Thịt lợn nướng riềng mẻ là một trong những món ăn thơm ngon được làm từ nguyên liệu chính là thịt lợn, với cách chế biến vô cùng dễ dàng và nguyên liệu dễ tìm kiếm với công thức phía dưới đây là các bạn đã có thể chế biến thành công món thịt lợn nướng riềng mẻ để cho cả nhà cùng thưởng thức rồi. hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn cách làm nhé.
Bạn đang đọc: Thịt lợn nướng riềng mẻ lạ miệng chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt lợn nướng riềng mẻ
Thịt ba chỉ 300 gram
Riềng củ – 100 gram
Cơm mẻ – 100 gram
Bột nghệ – 1 muỗng cà phê
Nước mắm, mắm tôm, đường, dầu ăn, chanh, ớt, rau quế, hành lá
2. Các làm thịt lợn nướng riềng mẻ thơm ngon
Sơ chế nguyên liệu làm thịt lợn nướng riềng mẻ
Tìm hiểu thêm: Cách làm cá bống kho tộ chiêu đãi ông xã cuối tuần
– Thịt ba chỉ ( hay còn được gọi là thịt ba rọi ): Các bạn nên chọn ra những loại đã được rút sườn để có thể lấy miếng thịt dày và có chứa nhiều thịt nạc. Sau đó đem đi rửa cho thật sạch rồi tiến hành để cho ráo nước, tiếp theo đó các bạn cắt thành từng lát sao cho vừa ăn.
– Riềng: các bạn đem đi gọt bỏ phần vỏ, rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng, đem đi giã hoặc xay cho nát.Còn hành lá thì các bạn cắt bỏ phần gốc rồi sau đó thái nhỏ.
– Cơm mẻ: các bạn đem đi tán nhuyễn ra chế.
Các bước thực hiện món thịt lợn nướng riềng mẻ
Bước 1: Các bạn cho phần thịt đem đi ướp chung với 1 muỗng mắm tôm, 1 muỗng nước mắm, nửa muỗng đường, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng bột nghệ, riềng, mẻ, hành lá và ướp trong khoảng 1 tiếng đồng hồ để cho thịt được thấm đều gia vị.
Bước 2 :
– Các bạn xếp thịt vào trong vỉ rồi sau đó nướng trên than, thỉnh thoảng các bạn tiến hành trở đều hai mặt của miếng thịt cho đến khi phần thịt được chín vàng và có mùi thơm là được.
– Khi nướng thịt, các bạn có thể phết lên trên miếng thịt một ít nước sốt ướp thịt,sẽ giúp cho thịt được dậy mùi và không bị khô, lên màu đẹp hơn.
Bước 3 :
– Cách pha mắm tôm: Các bạn tiến hành cắt quả chanh thành 2 nửa rồi sau đó vắt lấy phần nước cốt. Cho 3 muỗng mắm tôm, nước cốt chanh và đường vào trong tô rồi quấy đều lên cho tan hết đường ra, khuấy cho đến khi mắm tôm được nổi bọt lên là được. Rồi tiến hành nêm nếm lại gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị.
– Cuối cùng, các bạn dọn kèm với nước chấm (là mắm tôm vừa mới pha) , các loại rau ăn kèm như húng quế, rau xà lách.
Lưu ý rằng: Nếu như không thích ăn thịt ba chỉ thì các bạn có thể chọn các loại thịt nạc dăm nhưng không nên sử dụng thịt đùi bởi vì nó sẽ dễ bị khô ngay sau khi nướng.
– Món ăn thịt heo nướng riềng mẻ các bạn có thể sử dụng, ăn chung với cơm hoặc bún đều sẽ rất ngon, nước chấm các bạn có thể thay bằng nước mắm tỏi, chanh, ớt cũng được.
Cách làm thịt heo nướng giấy bạc không quá khó như mọi người vẫn hay thường nghĩ, chỉ cần thực hiện đúng mọi thứ đều trở nên dễ dàng ngay từ đầu!
3. Một số điều cần lưu ý cho món thịt lợn nướng riềng mẻ trở nên thơm ngon hơn
>>>>>Xem thêm: Lẩu vịt ăn với rau gì?
– Để cho món ăn sau khi chế biến được thơm ngon hơn thì các bạn nên chọn nguyên liệu thật tươi, thịt heo nên chọn phần thịt ba chỉ hoặc thịt nạc dăm, không nên chọn những phần thịt đùi sau khi chế biến sẽ không ngon. Đặc biệt, nên chọn những miếng thịt còn giữ được độ tươi, cho nên các bạn nhớ đi chợ sớm để mua những miếng thịt thật tươi ngon nhé, không chọn những miếng thịt bị hôi, thối, màu sắc nhợt nhạt.
– Sơ chế thịt thật kỹ trước khi đem đi nướng
– Nên nướng thịt với than hơn là bếp, vì nướng than thịt sẽ thơm và ngon hơn. Trong quá trình nướng thịt, các bạn thỉnh thoảng nên trở mặt thịt và phết lớp nước ướp thịt lên cho thịt thấm và có màu đẹp hơn
– Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn kèm với cơm nóng hoặc bún, hoặc cuốn rau xà lách ăn cũng sẽ rất ngon
– Không nhất thiết phải chấm kèm với nước chấm mắm tôm, các bạn có thể thay thế thành các loại nước chấm khác tùy vào sở thích của mỗi người như nước mắm chua ngọt, nước mắm chanh tỏi ớt,…
Thịt heo nướng lá lốt thật sự là một trong những món thịt heo nướng mà Bloganngon.edu.vn thích nhất vì vị của lá lốt khi kết hợp cùng rất là thơm.
4. Yêu cầu thành phẩm đối với món thịt lợn nướng riềng mẻ
Ảnh thit-lon-nuong-rieng-me-3.Cap: Món thịt lợn nướng riềng mẻ chuẩn vị
– Món thịt lợn nướng riềng mẻ sau khi chế biến mang hương vị đậm đà và chuẩn vị, không quá mặn, vừa ăn
– món ăn có màu vàng đẹp mắt, vừa chín tới, thịt dai mềm và ngon
Trên đây là một số thông tin về cách chế biến món thịt lợn nướng riềng mẻ thơm ngon và đậm đà hương vị mà các bạn có thể tự thực hiện tại nhà với công thức vô cùng đơn giản mà Bloganngon.edu.vn đã cung cấp phía trên, vào những ngày mưa, cả gia đình cùng quây quần bên nhau mà thưởng thức món thịt lợn nướng riềng mẻ ăn kèm với bún, các loại rau thì còn gì bằng đúng không. Yummyday chúc các bạn thành công.
Bloganngon.edu.vn