Cách ướp bạch tuộc nướng sao cho ngon nhất, trước tiên chúng ta sẽ đi tìm hiểu đôi chút về công dụng của bạch tuộc nào. Trong bạch tuộc có rất nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu, giúp tăng cường sức đề kháng, trao đổi chất, và hỗ trợ các chức năng của não bộ nên được rất nhiều người ưa chuộng. Bên cạnh việc bổ sung dưỡng chất, các món này lại rất thơm ngon. Hãy cùng đi với Bloganngon.edu.vn để tìm hiểu một số cách ướp bạch tuộc nướng ngon và thu hút mọi người nhé.
Bạn đang đọc: Một số cách ướp bạch tuộc nướng ngon cực đỉnh cho cả nhà
Cách lựa chọn bạch tuộc tươi và ngon
Đầu tiên, để món bạch tuộc nướng ngon hơn chúng ta phải chọn được nguyên liệu tươi, ngon và đảm bảo vệ sinh an toàn. Các bạn hãy chọn bạch tuộc có thân chắc, không bị nhũn, mắt của bạch tuộc long lanh, và không bị đục. Phần lưng của bạch tuộc trơn, mịn và phần bụng của bạch tuộc trắng sáng.
Hướng dẫn làm sạch bạch tuộc
Sau khi đã lựa chọn được chú bạch tuộc tốt để ướp bạch tuộc nướng thật ngon , hãy cùng nhau làm thật sạch những chú bạch tuộc tươi này thôi nào.Dùng dao cắt phần dưới mắt bạch tuộc, tách thân và các xúc tu ra riêng. Sau đó loại bỏ phần nội tạng phía bên trong. Sau khi loại bỏ hết nội tạng, cho bạch tuộc vào nồi hoặc tô lớn rồi bóp thật kỹ với muối để loại bỏ hết chất nhờn và mùi tanh của nó. Cuối cùng, lấy chanh chà lên mình bạch tuộc rồi rửa lại với nước và để cho ráo.
Tiếp theo chúng ta sẽ chuẩn bị những nguyên liệu, và gia vị thật thơm để có cách ướp bạch tuộc nướng sa tế hay muối ớt thật thấm nhé.
Các cách ướp bạch tuộc nướng siêu đậm đà
1. Cách ướp bạch tuộc nướng sa tế
Các nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 con bạch tuộc khoảng 500gr
- 3 tép tỏi lột vỏ
- 1 nhánh gừng nhỏ
- 3 củ hành tím
- 3 nhánh sả
- 4 trái ớt
- 3 thìa cà phê sa tế
- 3 thìa cà phê màu dầu điều
- 1 thìa cà phê gia vị ướp nướng
- 1 thìa cà phê đường
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 1/2 thìa cà phê ớt bột
Cách ướp mực nướng thêm sự lựa chọn cho gia đình của bạn
Tìm hiểu thêm: Lẩu vịt ăn với rau gì?
Cách ướp bạch tuộc nướng sa tế như sau
- Dùng dao băm nhỏ hành tím, tỏi, ớt, sả, và gừng hoặc có thể cắt thành từng miếng nhỏ rồi dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn.
- Cho các nguyên liệu gồm đường, sa tế, ớt bột, gia vị ướp nướng, hạt nêm, và màu điều trộn lại với nhau. Sau đó trộn chung với hỗn hợp ớt, sả, gừng đã được làm nhuyễn.
- Đổ hỗn hợp vừa trộn ướp vào bạch tuộc, dùng bao tay trộn hỗn hợp và bạch tuộc đều với nhau ướp trong khoảng 30 phút. Sau khi bạch tuộc đã thấm thì bắt tay vào nướng thôi nào. Thế là đã có một món bạch tuộc nướng sa tế thật giòn và ngon. Đi kèm với bạch tuộc nướng không thể thiếu muối ớt chanh, dưa leo và rau. Tất cả tạo nên một món nướng ngon không thể chối từ.
2. Cách ướp bạch tuộc nướng muối ớt
Các nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 kg bạch tuộc
- 4 trái ớt
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 1 thìa cà phê muối hột
- 1 thìa cà phê tiêu
- Rau răm, cà chua, dưa leo, chanh
Cách ướp cá nướng đậm đà gia vị trong từng thớ thịt
Cách ướp bạch tuộc nướng muối ớt
- Rửa sạch ớt trái, cắt nhỏ và loại bỏ hột ớt sau đó băm nhuyễn hoặc có thể xay nhuyễn bằng máy xay.
- Cho muối hột và ớt vào cối giã đến khi cả hai trộn lẫn vào nhau. Sau đó trộn đều hỗn hợp với hạt nêm và tiêu.
- Cho hỗn hợp muối ớt đã trộn ở trên ướp vào bạch tuộc đã để ráo, trộn đều hỗn hợp và bạch tuộc vào nhau để khoảng 30 phút cho bạch tuộc thấm đều. Sau khi đã ướp xong thì cho lên bếp than đã chuẩn bị sẵn. Vừa ăn bạch tuộc nướng muối ớt kèm rau răm, dưa leo, cà chua và uống thêm một lon bia lạnh tạo nên cảm giác thật đã.
Cách để có một chén nước chấm ớt xanh đậm đà
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách ướp bạch tuộc nướng, và để món bạch tuộc nướng đậm đà hương vị hơn thì không thể thiếu nước chấm muối ớt xanh. Hãy cùng Bloganngon.edu.vn làm chén nước chấm thơm ngon này nhé.
>>>>>Xem thêm: Cách muối cà pháo xổi giòn ngon, trắng ngần cực đơn giản tại nhà
Các nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 quả chanh
- 2gr ớt xanh
- 4 lá chanh non
- 1gr muối hột
- 7gr đường
Cách ướp tôm nướng muối ớt ngon xỉu lên xỉu xuống
Cách làm nước chấm muối ớt xanh đậm đà
- Rửa sạch ớt xanh để ráo nước, sau đó loại bỏ tất cả hạt.
- Vắt chanh để lấy nước cốt, loại bỏ hột
- Trộn hỗn hợp ớt xanh, đường, và muối và xay nhuyễn bằng máy xay. Cuối cùng, cho nước cốt chanh vào hỗn hợp xay đều với nhau.
Thế là đã có ngay một chén nước chấm thật thơm ngon ăn kèm với bạch tuộc nướng rồi. Bạn có thể làm nhiều rồi cho nước chấm vào hũ thủy tinh, bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh và sử dụng dần khi ăn kèm với các món hải sản nhé.
Trên đây là một số cách ướp bạch tuộc nướng ngon, và đậm đà mà Bloganngon.edu.vn đã tổng hợp. Hy vọng sẽ giúp cho các bạn cùng với gia đình và bạn bè có thêm những món nướng ngon, cũng như những bữa tiệc BBQ thật đặc sắc. Chúc các bạn thành công.
Bloganngon.edu.vn