Thịt bò xào súp lơ là món ăn khá quen thuộc đối với người Việt chúng ta, món ăn không những đem lại cảm giác thơm ngon mà còn bổ sung dinh dưỡng cho cả gia đình nữa. Vậy cách làm món thịt bò xào súp lơ trắng như thế nào, cách làm món thịt bò xào súp lơ xanh có khác nhau hay không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!
Bạn đang đọc: Thịt bò xào súp lơ thơm ngon bổ dưỡng chiêu đãi cả gia đình
1. Cách xào thịt bò với súp lơ xanh
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món thịt bò xào súp lơ xanh
– Súp lơ xanh 1 cái
– Thịt bò 400 gram
– Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm, dầu mè, xì dầu, bột bắp…
Phần nước sốt thịt bò
– 1,5 thìa bột ngô
– 2 thìa rượu trắng
– 2 thìa nước tương
– 1 thìa dầu mè
– Nửa thìa muối
Cách làm thịt bò xào cà chua vô cùng đơn giản nhưng lại siêu bắt cơm.
Sơ chế nguyên liệu
– Súp lơ cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn, rửa thật sạch. Sau đó luộc sơ qua với nước hoặc cho vào lò vi sóng rồi quay sơ để cho rau giữ được độ giòn.
– Thịt bò mua về đem rửa sạch, cắt thành những miếng mỏng cho vừa ăn, ướp chung với phần nước sốt đã được chuẩn bị ở trên
Cách thực hiện
– Bắt chảo lên bếp, rồi cho dầu ăn vào đun sôi, đợi khi dầu sôi thì cho tỏi đã băm vào phi thơm. Sau đó cho thịt bò vào xào thịt bò với lửa lớn.
– Xào thịt bò trong khoảng 1 phút thì thêm súp lơ vào. Xào thật đều tay khoảng vài phút. Sau đó nêm gia vị lần nữa cho vừa ăn thì tắt bếp. Múc thịt ra đĩa và trang trí rồi thưởng thức.
Cách xào thịt bò thập cẩm mới lẻ với việc kết hợp nguyên liệu, đơn giản nhưng lại tinh tế để tạo nên món ăn với hương vị hoàn hảo nhất có thể.
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách làm ốc xào me dừa từ A-Z ngon miễn chê
2. Cách làm món thịt bò xào súp lơ trắng
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– Thịt bò phi lê 200gr
– Súp lơ trắng 500gr
– Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm,….
Sơ chế nguyên liệu
– Súp lơ đem rửa sạch, cắt thành miếng cho vừa ăn
– Thịt bò đem rửa sạch, thái lát mỏng rồi ướp chung với 1 muỗng nước tương, tiêu. Ướp chung với 1 muỗng dầu ăn để cho thịt được mềm và ngon hơn
Thanh mát là từ đầu tiên chúng ta nghĩ khi nhắc về giá, lại càng tuyệt vời hơn khi kết hợp cùng thịt bò đầy bổ dưỡng, công thức giá xào thịt bò vô cùng đơn giản tại Bloganngon.edu.vn
Cách thực hiện
– Bắt chiếc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi, đợi đến khi dầu sôi thì cho tỏi vào phi thơm rồi sau đó cho súp lơ vào xào cho chín tới. Cho tiếp phần thịt bò vào xào chung thật nhanh tay với lửa lớn để cho thịt chín
– Nêm nếm lại gia vị một lần nữa cho vừa ăn
– Múc thịt ra dĩa và thưởng thức
3. Cách chế biến hai loại súp lơ xào thịt bò
Nguyên liệu
– Nửa củ Súp lơ trắng
– Nủa củ Súp lơ xanh
– 1 củ cà rốt
– 250gr Thịt bò
– 2 củ Hành tây
– 2 củ Tỏi
– Gia vị: đường, muối, hạt nêm, nước tương,…
Sơ chế nguyên liệu
– Thịt bò đem rửa sạch rồi thái thành từng lát mỏng. Tỏi đem bóc vỏ và băm nhỏ. Sau đó ướp thịt bò chung với hạt nêm, tiêu, đường và tỏi băm
– Súp lơ đem cắt miếng vừa ăn và rửa sạch với nước. Cà rốt đem rửa sạch, gọt bỏ phần vỏ và thái sợi
– Hành tây đem bóc bỏ vỏ, thái thành từng múi cao
Cách thực hiện
– Bắt chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào đun sôi. Tiếp theo cho hành tây vào xào cho đến khi hành tây chuyển màu vàng thì cho thịt bò vào xào chung cho tái và múc ra
– Sử dụng tiếp chảo đó và xào cà rốt. Tiếp theo, cho súp lơ vào xào chùng. Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn, đợi cho gia vị được ngấm đều thì vặn lửa nhỏ lại và chờ cho súp lơ chín
– Khi súp lơ gần chín thì cho phần thịt bò đã xào vào đảo cùng. Nêm nếm gia vị lần nữa rồi tắt bếp. Lấy thịt ra đĩa và thưởng thức
Cách làm thịt bò xào súp lơ thật ngon và thật bổ dưỡng, xem ngay video bên dưới nhé!
>>>>>Xem thêm: Cách làm mực xào sa tế ngon với ớt chuông và bắp non giàu dinh dưỡng
Trên đây là một số cách xào súp lơ với thịt bò mà Bloganngon.edu.vn đã tổng hợp. Hy vọng sẽ hữu ích đối với các bạn.
Bloganngon.edu.vn