Súp gà thập cẩm thanh mát dinh dưỡng không gì sánh bằng

Súp gà thập cẩm thích hợp cho thời tiết nóng bức, cho tâm hồn bực dọc, cho cơ thể mệt mỏi. Nói chung là, đối với tín đồ ẩm thực, một chén súp gà thập cẩm có thể biến tan điều tiêu cực đấy nhé.

Bạn đang đọc: Súp gà thập cẩm thanh mát dinh dưỡng không gì sánh bằng

Cách nấu súp gà thập cẩm ngon mê li chữ i kéo dài

Súp gà thập cẩm dinh dưỡng cho cả nhà

Chuẩn bị nguyên liệu cho súp gà thập cẩm

Xương ống heo

– 1 kilogram xương ống heo.

– 200 gram thịt ức gà.

– 200 gram giò lụa. 

– 200 gram tôm, có thể là tôm tươi hoặc 1 chén tôm khô.

– 200 gram bắp Mỹ, cho có vị ngọt thành

– 150 gram hạt sen, có thể mua loại đã tách tim hoặc ăn cả tim sen để có vị thuốc hơn 

– 100 gram nấm hương

– 20 quả trứng cút cùng 2 trái trứng gà

– 30 gram bột năng tạo độ sền sệt cho súp

– 100 gram rau mùi cùng hành lá

– 1 củ hành tây

– 50 gram bao gồm tỏi và hành tím khô.

Súp gà thì không thể thiếu gà nha

Hướng dẫn cách nấu súp gà thập cẩm

Bước 1: Đem tất cả nguyên liệu sơ chế

– Đối với phần xương ống vừa mua, bạn đem rửa sạch với nước. Lấy một cái nồi tương đối, đổ vào đó 200 ml nước, đun nước cho sôi rồi bỏ xương vào, lưu ý chỉ trụng sơ trong vòng 5 phút rồi lấy xương ra, bỏ nước vừa trụng đi. Việc này sẽ loại bỏ đi vị ngậy và giữ lại được độ ngọt của xương ống

– Tiếp đến, lấy một cái nồi to có thể chứ được tầm 2,5 lít nước, cho xương ống vào, ninh xương từ 1 – 2 giờ. Trong khoảng thời gian đó, cứ tầm 10 – 15 phút, bạn lại canh bọt và lấy vá vớt hết phần bọt nổi lên.

–  Đối với thịt gà, bạn cũng rửa sạch với nước và để vào rổ cho ráo. Dùng dao cắt thịt theo kiểu hạt lựu. Cho thịt được sơ chế vào một cái tô, lấy thìa cà phê lần lượt ước lượng các loại gia vị cho vào tô, bao gồm 1 thìa hạt nêm, nửa thì bột ngọt và một ít tiêu xay. Đừng quên trộn đều thịt và ướp thịt trong vòng 20 phút cho gia vị thấm đều.
– Đem tôm đi rửa sơ rồi tiến hành lột vỏ, lặt phần đầu và lấy hết chỉ trên lưng tôm. Sau tất cả, bạn chuẩn bị một nồi hấp, bỏ tôm vào chưng cách thủy đến khi chín. 

Ninh xương ống từ 1 – 2 tiếng

– Giò lụa sơ chế rất đơn giản, bạn chỉ cần cắt chỉ cho thật mỏng nhỏ.

– Đối với hạt sen thì hãy rửa với nước cho sạch, cho một chút muối vào nồi nước, bật lửa lên, cho hạt sen vào luột chín. 

– Còn trứng cút bạn hãy rửa cho thật sạch, đem luộc rồi lột hết vỏ.

– Lấy bắp đem bỏ sạch vỏ cùng râu, rửa với nước cho sạch rồi tách hết hạt bắp ra. 

– Nấm cần được loại bỏ chân, phần bị hư rồi rửa cùng ít muối loãng, cắt thành từng lát mỏng vừa ăn.

– Không quên bóc vỏ hành tây, đem rửa sạch rồi dùng dao thái mỏng. 

