 50g pate gan tươi
- 10g hành khô
- 1 muỗng tiêu xay
- Gia vị
- Hành lá
Cách làm món trứng chiên pate
– Hành lá cắt gốc, rửa sạch, để ráo, thái khúc khoảng 5-6cm. Hành khô rửa sạch, cắt lát.
– Đập trứng vào tô, nêm nước mắm, hạt nêm, tiêu xay và 1 thìa cà phê dầu ăn rồi đánh trứng cho tan ra. Sau đó cho pate gan heo vào đánh sao cho hỗn hợp chúng quyện vào nhau.
– Bắc chảo lên bếp, cho 1/3 thìa súp dầu ăn vào, cho hành vào phi lên cho thơm, sau khi hành phi đã thơm thì đổ hỗn hợp gồm trứng pate vào chiên
Cho trứng ra dĩa và rắc chút tiêu xay, hành lá cắt nhỏ lên trên.
Nếu không là pate thì là xúc xích, xem công thức làm món trứng chiên xúc xích nhé!
Mách bạn:
– Bạn cho thêm 1 thìa cà phê bột nặng vào trứng và đánh tan, trứng sẽ có độ kết dính, không rách.
– Để trứng rán có màu đẹp, cho vào 1,5 thìa cà phê màu dầu điều thay cho dầu ăn.
Tìm hiểu thêm: Cách làm gỏi gà bắp cải hành tây tại nhà ngon miễn chê
Trứng cuộn pate xúc xích
Nguyên liệu làm món trứng cuộn pate xúc xích
- 3 quả trứng
- 2 cái xúc xích
- Nước sốt cà chua, dầu ăn và mù tạt
- Pa tê200 Gr
- Tỏi băm, hạt nêm, dầu ăn, bột ngọt, tiêu
Cách làm món trứng cuộn pate xúc xích
– Đầu tiên bạn cho xúc xích chần qua bằng nước sôi.
– Đập trứng vào bát rồi đánh tan.
– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu ăn nóng.
– Chia trứng ra rán 2 lần. Lần đầu cho 1/2 số trứng bạn có đổ vào chảo và láng đều mặt chảo. Tiến hành cho xúc xích vào mép miếng trứng, phết pate và tiến hành cuộn tròn lại, gạt miếng trứng cuộn vào sát thành chảo.
– Đổ số trứng còn lại vào rán và làm tương tự.
– Khi ăn bạn cắt trứng cuộn thành từng khoanh vừa ăn. Trứng cuộn pate xúc xích có thể kèm với tương cà chua và mù tạt để món ăn được ngon hơn.
Trứng chiên thịt băm tuy đơn giản nhưng lại cầu kỳ trong hương vị đem lại, vì khiến người nhớ người thương!
>>>>>Xem thêm: Cách làm món canh nghêu nấu chua đặc biệt
Chọn trứng sạch và tươi
– Vỏ trứng: Trứng mới và tốt thì khi bạn quan sát và để ý kỹ sẽ thấy bên ngoài lớp vỏ có một lớp phấn mỏng màu trắng. Nếu có cảm giác rạn nứt, hoặc quá bóng, nhẵn thì đó là trứng đã để trong ổ quá lâu hoặc kém chất lượng. Cảm giác ram ráp và nặng tay chính là cảm giác thường thấy khi sờ vào vỏ trứng của những quả trứng tươi, chất lượng tốt, còn nếu cảm giác ngược lại, sẽ là trứng kém.
– Soi: Phương pháp soi trứng gà được thực hiên bằng cách soi qua bóng đèn hoặc cuộn trứng lại bằng vở hoặc báo rồi soi dưới ánh sáng mặt trời, nếu thấy buồng khí của trứng còn nhỏ, lòng đỏ không di động, lòng trắng trong suốt có màu cam đỏ và hồng nhạt, trứng còn mới và tươi thì lòng đỏ tròn trịa và nằm ở giữa hoàn chỉnh. Trứng mà nhiều đường vân và soi thấy có mày đỏ thì là trứng cũ đã để khá lâu ngày, đường bao quanh di động và khoảng trống của buồng khí lớn.
– Lắc nhẹ: Khi lắc mà thấy trứng bị chuyển động mạnh thì đó là trứng hỏng, trứng vẫn đang trong quá trình ấp, nếu là trứng kém thì khi để lên tai và khẽ lắc nhẹ sẽ có tiếng động nhẹ.
Trung-chien-pate-2
Cách lựa chọn trứng
Khi chọn trứng, nếu có thể, nên dùng dung dịch muối 10% để thả trứng vào, nếu thấy trứng chìm xuống đáy bình nước đó thì là trứng mới đẻ trong ngày. Nếu trứng nổi trên mặt nước tức là trứng đã đẻ quá 5 ngày. Bạn cũng có thể phân biệt bằng cách cầm quả trứng giữa 2 ngón tay cái và ngón tay trỏ, lắc nhẹ nếu trứng đẻ lâu sẽ có tiếng kêu, ngược lại, không có tiếng kêu thì đó là trứng mới đẻ.
Cách làm trứng chiên cà chua đơn giản chỉ với 2 bước cơ bản, xem công thức nhé!
Cách phân biệt trứng gà giả, trứng bị tẩy trắng
– Phân biệt trứng giả: Trứng thật khi đập ra sẽ có một mùi tanh tự nhiên, nếu xuất hiện mùi chua, hóa chất hay hôi thì đó là trứng giả, cũ…
– Phân biệt trứng gà bị tẩy trắng:
Chỉ cần để ý và quan sát một chút bạn sẽ dễ dàng nhận ra được sự khác nhau giữa trứng gà ta và trứng gà công nghiệp đã bị người bán hàng tẩy trắng bằng axit acetic để có thể bán trứng với giá cao hơn:
Trọng lượng của trứng gà công nghiệp nặng hơn trứng gà ta, trong trứng gà ta chỉ khoảng 45g thì trứng công nghiệp nặng đến 55-60g.
Cách để phân biệt với trứng gà đã bị tẩy trắng chính là màu trắng của trứng gà tẩy hơi có màu phớt hồng, vỏ trứng thì có vẻ xù xì trông như có lớp bụi trắng phủ lên, không bóng và quá sạch sẽ. Trong khi trứng gà ta thật có màu trắng tự nhiên và có thể có vết bẩn dính trên vỏ.
Chỉ vài thao tác đơn giản bạn đã có một món ăn cực ngon cho gia đình mình rồi đấy. Chúc các bạn thực hiện thành công món trứng chiên pate thơm ngon, hấp dẫn này. Và đừng quên truy cập vào trang web Bloganngon.edu.vn.vn để khám phá và làm phong phú kho ẩm thực của mình nhé.
Bloganngon.edu.vn