Mực xào chua ngọt khiến dân tình phải xuýt xoa khen ngợi

Mực xào chua ngọt ăn vào thời tiết nào cũng tuyệt vì món ăn vốn dĩ đã hấp dẫn từ ánh nhìn đầu tiên. Cùng Bloganngon.edu.vn thử xem làm mực xào chua ngọt như thế nào cho thiệt hấp dẫn nha.

Bạn đang đọc: Mực xào chua ngọt khiến dân tình phải xuýt xoa khen ngợi

Cách xào mực chua ngọt rau củ thập cẩm đủ sắc đủ vị

Mực xào chua ngọt thơm ngon

Mực xào chua ngọt có những nguyên liệu gì?

– Sẵn sàng 200 gram mực ống hay mực lá đều tuyệt

– Hành tây cùng cà rốt, chọn mỗi loại 1 của tươi ngon. 

– Hãy cân thêm 2 quả ớt chuông đỏ, xanh, vàng, màu nào cũng duyệt.

– Cùng 20 gram cần tây, và cũng cân 20 gram gừng, thêm cả 10 gram hành lá. 

– Nửa bát rượu trắng cùng nửa muỗng canh giấm, nhớ để riêng nhé.

– Các loại gia vị quen thuộc.

Trổ tài với gia đình cùng món mực xào thập cẩm chuẩn vị Bloganngon.edu.vn chia sẻ

Cách làm món mực xào chua ngọt thập cẩm

Bước 1: Sơ chế mực đơn giản

Sơ chế mực tươi

– Hãy làm sạch mực sau khi mua về bao gồm lột vỏ, cắt mắt, bỏ túi mực rồi rửa lại với nước. Dùng dao khứa thân mực thành từng đường chéo đẹp mắt, sau đó sẽ lại cắt từng khoanh vừa phải. Bạn có thể tham khảo cách cắt mực kiểu bông để mực bung đẹp và thêm giòn hơn khi nấu. 

Có một vài lưu ý nhỏ giúp mực bạn tránh mùi tanh và tăng độ giòn đấy nhé: 

– Dùng dầu mè hay một ít rượu cho vào ướp mực có thể giúp mực ngon và không còn tanh nữa nhé. 

– Hoặc cho thêm đường vào mực, chờ từ 3 -5 phút sau đó đem mực đã ướp đi rửa sạch, cách này có thể loại bỏ mùi tanh hiệu quả đấy nha.

– Bật nồi nước nấu một ít trà khô, khi nước trong nồi sôi hãy thả mực vào, trụng mực sơ qua và nhanh chóng vớt ra, như thế có thể giảm mùi tanh đáng kể đấy. 

Bước 2: Đem các loại rau củ đi sơ chế

– Ớt chuông rửa sạch, bỏ cuống rồi cắt thành từng miếng vuông, chiều dài tầm 3cm.

– Tương tự cũng bỏ vỏ hành tây với cà rốt, rửa sơ rồi cắt hành thành từng miếng nhỏ vừa và thái lát cà rốt

– Đối với rau cần và hành lá, nhặt sạch lá héo úa rồi cắt thành từng đoạn.

Khám phá hương vị mới lạ với công thức chế biến món mực xào dưa leo cực hấp dẫn

Bước 3: Pha chế sốt xào mực

Dùng một cái chén, lấy thêm một cái muỗng canh, múc vào 1 muỗng đường, 1 muỗng giấm, 1 muỗng nước lọc, 3 muỗng tương cà, thêm 2 gram bột ngọt và muối, 3 gram bột canh. Dùng muỗng khuấy đều gia vị cho tan hết.

Bước 4: Đem mực xào chua ngọt

Xào mực khi tỏi đã phi vàng thơm

Đổ một ít dầu vào chảo rồi bật bếp lên, đợi dầu nóng sẽ cho tỏi đã được băm nguyễn vào phi, khi tỏi đã được phi thơm hãy đổ mực vào xào, tiếp tục cho thêm ớt chuông, cà rốt, hành tây cùng với nước sốt đã được pha chế. Dùng sạn đảo qua lại đều tay để hỗn hợp có thể chín đều vừa tới. Thêm vào một chút gừng để khử mùi. Sau cùng, hãy thêm hành tây và rau cần vào, đảo một lượt là có thể tắt bếp.

Bước 5: Trình bày sản phẩm

Tìm hiểu thêm: Cách làm bò nướng lá lốt thơm ngon hấp dẫn cả nhà đều mê

Mực xảo chua ngọt có vị có sắc

Cho món mực xào chua ngọt ra dĩa, ăn cùng với cơm nóng, có thể chấm cùng nước tương để vị đậm đà hơn.

Cách làm món mực xào chua ngọt với khóm vàng ưm

Mực xào dứa chua ngọt

Chuẩn bị nguyên liệu cho món mực xào dứa chua ngọt

– 200 gram mực ống tươi mới

– Chỉ cần ⅓ quả khóm cho món ăn này

– Nửa củ hành tây

– Chuẩn bị 10 gram hành tây và gừng

– Thêm 1 quả ớt sừng

– Cùng 3 tép tỏi to bự

Tìm hiểu thêm công thức làm món mực xào dứa qua bí quyết Bloganngon.edu.vn bật mí tại đây nhé

Cách nấu mực xào chua ngọt với dứa

Bước 1: Đem nguyên liệu sơ chế

– Lột bỏ da mực, cắt mắt, bỏ lườn, rửa sạch để ráo, khứa dọc thân mực theo kiểu dáng mà bạn yêu thích rồi cắt khúc. 

– Phần dứa mua về cần được gọt sạch vỏ bên ngoài, loại bỏ hết các mắt, rửa sơ với nước rồi tiến hành cắt thành từng miếng nhỏ có độ dày vừa phải.

– Cần tây cần loại bỏ bớt rễ cùng lá úa, chỉ nên giữ lại phần thân của cần tây, nhớ rửa sạch trước khi cắt cần tây thành từng khúc vừa. 

– Lột vỏ tỏi, rửa sơ rồi băm nhuyễn.

– Lấy ớt sừng rửa sạch, bỏ cuống rồi dùng dao cắt xéo thành từng lát.

– Lột vỏ hành tây, rửa với nước rồi thái múi cao.

Bước 2: Xào mực với dứa

– Đun sôi nước để chần mực, lưu ý chần nhanh mực vào nước sôi rồi vớt ra cho ráo nước. 

– Đổ dầu ăn vào, đợi dầu ăn sôi thì cho nửa phần tỏi băm vào. Phi đến khi tỏi thơm thì bỏ mực vào xào sơ, nêm nếm các loại gia vị như nước mắm, hạt nêm, tiêu xay rồi đảo thêm lần nữa trước khi đổ mực ra dĩa. 

– Dùng chảo xào mực để tiếp tục nấu các nguyên liệu còn lại. Phi thơm tỏi rồi sau đó cho hành tây vào xào, đảo hành cho đến khi chín tới thì cho vào cần tây, ớt sừng, khóm. Cùng lúc này, nêm nếm muối, hạt nêm cho hợp khẩu vị.

– Sau tất cả, hãy cho hết phần mực đã xào rồi vào chảo, đảo qua lại cho chín đều và hòa quyện là bạn có thể tắt bếp. 

Bước 3: Trình bày sản phẩm

>>>>>Xem thêm: Cách ướp thịt ba chỉ nướng ngon đặc biệt ai cũng mê

Mực xào chua ngọt với dứa thu hút ánh nhìn

Cho món mực xào chua ngọt với khóm ra dĩa, trang trí xung quanh cho đẹp mắt là có thể thưởng thức được rồi đấy nhé. 

Mực xào cần tỏi thơm thơm lạ miệng không phải ai cũng mê nhưng mê rồi thì nghiện suốt đời

Mẹo cho món mực xào chua ngọt đúng điệu

– Món ăn ngon và đúng chuẩn khi đảm bảo các nguyên liệu vẫn còn độ giòn, không bị chín quá mức hay quá mềm nát. 

– Mực khi nhai có vị thơm và mềm nhưng cũng có độ giòn sực vừa phải, để được như thế, bạn không nên xào mực quá lâu khiến mực bị dai nhiều bạn nhé.

– Bí quyết chọn mực tươi ngon chính là quan sát những con mực săn chắc, lớp da nguyên vẹn không bị bong, khi sờ vào có độ đàn hồi nhất định, phần râu và thân dính liền không tách rời, mắt mực vẫn giữ được màu trong. Tránh mua mực đã chảy nước, mềm nhũn. 

Xem thêm video hướng dẫn cách làm mực xào chua ngọt bên dưới bạn nhé!

Mực xào chua ngọt xứng đáng là món ngon mỗi ngày nên thêm vào thực đơn đấy. Mực cùng các loại rau củ trong món ăn sẽ cung cấp đủ các giá trị dinh dưỡng mà bạn cần, lại thêm sự đa dạng trong mùi vị, thật tiếc nếu bạn không vào bếp trổ tài ngay món mực xào chua ngọt. 

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *