Hướng dẫn nấu món bò hầm rau củ thơm ngon mà cực đơn giản

Cách làm món bò hầm rau củ sẽ đem lại bữa cơm ngon với món canh rau củ thịt bò đậm đà ngọt nước. Còn chần chờ gì nữa vào bếp ngay với Bloganngon.edu.vn để trổ tài nấu ăn cho cả nhà yêu thôi.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn nấu món bò hầm rau củ thơm ngon mà cực đơn giản

Cách nấu bò hầm rau củ đơn giản

Món thịt bò hầm khoai tây và cà rốt đơn giản

Nguyên liệu nấu món bò hầm cà rốt, khoai tây

  • 300g thịt bắp bò
  • 2 củ cà rốt
  • 2 củ khoai tây
  • Hành lá, ngò rí
  • Hạt nêm, bột ngọt

Cách nấu bò hầm hấp dẫn với nhiều công thức đơn giản

Cách làm thịt bò hầm rau củ dễ nấu

Bước 1:

Khoai tây thì đem gọt vỏ và cắt khúc
  • Khoai tây bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành miếng vừa ăn. Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cũng đem cắt thành khoanh tròn vừa ăn. Hành lá, ngò rí bạn rửa sạch rồi đem cắt nhỏ.
  • Bạn sẽ trụng bắp bò qua với nước sôi. Nhớ thmê vào một chút muối ăn nhé. Sau đó bạn vớt ra rồi đem xả bắp bò lại qua nước lạnh. Để ra rổ cho ráo khô nước rồi chặt thành miếng nhỏ vừa ăn nhé.

Bước 2:

  • Cho một ít dầu ăn vào nổi để nóng sau đó cho bắp bò, thêm một ít hạt nêm, bột ngọt vào để đảo cùng trong 2 đến 3 phút để cho thịt bắp bò ngấm gia vị.
  • Sau khi thịt đã ngấm gia vị rồi thì bạn sẽ cho 1.5 lít nước vào để hầm chín thịt cho mềm ra. Sau đó bạn sẽ cho tiếp cà rốt cùng với khoai tây vào để hầm chung. Nhớ là nêm thêm gia vị sao cho vừa ăn để không bị nhạt hoặc mặn nhé.
  • Hầm cho đến khi bạn thấy khoai tây, cà rốt cũng đã chín mềm thì thêm ngò rí cùng rau mùi cắt nhỏ vào rồi tắt bếp.
  • Món bò hầm rau củ của chúng ta muốn đạt yêu cầu và thơm ngon thì thịt bắp bò phải chín mềm cộng với phần nước súp đậm đà thơm béo.

Cách hầm đuôi bò đúng chuẩn không phải ai cũng biết

Cách nấu bò hầm cà rốt, khoai tây và cà chua

Món thịt bò hầm cà chua màu bắt mắt

Nguyên liệu nấu món bò hầm cà chua

  • Thịt bò nạm: 300g
  • Cà rốt: 2 củ
  • Khoai tây: 2 củ
  • Cà chua: 1 quả
  • Hành lá, hành tím, ngò rí, gừng
  • Gia vị: Muối, tiêu xay, bột ngọt, nước mắm, đường trắng, dầu ăn

Gân bò hầm rau củ vừa ngon vừa bổ dưỡng cho cả gia đình

Cách làm món bò hầm cà chua

Bước 1:

  • Thịt bò bạn sẽ đem rửa sạch, sau đó bạn đem thái thành miếng vuông kích cỡ vừa ăn là được. Bạn nhớ là phải cắt thịt ngang thớ để thịt bò sẽ không bị dai sau khi nấu. Ăn thịt bò mà dai sẽ mất đi vị ngon của món ăn đấy.
  • Cà rốt thì gọt vỏ rồi cắt miếng vuông hoặc tỉa hình tùy ý thích, sau đó đem đi rửa sạch và để ráo. Lưu ý nếu mà bạn tỉa cà rốt thì bạn nên cắt thành khoanh hơi dày một chút.
  • Khoai tây bạn gọt vỏ, cắt thành miếng vừa ăn, ngâm trong nước muối pha loãng cho hết đi nhựa thâm đen. Rửa lại lần nữa sơ qua với nước sạch rồi vớt ra để ráo.
  • Gừng thì bạn chỉ cần cạo bỏ vỏ rồi rửa sạch rồi đập dập. Hành lá, ngò rí bạn nhặt bỏ lá úa, rửa sạch, thái nhỏ. Hành tím thì bạn bóc vỏ, sau đó đem rửa sạch rồi băm nhuyễn cho nhỏ ra. Cà chua bạn rửa sạch, bỏ hạt rồi thái miếng nhỏ.
  • Ướp thịt bò cùng với gừng đập dập, nửa muỗng tiêu xay, 1 muỗng đường trắng, nửa muỗng nước mắm. Trộn đều rồi ướp trong 30 phút để thịt ngấm gia vị. 

Bước 2:

Thịt bò đem xào sơ trước
  • Bắc nồi lên trên bếp, cho vào 2 muỗng dầu ăn, phi thơm vàng hành tím băm nhuyễn. Cho thịt bò bạn đã ướp vào xào cho săn thịt. 
  • Khi thịt bò đã săn lại, bạn cho tiếp cà chua vào để xào chín mềm. Tiếp đến đổ nước xâm xấp nước vào mặt thịt và đun sôi lại. 
  • Cho tiếp cà rốt vào nấu khoảng 20 phút rồi bạn mới cho khoai tây vào ninh nhừ.

Bước 3:

Ninh thịt bò và rau củ trong 2 tiếng. Nếu dùng nồi áp suất thì ninh 40 phút là được.

Bước 4:

Múc thịt bò và rau củ ra bát, chan thêm nước dùng và rắc lên một ít hành lá, ngò rí lên trên. Thế là món thành món thịt bò hầm rau củ như trên nhé.

Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh tráng nướng bằng chảo chống dính đơn giản

Món ăn màu sắc nhìn đẹp mắt khách ăn

Cách hầm bò với củ cải trắng

Nguyên liệu nấu món bò hầm củ cải trắng

  • Thịt bò: 400g
  • Củ cải trắng: 250g
  • Cà chua: 1 quả
  • Hành tây: 1 củ
  • Rau cải thìa: 1 bó
  • Gừng, tỏi, hoa hồi, quế 
  • Xì dầu, sốt mirin, rượu trắng 
  • Mì: 500g

Cách nấu món gân bò hầm thuốc bắc ai cũng tấm tắc khen ngon

Cách làm món bò hầm củ cải trẳng

Món bò hầm cà chua của cải nhìn hấp dẫn

Bước 1:

  • Thịt bò sau khi bạn mua về, đem rửa sạch và cắt thành từng miếng hình vuông nhỏ vừa ăn.
  • Tiếp theo bạn cho thịt vào nồi. Cho thêm nửa củ hành tây, 2 lát gừng cùng với một ít rượu trắng và đun ở lửa nhỏ trong vòng 15 phút.

Lưu ý : Khi bạn đun thịt bò bạn không cần đậy nắp vung mà cứ để như vậy cho hơi rượu được thoát ra ngoài.

Bước 2:

  • Khi thịt đã chín thì bạn vớt thịt ra rổ rồi đổ nước lạnh vào cho sạch thịt.
  • Bạn gọt bỏ vỏ củ cải, sau đó bạn rửa sạch và cắt củ cải thành hình vuông.
  • Cà chua bạn rửa sạch rồi thái thành hạt lựu; nửa củ hành tây còn lại thì bạn cũng thái nhỏ; gừng thì cắt lát; bóc sạch vỏ tỏi và thái thành lát.

Củ cải đem sơ chế sạch sẽ

Bước 3:

  • Bắc chảo lên trên bếp, cho thêm dầu ăn vào đun đến khi nóng già thì bạn cho gừng, tỏi vào phi vào phi thơm lên. Sau đó bạn cho tiếp xì dầu và sốt mirin vào, dùng thìa đảo qua đảo lại.
  • Khi thấy sốt đã nóng lên rồi thì bạn cho thịt bò vào rồi đảo đều cho ngấm vị.
  • Khi bạn đảo thịt bò được 2 phút thì bạn cho tiếp cà chua đã thái nhỏ vào và tiếp tục đảo đều thêm cho chín mềm cà chua.

Bước 4:

  • Tiếp đến bạn sẽ cho thêm hoa hồi và hành tây vào. Sau đó đổ nước xâm xấp mặt thịt. Đun lửa to cho đến khi nước bắt đầu sôi thì bạn sẽ vặn về lửa nhỏ và ninh trong vòng 50 phút để thịt bò chín mềm, ăn không bị dai.
  • Sau đó, bạn sẽ cho củ cải trắng vào và đun thêm 20 phút nữa để củ cải sẽ chín mềm và thịt bò cũng nhừ hơn.

Bước 5:

Món này ăn kèm với nui hoặc bánh mì là tuyệt vời
  • Khi hết 20 phút, bạn sẽ kiểm tra xem thịt và củ cải đã được chín mềm, rồi bạn tắt bếp.
  • Tiếp đến, bạn chần mì và rau cải thìa sơ qua nước sôi cho chín, sau đó bạn cho vào bát lớn. Chan nước hầm thịt lên trên mì sao cho ngập mì.
  • Bây giờ bạn chỉ cần rắc thêm ít mùi và hạt tiêu xay lên trên bát mì để dậy mùi là xong món bò hầm rau củ như trên.

Cách làm gân bò hầm sả nhai giòn rụm lại hao cơm khó cưỡng

Lưu ý khi nấu món bò hầm rau củ

Chọn thịt bò ngon

>>>>>Xem thêm: Cùng thực hiện món thịt heo chiên nước mắm hấp dẫn khó cưỡng

Nên chọn thăn thịt bò để có đồ mềm và thơm ngon

Thịt bò thăn sẽ có độ mềm, vị ngọt, giá trị dinh dưỡng cao hơn nên thường được sử dụng phổ biến. Với món ăn này thì thịt bò bạn nên chọn bằng thịt bò nạm để nấu. Với thịt bò gân sẽ có độ cứng hơn. Để nhận biết thì chúng sẽ có một lớp mỡ xen kẽ vào các thớ thịt. Thế nên sau khi bạn chế biến, phần mỡ sẽ chảy ra và bao bọc lấy phần thịt, như vậy sẽ khiến chúng được mềm, ngọt hơn, thơm ngon và đậm đà hương vị.

Món thịt bò hầm khoai tây đầy đủ dinh dưỡng cho bữa sáng

Không nấu rau củ quá sớm

  • Các loại rau củ nếu mà bạn ninh quá lâu sẽ không còn giữ được độ giòn ngon và mất đi nhiều dưỡng chất. Một số củ như củ cà rốt, khoai tây… chúng thường sinh ra các loại tạp chất gây kích ứng có hại tới sức khỏe.
  • Bạn cũng cần lưu ý hơn về thời gian chín của từng loại rau củ. Các loại củ sẽ có độ cứng như cà rốt, su hào nên sẽ được nấu trước rồi mới đến những loại củ có độ mềm hơn và chín nhanh hơn như khoai tây, khoai lang, su su…. Rau xanh thì sẽ được thêm vào sau cùng.

Chú ý thời gian hầm thịt

Ngoài hai cách nấu thông thường đó là ninh trong 2 tiếng hoặc sử dụng chiếc nồi áp suất trong 40 phút thì bạn có thể áp dụng cách sau: Đun sôi nồi thịt rồi bạn tắt bếp, đậy kín nắp lại trong khoảng 20 – 25 phút. Lặp lại thao tác này 6 lần trong 3 – 4 tiếng sẽ giúp thịt chín ngon.

Xem thêm video hướng dẫn cách nấu bò hầm rau củ bên dưới nhé!

Vậy là thông qua bài viết này các bạn đã biết cách nấu món bò hầm rau củ rồi đúng không nào. Cách làm khá đơn giản không hề cầu kỳ. Hi vọng các bạn sẽ có món canh thật ngon với công thức nấu ở trên nhé.

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *