Tôm xào nấm nghiện còn ngại thơm ngon bổ dưỡng

Tôm xào nấm là món ăn không còn xa lạ gì với bữa ăn Việt của chúng ta, món ăn thơm ngon đậm đà hương vị với những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm và cách thực hiện lại đơn giản. Món tôm xào nấm không chỉ đem lại cảm giác thơm ngon mà còn chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao, bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Vậy cách thực hiện món tôm xào nấm như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang đọc: Tôm xào nấm nghiện còn ngại thơm ngon bổ dưỡng

Món tôm xào nấm đậm đà hương vị

1. Cách chế biến món tôm xào nấm tuyệt vời

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món tôm xào nấm

– 300 gram tôm tươi

– 200 gram nấm rơm

– 50 gram củ cải

– 1/2 củ cà rốt

– 30 gram ngò gai

– 1 muỗng canh hành tím băm nhỏ

– 1/2 muỗng nước mắm ngon

– 2 muỗng hạt nêm

– 1/4 muỗng tiêu

– 2 muỗng dầu ăn.

– Dụng cụ gồm có: chảo, thớt, dao,…

Lựa những con tôm thật tươi bạn nhé!

Món bắp xào tôm khô ai ăn cũng ghiền, ai ăn cũng mê với công thức siêu hấp dẫn tại đây

Các bước thực hiện món tôm xào nấm

Sơ chế tôm

– Tôm tươi sau khi mua về các bạn đem sơ chế, cắt bỏ phần đầu, lột sạch vỏ tôm, lưu ý chừa lại phần đuôi, dùng dao xẻ dọc phần sống lưng và bỏ phần chỉ lưng sau đó đem đi rửa sạch

– Ướp tôm đã sơ chế chung với 1 muỗng hạt nêm, để khoảng 5 phút cho tôm được thấm

Rửa sạch nấm rơm

– Nấm rơm các bạn đem đi rửa sạch sau đó ngâm với nước muối pha loãng và rửa lại lần nữa, chẻ đôi dọc nấm ra

– Củ cải các bạn cắt bỏ ngọn, rửa cho sạch, để nguyên phần vỏ, cắt thành từng lát mỏng theo chiều ngang

Tìm hiểu thêm: Ăn vặt cùng cách làm phá lấu lòng heo tuyệt ngon tại nhà

Cà rốt thái lát mỏng

– Cà rốt đem bỏ cuống, gọt vỏ, tỉa hoa cho đẹp rồi cắt thành từng lát mỏng

Tôm xào rau củ ngon là một lựa chọn tuyệt vời cho những ngày thanh tịnh

– Ngò gai đem bỏ gốc rửa sạch và cắt khúc

– Bắt chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn vào và đợi cho dầu nóng thì cho hành tím đã băm vào phi thơm hành tím. Tiếp theo cho tôm vào và xào cho đều đến khi tôm săn lại trên lửa lớn, thì cho tiếp nấm rơm, cà rốt, củ cải đã sơ chế vào, thêm vào chảo 2 muỗng nước sạch, rồi dùng đũa đảo xào cho chín. Nêm nếm 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm sao cho vừa ăn, thì rắc ngò gai vào và trộn đều lên.

– Múc tôm ra đĩa, dùng kèm với cơm nóng sẽ rất ngon

– Lưu ý: Khi cho nấm rơm, cà rốt và củ cải  vào xào thì các bạn nên cho thêm một ít nước để cho nấm được chín và giữ được độ ngọt hơn so với xào khô. Các bạn cũng có thể thay củ cải bằng các nguyên liệu khác tuỳ sở thích mỗi người.

Đây là cách bạn làm ra được món tôm xào thập cẩm cực phẩm cho gia đình

Thành phẩm món tôm xào nấm hấp dẫn

2. Cách chế biến món tôm xào nấm với ớt chuông

Món tôm xào nấm và ớt chuông ngon ngọt

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm tôm xào nấm với ớt chuông

– 70 gram tôm tươi

– 100 gram nấm rơm

– ½ quả ớt chuông 

– Nửa củ gừng 

– 1/4 thìa muối

– 1/4 thìa tiêu

– Rượu trắng

– 1 muỗng bột bắp

– 2 muỗng dầu ăn

Miến xào tôm thêm một lựa chọn tuyệt hảo cho bữa sáng gia đình bạn nhé

Các bước thực hiện món tôm xào nấm

>>>>>Xem thêm: Cách nấu lẩu cá kèo lá giang và rau đắng ngon hết sẩy

Thái lát nấm rơm

– Nấm rơm sau khi mua về các bạn đem đi cắt gốc, rửa sạch với nước muối pha loãng rồi thái thành từng lát

– Tôm tươi đem đi làm sạch, lột bỏ phần vỏ, loại bỏ chỉ đen trên lưng và rửa lại để cho ráo nước

– Gừng cạo vỏ và băm nhỏ

– Ướp tôm chung với ¼ muỗng muối, ¼ muỗng tiêu, 1 muỗng bột bắp và sau đó trộn cho thật đều

– Ớt chuông đem rửa sạch, cắt bỏ phần cuống và cắt thành từng hạt lựu

Bạn đã bao giờ thử làm món tôm xào chua ngọt biến tấu chưa? Tin tôi và xem ngay công thức của Bloganngon.edu.vn ngay nào

– Bắt chảo lên bếp rồi đun cho dầu ăn sôi, cho gừng đã năm băm vào xào cho thơm rồi sau đó cho tôm vào đảo đều cùng với 1 muỗng rượu và xào cho đến khi tôm được chín thì cho ra chén. Chừa phần dầu ở trong chảo lại

– Tiếp tục bật lửa cho dầu sôi thì các bạn cho nấm rơm vào xào với một ít muối rồi cho thêm ớt chuông xanh đã được cắt hạt lựu vào xào cho đều

– Cuối cùng, các bạn cho phần tôm đã xào vào trong chảo nấm và đảo đều lên, nêm nếm lại gia vị một lần nữa cho vừa ăn thì tắt bếp và cho ra dĩa, trang trí thêm ít ngò và tiêu xay cho đẹp mắt

Như vậy là món ăn đã hoàn thành rồi, món tôm xào nấm sẽ ngon hơn khi các bạn ăn kèm với cơm nóng.

Xem thêm video hướng dẫn cách làm tôm xào nấm đông cô bên dưới bạn nhé!

Trên đây là một số thông tin về món tôm xào nấm mà Bloganngon.edu.vn đã cung cấp công thức, món tôm xào nấm với nguyên liệu dễ dàng tìm kiếm mà lại chứa lượng dinh dưỡng rất cao và rất tốt cho sức khỏe, cùng với đó là cách chế biến vô cùng đơn giản. Đây được xem là món ăn thích hợp cho những bữa cơm bình thường hay các bữa tiệc ở nhà, còn gì tuyệt vời bằng cả gia đình quây quần bên nhau và cùng nhau thưởng thức món tôm xào nấm đậm đà hương vị nào, chỉ với những bước đơn giản là các bạn đã có thể chế biến thành công món tôm xào nấm cho cả gia đình cùng thưởng thức rồi. Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh chân vào bếp thực hiện ngay nào.

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *