Có rất nhiều món chế biến từ thịt vịt như vịt om sấu, vịt luộc, vịt hấp…Tuy nhiên thật quá thiếu sót nếu không nhắc đến món vịt xào chua ngọt ngon đậm đà gây mê mẩn. Với hương vị ngọt mềm của thịt vịt hòa quyện với vị chua cay mặn ngọt của gia vị tạo nên món ăn vô cùng thơm ngon và chuẩn vị. Bắt tay ngay vào bếp làm món vịt xào chua ngọt cho cả nhà cùng thưởng thức nào.
Bạn đang đọc: Ngon mê ly với món vịt xào chua ngọt vị đậm đà ăn hoài không ngán
Vịt xào chua ngọt
Nguyên liệu làm món vịt xào chua ngọt
Thịt vịt : 1 con
Hoa hồi : 200gr
Rượu, gừng
Cà chua, ớt sừng
Bột năng, mật ong
Dầu ăn
Nước tương, hạt nêm, giấm, đường
Rau mùi.
Cách làm vịt xào chua ngọt
Bước 1: Sơ chế vịt
Vịt rửa sạch cùng rượu và gừng để khử mùi hôi.
Luộc vịt 10 phút với 1 bông hoa hồi và 1 thìa hạt nêm, sau đó vớt ra để ráo nước.
Để nguyên con vịt ướp cùng mật ong, nước tương, và ít bột năng.
Cay cay the the đậm vị, xem ngay công thức làm món vịt xào sả ớt.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác
Cà chua rửa sạch, bóc vỏ rồi cho vào máy xay nhỏ.
Cạo sạch vỏ ngoài của gừng đi rồi tiến hành thái sợi.
Tương tự với gừng thì ớt cũng đem thái sợi.
Bột năng hòa tan cùng chút nước.
Bước 3: Chiên vịt
Đun chảo dầu ăn nóng già rồi cho vịt vào chiên sao cho dầu ngập hết con vịt.
Chiên cho thịt vịt chín vàng thì vớt ra cho ráo dầu ăn.
Vịt nguội thì chặt miếng vừa ăn.
Bước 4: Làm nước sốt
Giữ lại 1 chút dầu ăn vừa chiên vịt trong chảo rồi cho gừng tỏi vào phi thơm, sau đó cho cà chua vào xào mềm.
Cho nửa bát nước luộc vịt cùng chút nước tương, hạt nêm, giấm và đường vào chảo đun cùng thêm 5 phút nữa.
Cuối cùng đổ từ từ bát nước bột năng vào chảo quấy đều tạo độ sánh rồi thêm ớt sừng vào đảo nhanh tay rồi tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Mách bạn cách làm chân gà hấp hành ngon nhất
Thành phẩm món vịt xào chua ngọt
Xếp vịt ra đĩa, rưới nước sốt vào rồi trang trí thêm vài ngọn rau mùi lên trên cho hấp dẫn.
Đổi gió với món vịt xào măng ngon bá cháy.
Cách làm món vịt kho gừng thơm ngon đưa cơm đơn giản tại nhà
Nguyên liệu làm vịt kho gừng
Vịt được làm sạch 1/2 con
Gừng 1 củ
Ớt sừng 1 trái
Tỏi băm 10 gr
Hành khô băm 10 gr
Nước màu 20 ml
Nước mắm 20 ml
Cách chế biến vịt kho gừng
>>>>>Xem thêm: Cách làm nước ép nho tươi cho làn da không tuổi
Gọt bỏ vỏ ngoài của gừng rồi tiến hành thái thành các lát mỏng hoặc thái sợi cùng với ớt thái thành các khoanh nhỏ.
Sơ chế đơn giản vịt với một ít rượu trắng chà xát cùng chút xíu gừng để tránh bị hôi lông sau đó chặt vịt thành từng miếng vừa ăn.
Ướp vịt
Tiến hành ướp thịt vịt cùng với hỗn hợp gia vị bao gồm ít tỏi băm, hành khô băm, 1/2 lượng gừng, 1 muỗng canh nước mắm ngon, 1/2 muỗng canh đường.
Kho vịt
Làm nóng chảo với một ít dầu sau đó phi thơm một ít tỏi, mùi thơm dậy lên thì cho hết vào xào. Khi hỗn hợp trong chảo đã có màu vàng ươm đẹp mắt thì cho thịt vịt vào xào săn. Cho vào ít nước màu, nêm nước mắm, đường, hạt nêm sao cho vừa ăn.
Để lửa liu riu kho vịt để vịt thấm đều gia vị và mềm, sau đó thêm chút ớt để thêm chút cay cay cho món ăn.
Kho đến khi nước hơi cạn là được. Tiến hành nêm nếm lại rồi tắt bếp sau đó cho ra đĩa rồi trang trí và cùng nhau thưởng thức món ăn.
Thành phẩm món vịt kho gừng
Món vịt kho gừng đạt chuẩn phải vừa mềm vừa đậm vị và ăn cùng với chén cơm nóng là ngon hết sẩy đấy nhé!
Thịt vịt có chứa một lượng nhỏ omega 3 và omega 6 giúp cho hệ tim mạch thêm khỏe mạnh. Cộng với vị mềm ngọt đặc trưng, thịt vịt thường được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như cháo vịt, vịt kho gừng, vịt nấu chao, vịt nướng…
Đây là món xào chế biến từ thịt vịt khá mới lạ do đó còn trở nên xa lạ với nhiều người, đặc biệt là những người mới tập nấu ăn. Nhưng mình tin rằng với công thức chi tiết và cụ thể ở trên bạn có thể chế biến thành công món vịt xào chua ngọt tuyệt hảo này góp phần cho bữa cơm gia đình thêm phần phong phú. Món vịt xào chua ngọt làm bao người say mê bởi sự hấp dẫn đến từ vị chua nhẹ của giấm và cà chua. Kèm với đó là vị ngọt thơm thanh mát của đường và mật ong hòa quyện hòan hảo với vị cay thơm của hạt tiêu và tỏi gừng khiến ai đã từng ăn một lần sẽ không bao giờ quên được. Món vịt xào chua ngọt mà Bloganngon.edu.vn giới thiệu tuần này không chỉ vừa đậm đà thơm ngon mà còn vô cùng bắt mắt. Bí quyết nằm ở lớp nước sốt sánh quyện đậm đà gia vị được bao phủ trên miếng thịt vịt ngon bá cháy. Chúc các bạn thực hiện món ăn thành công và đừng quên chia sẻ thành quả cũng như là theo dõi trang Bloganngon.edu.vn nhiều hơn nữa để cập nhật nhanh nhất muôn vàn công thức nấu ăn siêu đột phá, thú vị, đầy sang tạo và ngon miệng cho cả nhà mình nhé.
Bloganngon.edu.vn