Ngon tái tê với món sò lông hấp sả vừa thơm ngọt lại hấp dẫn

Sò lông chắc chắn là một loại nguyên liệu quen thuộc với hương vị béo ngọt cùng nhiều cách chế biến khác nhau. Nếu bạn là người thích ăn sò ốc thì chắc chắn sẽ biết đến sò lông. Và nếu bạn thích sò lông thì đừng bỏ qua món sò lông hấp sả nhé. thịt sò lông vừa dai vừa ngọt khi hấp cùng hương sả không chỉ thơm ngây ngất mà còn ngon lạ thường. Sự kết hợp của sò lông và sả sẽ không khiến bạn thất vọng. Làm món này hôm nay cùng Yummyday nhé.

Bạn đang đọc: Ngon tái tê với món sò lông hấp sả vừa thơm ngọt lại hấp dẫn

Sò lông hấp sả đơn giản nhưng ngon

Mẹo chọn sò lông tươi ngon

Lựa sò lông tươi ngon

Bất kì một món ăn ngon nào cũng đều bắt đầu từ những nguyên liệu tươi ngon và tất nhiên món ăn này cũng không ngoại lệ. Sò lông hiện nay khá dễ tìm thấy ở chợ nhưng để có được những con sò lông tươi ngon nhất thừ đừng bỏ qua những mẹo sau nhé.

Đầu tiên chúng ta nên quan tâm đến kích cỡ của sò lông. Chúng ta sẽ không chọn những con sò có kích thước quá nhỏ hay quá lớn mà nên chọn những con vừa. Bởi vì nếu như bạn chọn con sò quá lớn thì thịt sò sẽ bị dai sau khi chế biến còn nếu sò quá nhỏ thì khi bạn chế biến xong sẽ bị teo khá nhỏ.

Một điều lưu ý tiếp theo khi lựa sò là nhìn rổ sò và quan sát tổng thể. Bởi vì nếu trong rổ sò có nhiều con thè lưỡi ra thì đó sẽ là những con sò tươi ngon mà bạn cần. Nếu bạn là một người cần thận có thể chọn từng con một bàng cách chạm vào để xem con sò có cử động hay không. Và chắc chắn thì chỉ những con sò tươi ngon mới cử động hay thè lưỡi ra ngoài. Ngoài ra chúng ta có thể dùng khứu giác để ngửi mùi và nhận biết sod còn sống hay đã chết. Chúng ta có thể bỏ ngay những con sò có mùi hôi để món ăn thơm ngon hơn.

Còn một kinh nghiệm của nhiều chị em phụ nữ khi đi lựa sò thì chúng ta sẽ không nên mua sò trong khoảng thời gian giữa các tháng âm lịch. Bởi vì đây là khoảng thời gian các loại đồ hải sản như tôm, cua và sò thường không ngon bằng những ngày khác. 

Cuối cùng là sau khi mua sò về chúng ta có thể kiểm tra một lần nữa để loại bỏ những con sò chết bằng cách ngâm sò trong nước khoảng 30 phút. Việc ngâm sò không chỉ giúp bạn nhận biết sò sống hay sò chết mà còn giúp sò nhả sạch bùn đất.

Thanh đạm với món cháo sò lông đầy bổ dưỡng.

Sau khi chọn được sò lông tươi ngon với một vài mẹo đơn giản chúng ta sẽ tiến hành làm món sò lông hấp sả tươi ngon nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm sò lông hấp sả

1 kg sò lông

2 đến 3 cây sả

Nguyên liệu khác: ớt hoặc sa tế ( nếu bạn thích ăn cay)

Cách làm sò lông hấp sả thơm ngon hấp dẫn

Đầu tiên chúng ta sẽ tiến hành ngâm sò lông trong nước muối loãng. Để sò lông có thế nhả hết bụi bẩn thì chúng ta nên ngâm sò lông khoảng 1 tiếng. Sau thời gian ngâm chúng ta sẽ vớt sò lông ra và dùng bàn chải để chà sạch cát trên phần vỏ sỏ cho sạch. Không ai muốn thưởng thức một món ngon mà lại có chút sạn vì thế công đoạn làm sạch sò lông này khá quan trọng. Để đảm bảo món ăn ngon thì sò lông cần phải được sơ chế thật sạch.

Ngon tê tái với món sò lông nướng mỡ hành.

Tìm hiểu thêm: 2 cách làm món nui xào thịt heo bằm thơm nức mũi

Sò lông sau khi được làm sạch

Sau đó chúng ta tiến hành lấy sả ra bóc vỏ rồi rứa sạch. Sau đó chúng ta dùng dao đập dập sả rồi thái sả thành từng khúc nhỏ.

Sau khi đã sơ chế xong nguyên liệu chúng ta bắt đầu bật bếp và đặt lên bếp một nồi nước. Sau đó chúng ta cho sả vào nồi nước rồi đợi đến khi nồi nước sôi. Sau khi nồi nướng sôi chúng ta cho sò lông vào nồi và đợi trong khoảng vài phút. Sau đó chúng ta thấy sò lông đã mở miệng hết thì có thể tắt bếp. Nếu bạn hay gia đình thích ăn cay thì trước khi tắt bếp chúng ta có thể cho thêm vào nồi chút sa tế hoặc ớt. Bởi vì sò là nguyên liệu chín khá nhanh nên ngay khi sò lông vừa mở miệng là có thể tắt bếp. Bởi đó chính là thời gian chín hoàn hảo để giúp sò lông không bị dai cũng như giữ được trọn vẹn chất dinh dưỡng. 

Khá đơn giản là chúng ta đã hoàn thành xong món sò lông hấp sả vừa thơm ngon lại bổ dưỡng rồi. Đừng nghĩ món ăn này đơn giản mà không ngon nhé. Chúng ta sẽ cảm nhận vị ngọt tinh tuý nhất từ sò cùng với hương sả nhè nhẹ hoà quyện với nhau tuy đơn giản nhưng lại rất hấp dẫn. Nếu bạn cần thêm một chút đậm đà có thể ăn kèm chung với một chén nước mắm được pha chua ngọt chắc chắn sẽ làm hài lọng bạn và gia đình.

Tham khảo ngay cách làm món sò lông xào ngon ngất ngây con bà 7.

>>>>>Xem thêm: Cách làm món lòng heo xào chua ngọt đậm đà hương vị

Thành phẩm món sò lông hấp sả thơm ngon

Trước khi kết thúc thì sẽ để lại cho bạn một vài lý do để thử ngay món này nhé.

Công dụng của sò lông

  • Chữa bệnh viêm đại tràng
  • Bổ máu
  • Hỗ trợ hệ tiêu hóa
  • Chữa viêm gan, vàng da
  • Chữa mồ hôi trộm
  • Các bệnh lý thường gặp khác: thanh nhiệt, giảm hiện tượng suy nhược cơ thể, lao phổi, cường kinh nguyệt,…

Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu xong cách làm món sò lông hấp sả thơm ngon hấp dẫn rồi. Nhìn qua chúng ta có thể thấy ngay món ăn này khá dễ chế biến và chỉ cần vài bước đơn giản là hoàn thành. Vì thế đừng ngần ngại mà không thử làm ngay để cùng gia đình hay bạn bè thưởng thức hương vị này nhé. Đồng hành cùng Yummyday để làm thêm nhiều món ngon khác nhé.

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *