Hướng dẫn 3 cách làm nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo ngon

Bạn có biết bí quyết để làm nên món nước chấm chua cay thần thánh dùng để chấm bánh tráng cuốn thịt heo là gì không? Món ăn chỉ ngon khi kết hợp được đúng với vị nước chấm đi kèm, khi đã đủ chua, đủ cay, đủ mặn, đủ ngọt nó sẽ khiến vị giác của người ăn bị kích thích bởi vì quá ngon. Nhưng không phải người nào cũng biết cách pha món nước chấm này đâu, hãy cùng Yummyday khám phá cách làm nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo siêu ngon, siêu hấp dẫn ngay sau đây nhé.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn 3 cách làm nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo ngon

Bánh tráng cuốn thịt heo hoặc món Phở cuốn đều có thể chấm loại nước chấm thần thánh này, món ăn bao gồm các thành phần: bánh tráng (bánh phở) và các nguyên liệu khác như thịt ba chỉ heo luộc, rau sống (xà lách, rau mùi, rau răm,…), cà rốt, giò (chả hoặc xúc xích), dưa chuột, xoài,… cuộn lại thành từng cuộn. Các nguyên liệu được thái thành miếng dài và mỏng để dễ cuốn và mềm.

Cách 1 – Nước chấm kết hợp dứa

Nước chấm kết hợp với dứa chua ngọt

Đây là món mắm đơn giản nhất, cần ít nguyên liệu mà vị vẫn rất ngon.

Nguyên liệu cần thiết pha nước sốt dứa chấm bánh tráng

(Số lượng điều chỉnh theo khẩu phần)

  • Mắm (nguyên chất)
  • Tỏi, ớt, hành khô
  • Dứa
  • Đường

Nước chấm sốt dứa thơm cực kỳ

Cách thực hiện làm nước chấm vị dứa

  • Tỏi, hành khô: bóc vỏ, băm nhỏ 
  • Ớt: bỏ bớt hạt, thái lát (hoặc băm)
  • Dứa: Gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Sơ chế dứa

Chuẩn bị một chiếc nồi nhỏ, cho lên bếp xào thơm dứa, tỏi, hành khô và ớt băm cùng nhau. Nêm nước mắm trước rồi đổ thêm nước lọc vào, đun đến khi sôi. Nếm thử xem đã hợp khẩu vị chưa rồi điều chỉnh tăng, giảm gia vị.

Cách 2 – Nước chấm kết hợp chanh, sả

Nước chấm chanh sả đậm đặc

Nguyên liệu cần thiết làm nước chấm chanh sả

  • Nước mắm (nguyên chất)
  • Tỏi, ớt
  • Chanh, sả
  • Dứa
  • Đường

Chanh và sả kết hợp cho nước chấm hoàn hảo

Cách thực hiện làm nước chấm vị chanh sả

  • Tỏi: bóc vỏ, băm nhỏ
  • Ớt: bỏ hạt, bỏ cuống, băm nhỏ
  • Chanh: vắt lấy nước cốt, bỏ hạt (trước khi vắt hãy nắn xung quanh quả chanh để vắt được nhiều nước hơn)

Sả bạn băm nhỏ
  • Sả: bóc bỏ lớp vỏ già bên ngoài, rửa sạch rồi cũng băm nhỏ
  • Dứa: gọt vỏ, cắt mắt dứa rồi rửa sạch. Dứa cũng thái rồi băm nhỏ giống các nguyên liệu trên

Tìm hiểu thêm: Cách làm mực nhồi thịt chiên ngon điên đảo ngon xuyến xao

Cho sả vào để nước mắm thơm đặc biệt

Cách làm nước mắm chấm bánh tráng cuốn thịt heo: chỉ cần cho tất cả các nguyên liệu này vào cùng một bát, cho nước sôi và đường vào khuấy đều lên cho tan. Sau đó cho nước mắm vào và nếm cho phù hợp với khẩu vị là được.

Nhìn thành phẩm quá ư là xuất sắc

Cách 3 – Nước chấm hỗn hợp dứa, chanh, sả xay

Nguyên liệu cần thiết làm nước chấm hỗn hợp

Tương tự với các nguyên liệu ở cách 2, đó là: nước mắm, dứa, ớt, tỏi, sả, chanh, đường. Nhưng ở đây bạn cần chuẩn bị thêm dấm nữa nhé.

Nguyên liệu cần thiết làm nước chấm

Cách thực hiện làm nước chấm hỗn hợp

  • Tỏi: bóc vỏ
  • Ớt: bỏ cuống, bỏ hạt
  • Dứa: gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch rồi thái nhỏ

Tất cả các nguyên liệu này đều đem xay nhỏ, nên xay riêng để điều chỉnh những lượng phù hợp.

  • Chanh: vắt lấy nước cốt. Trước khi vắt thì dùng tay nắn đều quanh vỏ chanh để khi cắt chanh ra được nhiều nước hơn.

Nước chấm ngon cho món bánh tráng cuốn thịt heo hoàn hảo

Nước chấm pha theo tỷ lệ như sau: 4 nước : 2 đường : 2 mắm : 1 dấm, cho vào 1 bát rồi khuấy đều lên. Sau đó cho những nguyên liệu vừa xay vào, điều chỉnh lượng nguyên liệu cho phù hợp. Cuối cùng mới đến nước mắm nguyên chất, từ từ rót nước mắm vào và dùng thìa khuấy đều bát nước chấm lên, nếm thử xem đã phù hợp với khẩu vị chưa nhé.

Nước chấm nhìn phát là thèm

03 cách pha nước chấm cuốn bánh tráng thịt heo trên đây đã giúp bạn tạo nên món nước chấm nêm chua ngọt thần thánh để dùng kèm với món bánh tráng cuốn thịt heo. Sự kết hợp hoàn hảo giữa món ăn và món nước chấm này sẽ tạo nên một trải nghiệm khó quên với bạn. 

Lưu ý khi làm món bánh tráng cuốn thịt heo

>>>>>Xem thêm: Cách làm gà nướng phô mai Hàn Quốc thơm ngon khó cưỡng

Ăn món bánh tráng cuốn thịt heo sao cho ngon nhất
  • Nếu bạn pha quá nhiều nước chấm, hãy cho ra bát riêng để khi dùng không hết có thể bảo quản trong tủ lạnh và dùng tiếp. 
  • Khi ăn, nên cuốn từng chiếc một, nếu thừa thì có thể bọc lại và cho vào tủ lạnh, nếu đã cuốn sẵn hết thì khi ăn tiếp có thể sẽ không ngon cho lắm.
  • Sử dụng bánh tráng hoặc bánh phở đều rất ngon, nhưng nếu muốn no bụng thì bánh phở sẽ là sự lựa chọn tốt hơn vì ăn bánh phở khá nhanh no, chỉ cần ăn khoảng 5 – 6 cái là đã cảm thấy căng bụng rồi.
  • Dùng kèm với nước ngọt có ga sẽ khiến món ăn ngon hơn.
  • Bánh tráng cuốn thịt heo thích hợp được làm trong những bữa tụ họp với bạn bè, trong bữa ăn với gia đình. Nó rất dễ ăn và được làm từ những nguyên liệu lành mạnh, tốt cho sức khỏe, ai cũng có thể ăn được.
  • Bánh tráng chấm đậm vào nước mắm thì ăn mới ngon, khi đó tất cả các nguyên liệu bên trong lớp vỏ cũng đã được chấm, hãy cảm nhận vị chua chua, cay cay từ nước chấm.

Món ăn này có ngon hay không 90% là do độ ngon của nước chấm. Chúc bạn thành công với cách làm nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo đơn giản này. Hãy lưu lại những nguyên liệu cần thiết để có thể chế biến chúng bất cứ khi nào có món bánh tráng (phở cuốn) ấy nhé!

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *