Tôm nướng mật ong thêm chút mật ngọt thêm chút ngon

Tôm là nguyên liệu rất phổ biến mà lại có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như tôm hấp sả, tôm luộc, gỏi tôm hay tôm nướng,… đặc biệt là tôm nướng mật ong. Sở dĩ nó được chế biến thành nhiều món ăn rất đa dạng và thơm ngon như vậy chính nhờ vị ngọt, dai của tôm, món tôm nướng mật ong cũng vậy, tôm dai dai kết hợp với mật ong kèm thêm các gia vị đã tạo nên món ăn vô cùng bổ dưỡng. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ về cách làm tôm nướng mật ong nhé.

Bạn đang đọc: Tôm nướng mật ong thêm chút mật ngọt thêm chút ngon

1. Lợi ích của món tôm nướng mật ong đối với cơ thể

Món tôm nướng mật ong đậm đà

– Tôm được xem là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Tôm vốn dĩ sống được cả trong môi trường nước mặn, nước ngọt và cả nước lợ. Thịt tôm mang vị ngọt thanh, chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, vì vậy, vô cùng tốt cho sức khỏe của con người.

– Trong tôm có chứa rất nhiều chất protein vậy nên rất tốt cho hệ tim mạch và giúp cơ thể chúng ta cân bằng lượng cholesrerol có trong máu.

– Estrogen chứa trong tôm có chức năng bảo vệ xương, ngăn ngừa tình trạng loãng xương và các bệnh liên quan đến khớp.

– Lutein và các axit béo có trong tôm giúp bảo vệ mắt chúng ta, kháng viêm và dcuy trì các hoạt động của   hệ thống thần kinh.

– Ngoài ra, tôm còn có những công dụng như kiểm soát đường huyết và phòng chống tình trạng ung thư.

Tớ biết một bí quyết làm món tôm nướng mật ong ngon không thể cưỡng lại chỉ có Bloganngon.edu.vn chia sẻ thôi! Xem ngay tại đây nè!

2. Cách chế biến món tôm nướng mật ong thơm nức mũi

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm tôm nướng mật ong

Cách làm tôm hùm nướng bơ tỏi ai ăn cũng ghiền, ai ăn cũng thích mê

– Để có thể chế biến được món tôm nướng mật ong thơm ngon, thì đầu tiên các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ tất cả các loại nguyên liệu sau đây:

– 500 gram tôm sú 

– 1 quả chanh tươi 

– 150 ml mật ong   

– 50 ml rượu vang trắng 

– 1 bó rau xà lách và cà chua

– Các loại gia vị bao gồm: 2 thìa bột ngọt, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa tiêu xay…

Lựa chọn tôm thật tươi để khi nướng món ăn sẽ ngon tuyệt

Xem ngay công thức làm món tôm nướng sa tế ngon tuyệt hảo tại đây bạn nhé!

Cách thực hiện món tôm nướng mật ong

Khi đã chuẩn bị xong các loại nguyên liệu như đã nêu ở trên, thì các bạn sẽ phải lần lượt làm theo các bước sau:

Sơ chế tôm:

– Tôm sau khi mua ở chợ về, các bạn đem đi rửa sạch tôm với nước. Sau đó sử dụng dao và chẻ phần sống lưng rồi rút bỏ phần chỉ đen ra. Sau đó,  cho 1 muỗng đường, 2 muỗng bột ngọt, 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng dầu ăn, 50 ml rượu vang trắng, 150 ml mật ong nguyên chất,  1 quả nước cốt chanh đã được chuẩn bị vào và trộn chung.

– Tiếp theo, các bạn mang găng tay vào và bóp nhẹ đều tay để trộn cho tôm và các loại gia vị được thấm vào nhau. Bọc tô lại với màng bọc thực phẩm sau đó chờ ít nhất 30 phút để cho tôm được ngấm đều gia vị. 

Nướng tôm:

Tìm hiểu thêm: Cải thìa xào nấm đông cô bữa cơm ngon cho ngày chay thanh đạm

Bắt đầu nướng tôm thôi nào!

– Sau một thời gian tẩm ướp tôm, thì các bạn vớt tôm ra ngoài rồi sử dụng xiên tre và xiên từ đầu cho đến phần đuôi tôm. Giữ lại phần nước ướp tôm để có thể phết lên thân tôm khi nướng, tránh làm tôm bị khô. Làm tương tự cho đến khi hết tôm.

Món tôm nướng sả già trẻ lớn ai ai cũng mê tít

Thành phẩm món tôm nướng mật ong thơm ngon

– Cuối cùng, các bạn cho xà lách, cà chua và dưa leo ra dĩa rồi cho tôm lên, trang trí tùy theo sở thích

Món tôm nướng giấy bạc ngon tuyệt vời cho những buổi tiệc cuối tuần

3. Mẹo để chế biến món tôm nướng mật ong chuẩn vị

>>>>>Xem thêm: 2 cách làm bún thái chay ngon lạc lối cực đơn giản

Các mẹo vặt cho món tôm nướng mật ong thêm đậm đà

– Nên chọn tôm tươi: Bất kỳ món ăn nào cũng vậy, nguyên liệu tươi ngon là một trong những điều kiện để có được món ăn thơm ngon. Khi chế biến món ăn tôm nướng mật ong, các bạn cũng phải lựa chọn ra những con tôm tươi ngon. Nên chọn mua những con tôm có phần chân trong suốt, dính chặt vào nhau. Không nên mua tôm những con tôm thâm đen, có phần chân lỏng lẻo.

Là tín đồ của phô mai thì không thể bỏ qua món tôm nướng phô mai siêu béo ngậy được

– Không nên ướp tôm với  quá nhiều đường: đối với món nướng thì các bạn không nên ướp  quá nhiều đường vì sẽ khiến cho tôm khi nướng dễ bị cháy. Ngoài ra, nếu lượng đường quá nhiều sẽ làm át đi  vị thơm của mật ong. 

– Sử dụng mật ong nguyên chất:  Mật ong nguyên chất là yếu tố rất quan trong để quyết định nên sự thành công cho món tôm nướng mật ong. Nó sẽ làm cho phần nước ướp được dậy mùi và đậm vị. Món ăn sẽ có vị ngọt thanh thanh, mang mùi thơm đặc trưng.

Trên đây là một số thông tin về món tôm nướng mật ong mà các bạn cần biết để có thể chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức vào những dịp cuối tuần hay lễ, món ăn với những nguyên liệu dễ dàng tìm kiếm và cách chế biến vô cùng đơn giản mà Bloganngon.edu.vn đã giới thiệu ở trên, hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một món ăn đậm đà không thể quên. Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh chân vào bếp để thực hiện món tôm nướng mật ong ngay nào. Bloganngon.edu.vn chúc các bạn thành công với món tôm nướng mật ong nhé.

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *