Thịt lợn xào dứa chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các bữa cơm gia đình, thơm ngon lại không dùng quá nhiều dầu mỡ, chị em nên lưu lại ngay vào sổ tay vào bếp của mình ngay. Mâm cơm không những sẽ có màu sắc bắt mắt hơn mà còn giúp bạn ngon cơm hơn nữa.
Bạn đang đọc: Món thịt lợn xào dứa thơm ngon khiến dân tình phát cuồng
Cách làm món thịt lợn xào dứa siêu đơn giản
Nguyên liệu làm món thịt lợn xào dứa
500g thịt thăn
½ quả dứa
1 củ hành tây nhỏ
1 quả ớt xanh, 1 quả ớt đỏ, 1 lòng trắng trứng, 1 mẩu gừng, 45ml nước tương
Vài tép tỏi, 1 gốc hành
10g bột năng
Một ít muối, hạt tiêu, dầu ăn, nước tương…
Thịt lợn xào cà chua ngon bất diệt.
Cách làm món thịt lợn xào dứa ngon điên đảo
Thịt lợn sau khi mua về, đem rửa sạch với nước. Sau đó tiến hành thái thành những miếng nhỏ cho vừa ăn, chuẩn bị một cái tô nhỏ cho thịt lợn vào rồi ướp chung với 15ml nước tương, 10g bột năng và 1 lòng trắng trứng, trộn đều hỗn hợp và để ướp trong thời gian khoảng 10 phút.
Tìm hiểu thêm: Tôm xào nấm nghiện còn ngại thơm ngon bổ dưỡng
Dứa thái thành các miếng nhỏ cho vừa miệng ăn, tỏi thì lột vỏ rồi băm nhỏ, hành tây cũng lột bỏ, bổ múi cau, hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, gốc hành thái khúc dài, ớt thái miếng như hành tây. Chuẩn bị một cái chảo, bắt chảo lên bếp, sau đó cho vào chảo một ít dầu ăn, đun cho nóng dầu ăn trong chảo rồi tiến hành cho thịt lợn vào chiên chín càng đều thì vớt ra bát.
Thịt lợn xào chua ngọt kích thích vị giác.
Tận dụng phần dùng ăn vừa chiên xong, cho tiếp một ít gừng, gốc hành cùng tỏi băm vào xào cho đến khi dậy mùi thơm lên. Mùi thơm dậy lên thì cho ngay hành tây vào xào chung, đảo đều tay hỗn hợp đến khi hành thẫm màu thì thêm thịt đã chiên cùng 30ml nước tương vào đảo chung.
Đổ dứa và ớt vào chảo rồi đảo đều cùng thịt. Đậy nắp chảo vào đun khoảng 1 phút sau đó mở nắp nêm nếm với bột canh và dầu hào, tắt bếp, cho hành lá đã cắt khúc vào đảo nhanh tay, bày lên đĩa và rắc thêm tiêu xay
Yêu cầu: Dứa không bị nhũn, thịt heo mềm, nước sốt sánh.
Thành phẩm món thịt lợn xào dứa
Thế là bạn vừa hoàn thành xong món thịt heo xào dứa, lưu ngay công thức món ăn và sổ tay nấu ăn hàng ngày để có thể nấu món này cho gia đình mình ngay nhé, một món vô cùng thơm ngon với nước sốt đậm đà đưa cơm, đặc biệt vào mùa dứa nhé.
Thịt lợn xào sả ớt tê tái cả giác quan.
Món thịt heo xào cà chua ngon nhức nách
Nguyên liệu làm thịt heo xào cà chua
Thịt lợn nạc mông hoặc ba chỉ
Cà chua chín, hành lá, hành khô, tỏi…
Rau mùi
Nước mắm, tiêu xay, dầu ăn…
Cách làm thịt heo xào cà chua
Cách sơ chế thịt lợn cũng khá là đơn giản, rửa thật sạch với nước rồi thái thịt lợn thành các miếng mỏng, vừa ăn, ướp với nước mắm và tiêu trong khoảng 10 phút.
Cà chua chín bổ múi cau, hành khô và tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, rau mùi bỏ rễ và cuộng cứng, rửa sạch
Chuẩn bị một cái chảo, cho một ít dầu vào rồi đợi đến khi dầu nóng thì tiến hành cho một nửa phần hành tỏi băm vào phi cho thơm, trút thịt vào chảo xào đến khi thịt chín nhưng chưa ra nước. Trút thịt ra đĩa.
Cho thêm chút dầu vào chảo, phi nốt phần hành tỏi băm còn lại, cho cà chua vào xào và lấy thìa dầm nhẹ một vài miếng cà chua cho ra nước thành sốt. Cũng có thể thêm một chút tương cà để tăng hương vị cà chua
Cho thịt vào đảo cùng cà chua và đậy nắp vung, đun nhỏ lửa khoảng 10 phút. Nêm nếm thịt cho vừa miệng, tắt bếp, cho hành lá thái nhỏ vào đảo rồi bày ra đĩa. Rắc tiêu xay và trang trí bằng rau mùi.
Yêu cầu: thịt mềm, ngấm gia vị. Sốt có độ sánh, không quá mặn.
Phân biệt thăn và thăn nội
>>>>>Xem thêm: Cách làm gà nướng mật ong bằng lò vi sóng ngon vấn vương
Thịt lợn thăn là phần thịt nằm giữa vai trước và chân sau của con lợn. Đây là phần thịt hay được mọi người chọn mua nhất vì độ nạc và mềm của thịt, bên cạnh đó rất dễ ngấm gia vị, thường được chia thành các miếng có độ dày từ 1,5 – 2 cm, thích hợp với mọi người đặc biệt người ăn kiêng hoặc không thích thịt quá mỡ màng.
Rất nhiều người nấu ăn hay nhầm lẫn giữa phần thịt thăn và thăn nội (thăn chuột). Hai phần thịt này nằm ở hai vị hoàn toàn khác nhau và tuy cùng là thịt nạc, hương vị và cách nấu hai phần thịt này cũng có sự khác nhau khá cơ bản.
Phần thịt thăn thì dày và phía trên luôn có một lớp mỡ bao phủ để giữ nước và giữ cho thịt không khô xác hay cứng trong quá trình nấu nướng của các bà nội trợ.Nhưng khác với thịt thăn, thịt thăn chuột ít mỡ, trước khi nấu phải lọc bỏ bạc nhạc nên phải nấu nhanh, dùng nhiệt độ cao vì để quá lâu thì thịt sẽ khô, xác, dai và mất hương vị.
Xem cách làm thịt heo xào dứa siêu cấp ngon!
Thịt lợn xào dứa là một món ăn vô cùng đơn giản nhưng mang lại đầy hương vị với chị chua chua ngọt ngọt nhẹ nhàng của dứa, thịt lợn mềm ngọt ngấm gia vị và nước sốt chan cơm sẽ không bao giờ làm bạn bị ngán.
Bloganngon.edu.vn