Tìm hiểu thêm: Tôm xào nấm nghiện còn ngại thơm ngon bổ dưỡng

Hành lá thái lát mỏng để trang trí

– Cùng với đó, đem rau thơm cùng hành lá và tỏi nhặt cho sạch sẽ, cắt rau thơm thành từng khúc nhỏ, đối với hành tỏi thì cần băm cho nhuyễn mịn

À, nếu bạn đang muốn nấu súp gà cho các bé ở nhà thì Bloganngon.edu.vn cũng có sẵn một công thức dành riêng cho bé đấy, xem cách nấu súp gà cho bé nhé!

Thái nhỏ thịt gà

Bước 2: Tiến hành nấu súp gà thập cẩm

Đổ trứng gà vào súp và khuấy đều

– Lấy một cái nồi to bắc lên bếp, bật lửa làm nóng chảo rồi cho dầu vào, khi dầu sôi thì ngay lập tức cho hành tỏi vào phi, nên cho thêm 1 muỗng cà phê bột ớt nha. 

– Khi hành tỏi thơm vàng thì bỏ vào nồi phần nước ninh xương ống. Nấu đến khi nước sôi trở lại thì bạn bắt đầu cho thịt gà ướp gia vị vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. 

– Tiếp tục cho bắp cùng nấm vào, để lửa trong 5 phút.

– Trong thời gian này, đem bột năng hòa tan, từ từ đổ nước bột năng vào nồi.

– Cần đập 2 quả trứng gà rồi đánh hòa tan lòng trắng và đỏ, lưu ý thêm chút muối hoặc chút nước mắm. Khi trứng tan, đổ trứng vào nồi.

Tổng hợp các công thức nấu súp gà cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn trong việc phối hợp các nguyên liệu đi cùng và cách để nấu với mỗi nguyên liệu tương thích.

Súp gà nóng hôi hổi

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Lấy một cái tô vừa, cho vào tô các nguyên liệu còn lại, gồm có giò chả, hạt sen, tôm, trứng cùng hành tây. Dùng vá múc phần nước súp cho vào tô có nguyên liệu, rắc lên bề mặt một chút hành lá, rau thơm và tiêu xay.

Giá trị trong món súp gà thập cẩm

>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh mì chay siêu ngon, lành mạnh và đầy dinh dưỡng

Súp gà vô cùng bổ dưỡng

– Trong giúp gà thập cẩm vón dĩ chứa rất nhiều loại củ quả thanh mát như hạt sen, bắp, và đặc biệt khi nấu cùng nấm hương thì giá trị dinh dưỡng của món ăn lại càng cao hơn đấy nhé. Bởi trong nấm hương chứa các vitamin, khoáng chất cũng như các axit amin,… đều có tác dụng giúp giải nhiệt, thanh độc cùng nâng cao hệ miễn dịch giúp chống lại một số bệnh vặt thông thường như đau đầu, cảm mạo,…

– Chất lentinan và lentinula Edodes mycelium có trong nấm hương còn giúp hạn chế sự phát triển của những tế bào ung thư. Ngoài ra, chúng còn có thể chống viêm, thậm chí kháng được cả virus đấy

– Một chất nữa được gọi là Eritadenin, khi bạn ăn nấm hương, chất này có trong nấm sẽ giảm lượng cholesterol cùng hoạt động của chất béo, ổn định huyết áp của bạn từ đó hạn chế các bệnh về tim mạch.

Xem thêm cách nấu súp gà thập cẩm siêu ngon nhé!

Súp gà kết hợp cùng với nấm thật sự là một combo vô cùng tuyệt vời đấy, thịt gà mềm, ngọt, nấm thơm và càng gia tăng thêm vị ngọt tự nhiên của món súp gà.

Súp gà thập cẩm mặc dù có khá nhiều nguyên liệu nhưng cách chế biến không quá khó phải không nào. Hãy nấu món ăn này để bồi bổ cho cả nhà vào một ngày gần đây nhất nhé. Đảm bảo mọi người sẽ tấm tắc khen ngợi cho xem.

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *