Nấm nướng giấy bạc ngon từ miếng đầu thưởng thức

Món nấm nướng giấy bạc được xem là một trong những món ăn thơm ngon và đậm đà hương vị mà các bạn có thể chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức vào những dịp cuối tuần. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản cùng với cách thực hiện vô cùng dễ dàng là đã có thể chế biến thành công món ăn thơm ngon rồi. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về cách thực hiện món ăn này nhé.

Bạn đang đọc: Nấm nướng giấy bạc ngon từ miếng đầu thưởng thức

1. Cách chế biến món nấm nướng giấy bạc

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm nấm nướng giấy bạc

Món nấm nướng giấy bạc đậm đà hương vị

– 100g nấm đùi gà 

– 100g nấm kim châm 

– 100g nấm đông cô 

– 100g nấm mỡ 

– 100g nấm bào ngư 

– 3 tai nấm mộc nhĩ

– 1 muỗng hành tím băm nhỏ

– 2 muỗng nước tương

– 1 quả ớt sừng 

– 2 tờ giấy bạc 

– Gia vị gồm có: 2 thìa hạt nêm, 1 thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa tiêu và 2 thìa dầu ăn

Cách làm món bò cuộn nấm kim châm nướng thêm món thêm hấp dẫn cho bữa tiệc cuối tuần

Nguyên liệu chính làm nấm nướng giấy bạc

Các bước thực hiện nấm nướng giấy bạc

Tìm hiểu thêm: Cách làm bò nướng lá lốt thơm ngon hấp dẫn cả nhà đều mê

Nấm nướng giấy bạc thực hiện cũng siêu đơn giản nhé!

– Đầu tiên, các bạn cần phải rửa cho thật sạch hết tất cả các loại nguyên liệu trước khi đem đi chế biến bất kỳ một món ăn nào. Đối với tất cả các món ăn được chế biến từ nấm thì các bạn cần phải chú ý nên ngâm nấm qua nước muối pha loãng để có thể đảm bảo an toàn sức khỏe. Hành tím thì các bạn cần phải bóc cho sạch vỏ, sau đó, rửa sạch lại rồi băm nhuyễn để cho dễ dàng chế biến.

– Bước tiếp theo, các bạn lấy nấm đùi gà ra và rửa cho sạch sau đó cắt thành từng miếng cho vừa ăn. Còn đối với loại nấm kim châm thì các bạn nên bỏ đi phần gốc rồi cũng đem đi rửa cho thật sạch với nước muối pha loãng.

– Nấm đông cô các bạn đem đi tỉa phần đầu nấm cho đẹp mắt và rửa cho sạch. Nấm mỡ cũng đem đi rửa sạch với nước muối loãng và để nguyên nấm. Còn nấm bào ngư thì bỏ đi phần gốc, rửa cho sạch với nước muối và cuối cùng là nấm mộc nhĩ, các bạn cần phải ngâm nấm mèo khoảng 30 phút chung với nước cho đến khi nấm được nở ra thì các bạn sẽ vò cho sạch rồi thái nhỏ. Sau đó, các bạn cho tất cả các loại nấm vào một cái dĩa hoặc tô lớn và để riêng các loại nấm qua một bên

– Tiếp theo, các bạn sẽ lấy một cái tô lớn rồi sau đó cho 1 muỗng hành tím băm nhỏ, 1 muỗng tiêu xanh, 2 muỗng dầu ăn, 1 muỗng hạt nêm chung với gia vị khác mà bạn muốn rồi trộn đều hỗn hợp này lên cho đều với nhau. Rồi sau đó cho hỗn hợp này vào trong tô nấm đã được chuẩn bị sẵn lúc nãy. Sau đó, để trong khoảng 10-15 phút cho nấm được đều thấm gia vị.

– Sau khi ướp thì cho nấm vào trong giấy bạc và gói lại

– Cho nấm trên lò than đã thổi sẵn và nướng

– Cuối cùng, cho nấm ra dĩa và ăn kèm với nước chấm tùy thích

Thành phẩm món nấm nướng giấy bạc ngon xỉu

Cách làm nấm xào thập cẩm ngon hấp dẫn thay đổi khẩu vị cho gia đình bạn

2. Cách chế biến món nấm nướng giấy bạc hải sản

>>>>>Xem thêm: Cùng làm thịt ba chỉ kho tiêu ăn cực thích siêu đơn giản

Nấm nướng giấy bạc hải sản bắt mắt

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Tôm tươi 15 con to

Nấm kim châm: 250g

Nghêu: 500g

Ớt: 1 quả

Tỏi: 1 củ

Hành lá:  1 nắm

Nước tương: 1 muỗng  

Rượu vang: 1/3 muỗng  

Muối: 1/2 muỗng  

Đường trắng: 2 muỗng  

Dầu ăn: 50 ml

Rượu để nấu ăn: 1/2 muỗng  

Gừng: 20 gram

Dụng cụ gồm có: lò nướng, thớt, dao,…

Mực xào nấm là lựa chọn tiếp theo nếu bạn ngán nấm nướng với hải sản nhé

Cách thực hiện món nấm nướng giấy bạc hải sản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Hải sản sau khi mua về, các bạn cho nghêu đi ngâm với nước lạnh trong khoảng 1 – 2 giờ đồng hồ cho đến khi nghêu được nhả sạch cát. Sau đó các bạn rửa cho sạch lại, sau đó, vớt ra và để cho ráo nước.

– Cho nghêu đã được rửa sạch cho vào nồi nước sôi và luộc trong khoảng từ 3 – 4 phút thì vớt ra ngoài rổ và để cho ráo nước.

– Tôm các bạn đem đi rửa sạch, cắt bỏ bớt đi phần chân và phần râu của tôm, sau đó, dùng dao xẻ dọc lên lưng của tôm và lấy bỏ đi phần chỉ đen.

– Sau đó các bạn tiến hành ướp tôm cùng với 1/4 muỗng muối, 1/2 muỗng rượu để nấu ăn, 20 gram gừng xắt lát, 2 tép tỏi được cắt thành lát trong khoảng 20 phút.

Bước 2: Sơ chế nấm

Nấm kim châm các bạn cắt bỏ đi phần gốc, sau đó rửa sạch chung với nước và tách sợi nấm ra.

Bước 3: làm hỗn hợp nước sốt

Tỏi, ớt được băm nhỏ, hành băm, 1 muỗng  rượu nấu ăn, 2 muỗng nước lọc, 1 muỗng nước tương, 1/4 muỗng muối, 2 muỗng đường và khuấy đều

Cho vào chảo phi thơm hành và tỏi rồi cho chén nước sốt vào

Cuối cùng cho nấm, hải sản cùng với nước sốt lên bếp và nướng chín

Trên đây là một số thông tin về cách chế biến món nấm nướng giấy bạc mà các bạn có thể tham khảo để chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức. Bloganngon.edu.vn chúc các bạn thành công.

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *