Vào bếp làm ngay tôm rang tỏi ngon bá cháy ngon ngất ngây

Tôm rang tỏi – Món ăn mới chỉ nghe tên đã cảm nhận được mùi thơm nồng đặc trưng của tỏi, ngấm đều vào từng miếng thịt tôm ngọt, chắc. Tất cả tạo nên một món ăn vừa bổ dưỡng lại vừa đưa cơm. Vậy thì hôm nay, Bloganngon.edu.vn sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm món ăn này.

Bạn đang đọc: Vào bếp làm ngay tôm rang tỏi ngon bá cháy ngon ngất ngây

Tôm rang tỏi ngon ngon bá cháy

Giá trị dinh dưỡng của tôm

Tôm là một trong những loại hải sản có nhiều chất dinh dưỡng và cũng dễ chế biến nhất. Tỏi cũng là một nguyên liệu được sử dụng rất nhiều trong các món ăn, có tác dụng tăng cường chức năng gan, thanh lọc cơ thể, chống viêm,…

Để có được một món ăn ngon thì việc đầu tiên chính là chọn mua các nguyên liệu đảm bảo chất lượng và tươi ngon.

Cách làm tôm rang bơ tỏi ngon bá cháy

Tôm rang tỏi ngon miệng đưa cơm

Nguyên liệu để làm tôm rang tỏi

  • Tôm tươi: 400 gam
  • Ớt tươi: 2 quả
  • Tỏi băm nhuyễn: 2 thìa canh
  • Ớt bột: 1 thìa cafe
  • Bột bắp: 1 thìa canh
  • Muối: 1 thìa cafe
  • Hạt tiêu xay: 1 thìa cafe
  • Rượu trắng: 1 thìa canh
  • Dầu ăn

Cách làm tôm rang muối chưa bao giờ có thể ngon đắm đuối khi có công thức của Bloganngon.edu.vn

Nguyên liệu chính của món tôm rang tỏi

Cách làm tôm rang tỏi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm tôm rang tỏi

Sơ chế tôm tươi chất lượng
  • Để có được một món ăn thực sự hoàn hảo thì nguyên liệu chọn mua phải là những loại thực phẩm tươi ngon và có chất lượng nhất. Bạn phải chọn những con tôm tươi, còn sống, to đều nhau. Vỏ tôm trong, sạch và không có chất nhầy. Đặc biệt là phần đầu tôm không bị rời ra, thịt tôm không bị nhũn, hỏng.
  • Đầu tiên khi bạn đã chọn mua được những con tôm tươi ngoài chợ về thì nên chế biến luôn, tránh để lâu làm tôm bị chết, mất đi độ tươi ngon của tôm.
  • Sau đó dùng một tay để giữ phần đầu tôm, tay còn lại thì giữ chặt phần thân, nhẹ nhàng tách đôi ra nhưng tuyệt đối không để đầu và phân bị đứt đôi. 
  • Bóp nhẹ cho phần chất bẩn ở trên đầu tôm ra ngoài.
  • Lấy hết phần chất bẩn ra và kéo nhẹ nhàng để lấy chỉ tôm ra cùng.
  • Rửa sạch chỗ tôm đã làm, để ráo rồi ướp khoảng 15 phút với muối và một ít rượu trắng.

Ướp tôm đậm đà gia vị

Bước 2: Chiên sơ tôm

Tìm hiểu thêm: Cá mú hấp xì dầu ngon miễn chê ai ăn cũng đều thích mê

Áo tôm qua một lớp bột để tôm giòn hơn
  • Trong lúc đợi tôm ngấm thì bạn cho một chiếc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đun nóng.
  • Sau khi ướp tôm 15 phút, đổ bột bắp vào tôm và trộn đều cho bột áo kín tôm.
  • Cùng lúc đó thì dầu ăn trên chảo cũng đã nóng, bạn nhanh tay cho tôm vào chiên sơ qua cho đến khi tôm chuyển sang màu đỏ cam thì vớt ra một chiếc đĩa riêng.

Bước 3: Cách làm tôm rang muối tỏi

Tiến hành giã nhỏ tỏi
Tỏi được phi vàng để chuẩn bị rang chung với tôm
  • Chuẩn bị một chiếc chảo khác đặt lên bếp, thêm chút dầu ăn vào rồi bật bếp.
  • Khi dầu nóng, nhúng đũa vào thấy sủi tăm thì bạn cho tỏi ớt vào phi đến khi thấy dậy mùi thơm, tỏi ngả vàng thì cho tôm đã chiên sơ vào.
  • Bạn hạ nhỏ lửa, đảo thật đều tay rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Độ mặn, ngọt vừa đủ, không bị quá mặn hoặc quá ngọt, hòa quyện vào nhau là được.

Chiên tôm ngập dầu
  • Cuối cùng là thêm chút ớt và hạt tiêu, đảo đều và tắt bếp.
  • Cho ra đĩa và thưởng thức ngay món tôm rang tỏi thơm ngon thôi nào.

Mẹo phân biệt tôm tươi và không tươi

Món tôm rang tỏi thơm ngon đậm đà

Tôm tươi: Những con tôm tươi sống có phần đầu và thân nốt liền với nhau nhau, chắc chắn và không bị tách rơi, vẫn còn nhảy. Thân tôm không bị dập nát, không có màu sắc lạ. Đặc biệt là phải có độ đàn hồi, râu tôm không bị rụng, nội tạng của con tôm vẫn còn nguyên. Vỏ tôm thì trong suốt, có màu sắc tươi sáng, màu xanh trắng hoặc màu xanh ngọc. Khi sờ tay vào thì con tôm sạch sẽ, không bị nhờn, không có mùi bất thường. Tôm tươi khi đem về nấu chín sẽ có màu đỏ cam rất tươi, đầu và thân vẫn dính liền nhau, thịt tôm dai chắc màu trắng. Người tôm cong gọn gàng, có hương thơm nhẹ nhàng, đặc trưng.

Tôm không tươi: Là những con tôm có phần vỏ bên ngoài xấu, nhiều chất nhờn bên ngoài con tôm. Phần đầu và thân bị tách rời, râu đứt hết, thân tôm bị nhũn, mềm và có mùi lạ. Khi nấu chín thường có màu hơi đen ở vỏ, thịt không được trắng, có thể mũm hoặc rất cứng, tôm không được cong, mùi không được thơm.

Bạn hãy xem ngay cách làm tôm rang me ngon xỉu lên xỉu xuống với bí quyết chỉ có thể có ở Bloganngon.edu.vn

Lưu ý để có món tôm rang muối tỏi ngon

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách nấu cháo sò huyết ngon tuyệt vời ai cũng mê

Bí quyết để có món tôm rang tỏi tuyệt vời

– Vì tôm có phần chất thải trên đầu nên bạn phải sơ chế thật sạch, đồng thời rút hết phần chỉ tôm ở trên lưng ra.

– Tôm khi mua về nên chế biến ngay lập tức.

– Nên chiên sơ tôm trước khi rang, như thế con tôm sẽ có một lớp vỏ giòn, bám đều gia vị hơn, tỏi hòa quyện với tôm tạo nên một mùi thơm ngất ngây, tràn ngập căn bếp của bạn.

– Ngoài ra để có được món tôm rang tỏi ngon, bạn nên rang trên lửa ro và  đảo liên tục để tránh bị cháy.

– Các bạn có thể sử dụng tôm tít thay thế để làm tôm tít rang tỏi.

Xem cách làm tôm rang tỏi siêu ngon!

Với công thức dễ dàng và thời gian chế biến nhanh chóng, món tôm rang tỏi rất thích hợp cho những ngày bạn đi làm về muộn nhưng vẫn muốn chuẩn bị một bữa ăn tươm tất và đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà. Hoặc có thể là những bạn mới lần đầu vào bếp, chưa có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng thì cũng thể trổ tài làm thử món ăn này. Chúc các bạn thành công.

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *