Giàu canxi tốt cho sức khỏe xương khớp, protein cao, vitamin B12, sắt, photpho, kẽm, i-ốt hạn chế bệnh xương khớp, tốt cho làn da con người và xương răng, ngoài ra còn có axit omega-3 tốt cho các bệnh về tim mạch. Đó là những dưỡng chất lợi ích tuyệt vời từ tôm. Chính vì vậy, món tôm chiên hoàng bào không chỉ phù hợp với bữa cơm gia đình bởi sự thơm ngon, đậm vị mà còn chính nguồn dưỡng chất vô cùng có lợi cho cơ thể, bổ dưỡng cho sức khỏe con người nữa.
Bạn đang đọc: Lạ miệng với tôm chiên hoàng bào món ngon cho thực đơn tuần này
Nguyên liệu làm món tôm chiên hoàng bào
- 350gr tôm tươi
- 2 quả trứng gà
- cơm dừa nạo
- ½ bát bột mì
- Tương ớt, tương cà
- 1 thìa cà phê đường
- 1 thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê tiêu trắng
- Dầu ăn
- ½ thìa cà phê hạt nêm
Cách chiên tôm tẩm bột sao cho giòn và ngon miệng nhất tại Bloganngon.edu.vn
Cách làm món tôm chiên hoàng bào ngon ngất ngây
Bước 1: Trong mọi món ăn, trong mọi cách chế biến, thì bước đầu tiên luôn là sơ chế các nguyên liệu thật sạch với nước hoặc nước muối pha loãng. Tôm sau khi mua về đem rửa thật sạch, cắt bỏ phần chân, râu, sau đó đem ướp tôm với một chút muối, chút hạt tiêu, một chút hạt nêm, gia giảm theo khẩu vị vừa ăn, trộn đều và để tôm thấm đều hết gia vị trong khoảng 15-20 phút.
Bước 2: Trứng gà đập ra cho vào trong bát, đánh tan, cơm dừa nạo và bột chuẩn bị trong 2 dĩa khác nhau, dùng phần tôm đã sơ chế và ướp tẩm vị lăn qua với bột mỳ, nhúng vào trong phần trứng gà, áo một lớp nữa với cơm dừa cho thật đều
Bước 3: Bước cuối cùng để cùng hoàn tất món tôm chiên hoàng bào đó là chiên tôm. Đây là bước mang tính quyết định vẻ đẹp hình thức và vị ngon bên trong của món ăn. Bắt chảo lên bếp, cho một lượng dầu vừa đủ để ngập tôm, để lửa vừa đợi đến khi dầu sôi rồi thả tôm vào chiên chín vàng đều và cho ra đĩa có chứa giấy thấm dầu.
Cách làm món tôm chiên trứng muối ngon đắm đuối ai ăn cũng khen thích mê
Bí quyết chọn mua nguyên liệu cho món tôm chiên hoàng bào ngon đúng điệu
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh mì sandwich ngon tuyệt vời không thể bỏ qua
Khi tiến hành lựa chọn mua tôm bạn nên quan sát xem phần chân của tôm còn gắn chặt vào thân hay không. Thịt tôm phải tươi và còn độ săn chắc thì mới chọn. Tuyệt đối không chọn mua những con tôm có chân đã bị chuyển sang màu đen và những con tôm mà có các dấu hiệu dính hay chảy nhớt cũng không nên mua. Vì những con tôm đó không còn tươi nữa nên đừng dại mua về, khi chế biến món ăn sẽ không ngon.
Mẹo chiên tôm chiên hoàng bào thêm ngon
Đun sôi chảo dầu, cho tôm vào chiên qua một lần. Sau đó, chiên lại lần hai để tôm giữ được độ giòn. Khi chiên phải ở lửa to.Lời khuyên nhỏ cho bạn sau khi chiên tôm xong nên lớt một lớp giấy thấm dầu để tôm được thấm hết dầu, khi ăn sẽ đỡ ngấy.
Làm món tôm chiên cốm xanh chuẩn vị tại Bloganngon.edu.vn bạn nhé
Cách thưởng thức tôm chiên hoàng bào
Món này bạn dùng nóng, có thể ăn kèm với bánh phồng tôm, dưa cà rốt và dưa kiệu.
Chiên rán thế nào cho đúng cách?
Không nên chiên nhiều thực phẩm cùng lúc
Không nên chiên nhiều loại thực phẩm khác nhau như cá, thịt…trong cùng một chảo dầu. Vì như thế, món ăn sẽ bị lẫn mùi vị, kém hấp dẫn. Hãy rắc một ít muối vào dầu ăn trước khi chiên. Như thế, dầu ăn không bắn ra ngoài khi mới cho thực phẩm vào.
Sử dụng dầu ăn còn mới
Điều quan trọng là phải chắc chắn rằng dầu ăn bạn dùng để chiên là dầu mới. Nếu bạn sử dụng dầu cũ đã đóng vụn dầu, thì thực phẩm lúc này sẽ nhanh cháy và mất hết chất dinh dưỡng. Tip nho nhỏ siêu quan trọng đó là để giữ độ ngon và mức dinh dưỡng trong thức ăn thì bạn nên loại bỏ những vụn thức ăn cháy trong dầu và thay dầu chiên đã cũ.
Nguyên liệu và chi tiết cách thực hiện món tôm cuộn khoai tây chiên tại đây bạn nhé
Dùng bột chiên không chứa gluten
Bột chiên là nguyên liệu không thể thiếu, rất quan trọng vì thế phải lựa chọn loại phù hợp để món ăn vừa ngon mà vẫn không gây hại cho sức khỏe. Đa số gluten đều có trong bột chiên, giúp bột bột bám dính vào thực phẩm nhưng chúng cũng hút dầu nhiều.
>>>>>Xem thêm: 2 cách làm bánh mì chuối đơn giản, ngọt thơm đặc biệt dễ ăn
Món tôm chiên hoàng bào này sẽ đậm đà, đầy hấp dẫn hơn khi được ăn ngay lúc nóng, tôm giòn giòn, tan ngay trong miệng, vị ngọt quyện với bùi ngậy của trứng và hương thơm đặc trưng của cơm dừa sẽ khiến bạn thưởng thức mãi mà không muốn ngừng. Món ăn sẽ càng thêm ngon nếu bạn sử dụng tương cà hay tương ớt ăn kèm, một tôm chiên hoàng bào với vị ngon khó quên.
Cách làm tôm chiên hoàng bào giòn thơm ngon lại đẹp mắt!
Không chỉ được ưa chuộng trong các bữa ăn gia đình quen thuộc gần gũi, món tôm chiên hoàng bào còn có mặt trong các bữa tiệc họp mặt người, tụ họp bạn bè, là món ngon trong các cỗ gia đình, các bữa tiệc vừa tạo cảm giác bình dị, than thuộc, vừa độc lạ, sang chảnh. Những nguyên liệu quá quen thuộc, cách chế biến lại vô cùng đơn giản thì đã có ngay món tôm chiên hoàng bào chiêu đãi cả nhà rồi.Với hương vị ngon độc đáo món ăn này nhất định sẽ khiến mọi người ăn không thể dừng đũa. Và để bỏ túi thêm nhiều tips nấu ăn hay ho chị em nhớ ghé Bloganngon.edu.vn thường xuyên hơn nhé!
Bloganngon.edu.vn