Làm vịt xào gừng thơm ngon chuẩn vị cho cuối tuần thư giãn

Thịt vịt chắc hẳn là một nguyên liệu quen thuộc với mọi người. Khi nhắc đến nó chúng ta sẽ liên tưởng ngay đến món vịt xào gừng cay cay, nồng nồng. Hương thơm nức mũi và sốt nóng của món vịt này ăn kèm với chén cơm trắng khiến cả nhà bạn không thể dừng đũa. Công thức đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm lại không tốn quá nhiều thời gian thì còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay ngay vào bếp!

Bạn đang đọc: Làm vịt xào gừng thơm ngon chuẩn vị cho cuối tuần thư giãn

Lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn cuối tuần nhà bạn!

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món vịt xào gừng

  • 1 nửa con vịt hoặc 1 con vịt (nếu là loại vịt cỏ ta) và tùy theo khẩu phần ăn nhà bạn
  • 1 nhánh gừng
  • 2 đến 3 nhánh tỏi ta
  • 3 củ hành khô
  • Hành lá, 2 quả ớt khô
  • Một chút rượu trắng, nước mắm loại ngon cùng các loại gia vị như muối, hạt nêm, đường, tiêu,…

Vịt xào lăn là món ăn được chế biến như thế nào, cùng tìm hiểu nhé.

Chọn mua thịt vịt sao cho ngon

Cách chọn thịt vịt tươi ngon
  • Khi mua vịt bạn nên lựa chọn những con trông khỏe mạnh và vẫn di chuyển linh hoạt, không nên mua những con bị rù. Lông vịt sờ vào phải mượt mà không bị bết dính lại với nhau. Phần thịt ở thân khi nắn mà bạn cảm nhận được độ chắc thì đây chắc hẳn là một con vịt ngon đó.
  • Nếu như món vịt om sấu bạn nên chọn những con có độ lớn vừa phải và nhiều phần nạc một chút thì đối với món ăn này bạn hãy chọn những con vịt béo một chút nhé! Bởi vì khi tiến hành kho thịt vịt với gừng thì thịt sẽ không bị khô xác. Nếu không có nhiều thời gian thì cũng có thể nhờ người bán làm hộ bạn. Nhưng vẫn cần giám sát xuyên suốt quá trình làm để đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Trong trường hợp bạn muốn dùng luôn loại thịt vịt đã có sẵn thì chọn những miếng thịt vịt có da trơn láng và chắc. Khi dùng tay ấn vào thịt thì sẽ thấy xuất hiện dấu ấn nhẹn nhưng có độ đàn hồi, trở về trạng thái ban đầu là được. Thịt phải có màu hồng đỏ và không hề có mùi hôi thì chính là thịt vịt tươi.
  • Bloganngon.edu.vn hướng dẫn các bạn chi tiết khâu chọn thịt vịt như vậy bởi vì đây là một yếu tố quan trọng nhằm quyết định nồi thịt vịt kho gừng của bạn có được thành công hay không đấy!

Ngất ngây với món vịt xào chua ngọt, mùi vị vô cùng bắt cơm.

Chi tiết quá trình nấu món vịt xào gừng

Cách làm vịt xào gừng cũng không quá khó đâu nhé!

Bước 1: Chuẩn bị gia vị

  • Hành, tỏi và gừng bạn đêm bóc vỏ rồi thái nhỏ hoặc gừng thì thái thành nhiều sợi. Ớt rửa sạch, hành lá thái nhuyễn.

Bước 2: Làm sạch thịt vịt

Tìm hiểu thêm: Cách làm lẩu riêu cua bắp bò đúng thơm ngon không thể cưỡng lại

Chặt vịt thành những miếng vừa ăn
  • Vịt sau khi mua về các bạn phải sơ chế lại cho thật sạch như sau: rửa kỹ với muối đã pha thêm chút rượu trắng và một ít gừng nhằm khử hết sạch mùi hôi khó chịu của vịt. Sau đó, nếu thịt chưa được chặt thì bạn dùng dao loại to để chặt nhỏ nó thành những miếng sao cho vừa ăn.

Bước 3: Ướp thịt

  • Bước tiếp là ướp vịt với 1/2 chỗ hành, tỏi, gừng đã chuẩn bị và các loại gia vị bao gồm 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 1 ít hạt tiêu rồi trộn hỗn hợp lên cho đều. Để vịt ướp như vậy trong khoảng 20 đến 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

Bước 4: Tiến hành xào thịt vịt

  • Bắc một cái chảo lên bếp, cho thêm vào chút dầu để phi thơm nốt ½ phần hành, tỏi, gừng còn lại lúc nãy. Tiếp đó cho thịt vịt ướp trong tô vào xào chung cho đến khi nào thấy thịt được săn lại thì bạn đổ vào khoảng ½ chén nước lọc nữa và xào liên tục như vậy đến khi nước trong chảo dần cạn bớt, thịt vịt được chín mềm là xong.
  • Lưu ý hãy nêm nếm lại gia vị một lần nữa để đảm bảo món ăn được hoàn hảo và vừa với khẩu vị mọi người nhé!

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

  • Cho thịt vịt ra dĩa lớn và rắc lên trên cùng một ít hạt tiêu và hành lá để món ăn thêm phần đẹp mắt hơn. Có nhiều gia đình thích mùi thơm của sả nên họ còn cho thêm ít sả băm vào xào chung với thịt.Sả sẽ quyện vào nước xào vịt làm cho món ăn hấp dẫn hơn, bạn cũng có thể áp dụng thử nhé!
  • Thưởng thức cùng cơm trắng hoặc bún và kèm chút rau sống sẽ tuyệt vời hơn nữa!

Cay cay nồng nồng cùng vịt xào sả ớt ngon tê tái.

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể thưởng thức vịt xào gừng hấp dẫn

Thịt vịt và những giá trị dinh dưỡng nó mang lại

>>>>>Xem thêm: Cách làm món gà kho gừng sả thơm ngon nức mũi

Thịt vịt chứa nhiều dưỡng chất
  • Thịt vịt là loại một loại thịt chứa khá nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe con người như canxi, protein, sắt hay các loại vitamin khác cần thiết cho cơ thể như A,B1,D,… Chính vì thế bạn nên sử dụng thịt vịt thường xuyên cho các bữa ăn hằng ngày để bồi bổ cho bản thân cũng như gia đình mình.
  • Bên cạnh đó trong Đông Y, thịt vịt còn có vị ngọt, tính hàn lại còn hơn mặn nên có tác dụng dưỡng vị, tư âm và rất lợi tiểu tiêu thũng, giải độc. Nếu mọi người ăn thịt vịt thường xuyên thì sẽ giúp hỗ trợ và điều trị được các loại bệnh như bệnh tim mạch hay bệnh về lao phổi, ung thư.
  • Đối với những người có thể chất suy yếu, hay chán ăn thì thịt vịt sẽ có tác dụng giúp họ tăng cường sức khỏe. Người bệnh sau khi ốm dậy, hay bị đổ mồ hôi ban đêm, lòng bàn tay và lòng bàn chân thường nóng hay phụ nữ ít kinh nguyệt, những sản phụ thiếu sữa sẽ được khuyến cáo ăn thịt vịt nhiều hơn.
  • Không những thịt vịt có tác dụng chữa bệnh mà ăn trứng vịt muối vào mỗi sáng cũng rất tốt nữa. Nó có tác dụng khắc phục các tình trạng như ù tai, váng đầu, tăng huyết áp. Nếu dùng trứng vịt trộn cùng với bột sò biển tráng lên thì tác dụng chữa bệnh lại càng cao.

Cách làm vịt xào gừng ngon đậm bụng!

Bài viết trên mang đến không chỉ những thông tin bổ ích mà còn có công thức nấu món vịt xào gừng chuẩn vị. Bloganngon.edu.vn mong bạn thành công để có thể làm tan chảy dạ dày cả nhà nhé!

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *