Nghêu xào sa tế ăn ngon mà không hề bị béo

Nếu như bạn đang chán các món ăn từ thịt, cá thì nghêu xào sa tế chính là một lựa chọn hợp lí giúp bạn “đổi gió” trong bữa cơm gia đình. Chỉ với 20 phút thôi bạn đã có thể làm một món ăn vừa ngon lại còn vừa đủ chất dinh dưỡng rồi đó. Cùng Bloganngon.edu.vn khám phá công thức làm món nghêu xào sa tế ngay nhé!

Bạn đang đọc: Nghêu xào sa tế ăn ngon mà không hề bị béo

Nghêu xào sa tế ngon ngất ngây

1. Nguyên liệu cần thiết để làm món nghêu xào sa tế ngon đúng điệu 

Để làm món nghêu xào sa tế bạn chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu hết sức đơn giản và cũng không khó để mua. Những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị bao gồm:

– Nghêu: 1kg

– Sả: 3 cây

– Ớt: 1 trái

– Tỏi: 1 củ

– Hành lá

– Gia vị: sa tế, hạt nêm, đường, dầu ăn, nước mắm, muối,…

Cách làm món nghêu xào sả ớt tên nghe quen mà món cũng cực kỳ ngon và hấp dẫn

Nghêu xào sa tế thơm ngon hấp dẫn

2. Cách làm món nghêu xào sa tế vừa ngon vừa lạ miệng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Nghêu mua về bạn đem ngâm với nước vo gạo hoặc nước pha với một chút muối và ớt để nghêu nhả sạch cát. Nên ngâm khoảng 1 đến 2 tiếng để nghêu sạch nhất có thể.

– Đem bỏ hạt ớt sau đó cắt thành sợi.

– Với tỏi thì bạn băm nhỏ, nhuyễn.

– Sau đó với sả thì bạn đập dập rồi cũng cắt thành sợi tương tự như với ớt.

Sả thái sợi

– Hành lá bạn đem rửa sạch rồi cắt khúc.

Bước 2: Cho nghêu vào luộc hoặc hấp cho đến khi nghêu há vỏ. Bạn nên hấp để nghêu ngon và ngọt hơn. Sau khi nghêu đã chín thì bạn ớt ra và để ráo.

Bước 3: Cho một muỗng canh dầu ăn vào chảo, sau đó tiến hành phi tỏi, sả và ớt đến khi hỗn hợp này thơm và sả chuyển sang vàng đều là được.

Bước 4: Cho nghêu đã luộc vào hỗn hợp trên và đảo đều. Sau đó cho thêm 2 muỗng cà phê sa tế, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê hạt nêm vào đảo đều tay cho nghêu thấm gia vị. Bạn có thể tự điều chỉnh lượng gia vị để phù hợp với khẩu vị. Một lưu ý nhỏ đó là bạn không nên cho muối hoặc nếu có thì cho một lượng nhỏ thôi nhé, vì nghêu đã mặn sẵn rồi. Bạn chỉ cần đảo đều nghêu khoảng 5 phút là được nhé.

Bước 5: Thành phẩm

Sau khi nghêu đã chín, bạn tắt bếp rồi đổ nghêu ra đĩa rồi bỏ vào một ít hành lá để món ăn nhìn hấp dẫn hơn. Nếu ăn cay hơn bạn có thể rắc thêm một chút ớt vào để đậm vị hơn. 

Tìm hiểu thêm: Cách làm chè Thái ngon và đẹp mắt với hướng dẫn chi tiết

Thành phẩm nghêu xào sa tế nhìn thôi là đã muốn ăn

Nghêu xào sa tế sẽ có màu vàng, đỏ hết sức đẹp mắt và hấp dẫn. Vị ngọt thanh của nghêu kết hợp với vị cay nồng của ớt và sa tế, thêm một chút vị thơm của tòi, hành và sả tạo thành một món ăn vừa là miệng lại còn cực ngon, chắc chắn ai ăn cũng sẽ phải xuýt xoa bởi hương vị đậm đà này. Nghêu xào sa tế không chỉ là món ăn ngon mà còn cực kỳ giàu chất dinh dưỡng, tuy nhiên ăn lại không bị béo, chắc hẳn hội chị em sẽ rất ưa chuộng món ăn này đó!

Món nghêu xào lá quế nghe tên thôi đã nghe được mùi thơm nức mũi rồi

3. Một số lưu ý khi làm món nghêu xào sa tế

Bloganngon.edu.vn sẽ mách nhỏ cho bạn một số lưu ý để làm món nghêu xào sa tế ngon, chuẩn vị như nhà hàng nhé!

Lưu ý để món nghêu xào sa tế thêm ngon

– Chọn nghêu là một bước rất quan trọng. Để làm món nghêu xào sa tế ngon như ngoài hàng thì bạn phải chọn được những con nghêu còn tươi, sống. Khi mua nghêu, bạn phải quan sát, lựa chọn những con nghêu vỏ còn cứng và đóng miệng chặt, cầm nặng tay vì đó thường là nghêu tươi. Bạn có thể kiểm tra nghêu bằng cách dùng tay tách thử vỏ nghêu, nếu có thể dễ dàng tách chúng ra thì đó là nghêu chết, không nên mua. Tuy nhiên, cũng sẽ có một số con nghêu còn sống nhưng miệng vẫn mở ra, bạn có thể chạm vào chúng, nếu miệng nghêu tự khép lại thì đó vẫn là những con nghêu tươi sống nhé. 

– Với các loại nguyên liệu khác cũng vậy, tốt nhất vẫn nên lựa chọn nguyên liệu tươi ngon để món ăn hấp dẫn hơn nhé.

>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh phồng tôm tại nhà ngon nhất

Lựa chọn những bé nghêu tươi ngon

– Lưu ý khi rửa nghêu, bạn nên sơ chế kĩ để nghêu nhả hết cát, sạn, nếu không khi ăn rất dễ bị đau bụng đó.

– Nghêu xào sa tế ngon nhất là khi ăn nóng, nếu để lâu thì có thể sẽ bị tanh đó. Bạn có thể ăn kèm với các loại nước chấm chua, cay, mặn, ngọt tùy theo khẩu vị để món ăn ngon nhất có thể.

Vậy là chỉ với một vài tuyệt chiêu đơn giản bạn đã có thể làm món nghêu xào sa tế đổi vị cho bữa cơm gia đình rồi đó. Cách làm món nghêu xào sa tế vừa đơn giản, không cầu kỳ phức tạp, thêm nữa nguyên liệu cũng rất dễ tìm, ăn còn vừa ngon vừa lạ miệng nữa, quả là một món ăn rất đáng để thử đúng không nào. Với công thức Bloganngon.edu.vn đã bật mí, chắc chắn bạn đã tự tin vào bếp làm món nghêu xào sa tế chiêu đãi gia đình, bạn bè rồi đúng không. Chúc bạn thành công nhé, hẹn gặp lại bạn trong những bài viết chia sẻ công thức nấu ăn tiếp theo.

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *