2 cách làm bánh tráng mắm ruốc ăn là nghiện ngay tại nhà

Bánh tráng mắm ruốc là đặc sản ở Đà Lạt thu hút được rất nhiều sự yêu thích của giới trẻ. Giờ đây bạn đã có thể dễ dàng thực hiện món ăn này ngay tại gian bếp nhà mình với hai cách làm bánh tráng mắm ruốc vô cùng đơn giản mà Bloganngon.edu.vn sẽ giới thiệu đến các bạn trong bài viết này. Chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào chuẩn bị nguyên liệu và chế biến ngay để đãi gia đình và bạn bè nào.

Bạn đang đọc: 2 cách làm bánh tráng mắm ruốc ăn là nghiện ngay tại nhà

Bánh tráng mắm ruốc siêu ngon

Bánh tráng mắm ruốc nướng bằng bếp than

Nguyên liệu làm Bánh tráng mắm ruốc nướng bằng bếp than

Trứng gà 3 quả 

Tôm khô 50 gr 

Sả 1 cây 

Hành lá 20 gr 

Mắm ruốc 50 ml 

Thịt nạc heo xay 100 gr 

Hành tím 1 củ 

Bánh tráng 20 gr(vài cái) 

Tỏi 20 gr(khoảng 4 tép)

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách chế biến Bánh tráng mắm ruốc nướng bằng bếp than

Sơ chế nguyên liệu

Tôm khô rửa sạch, ngâm nước ấm 15 phút rồi rửa lại lần nữa, để ráo nước.

Sả bóc vỏ già, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.

Hành lá rửa sạch, cắt nhuyễn.

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Hành tím bóc vỏ, cắt nhỏ.

Làm nhân bánh tráng mắm ruốc

Xào thịt

Bạn đặt chảo lên bếp, làm nóng ba thìa cà phê dầu ăn rồi cho hành tím vào phi thơm. Bạn đổ phần thịt nạc xay vào xào, nêm vào 1 thìa cà phê hạt nêm, xào đến khi thấy thịt chín bạn cho hành lá vào đảo cùng thêm 30 giây nữa rồi tắt bếp. Múc thịt ra chén để riêng.

Làm nóng một chiếc chảo khác, đổ phần tôm khô và tỏi băm vào rang đến khi tôm chín đều bạn tắt bếp, cho tôm vào cối giã nhuyễn.

Bắc chảo lên bếp, cho vào một chút dầu ăn, phi thơm sả băm rồi cho mắm ruốc và 2 thìa cà phê đường vào đảo nhanh tay từ 2 – 3 phút.

Nướng bánh tráng mắm ruốc

Nướng bánh tráng mắm ruốc

Đầu tiên bạn chuẩn một bếp than hoa ửng lửa, sau đó thì cho bánh tráng lên vỉ nướng. Tiếp đến khi thấy bánh tráng bắt đầu nóng dần và giòn giòn thì tiến hành cho các nguyên liệu đã chuẩn bị như thịt nạc xào cùng hành lá, tiếp theo đến tôm khô, mắm ruốc sả, cuối cùng bạn đập 1 quả trứng gà lên trên. Bạn dùng muỗng hoặc vá dàn đều nhân bánh và rắc lên một ít hành lá.

Thành phẩm

Bạn có thể gấp đôi bánh tráng lại và thưởng thức ngay lúc còn nóng giòn rụm với một chút tương ớt cho tăng thêm hương vị lôi cuốn và thơm ngon.

Bánh tráng mắm ruốc làm bằng chảo chống dính

Nguyên liệu làm Bánh tráng mắm ruốc làm bằng chảo chống dính

Bánh tráng 20 miếng 

Mắm ruốc 120 gr 

Thịt băm 100 gr 

Trứng cút 20 quả 

Bơ 50 gr(sử dụng bơ Tường An) 

Hành lá 3 cây 

Pa tê 100 gr 

Tương ớt 1 chén 

Sốt tương đen 3 muỗng canh

Chuẩn bị thêm:

Gia vị: Tỏi, hành tím, ớt bột, chanh, đường, bột ngọt,…

Cà rốt, củ cải muối chua: chuẩn bị tùy ý.

Tìm hiểu thêm: Cách làm cá quả hấp bia ngon xao xuyến ngon xuyến xao

Nguyên liệu làm bánh tráng mắm ruốc bằng chảo chống dính

Cách chế biến Bánh tráng mắm ruốc làm bằng chảo chống dính

Sơ chế nguyên liệu

Bạn lấy khoảng 3 tép tỏi, bóc vỏ, băm nhỏ.

Lột vỏ 1 củ hành tím, rửa sạch, cắt nhỏ.

Hành lá rửa sạch, cắt nhuyễn.

Xào thịt băm và làm mắm ruốc

Làm mắm ruốc

Bạn đặt chảo lên bếp, phi thơm hành tím cùng 1 chút dầu ăn rồi cho thịt băm vào xào.

Nêm vào 1 thìa cà phê hạt nêm, xào thịt đến khi chín thì cho hành lá vào xào cùng, đảo thêm khoảng 30 giây thì tắt bếp. Bạn lấy thịt xay ra chén, để riêng.

Lấy một chảo khác phi thơm tỏi cùng một ít dầu ăn rồi cho mắm ruốc vào đảo nhanh tay.

Vừa đảo vừa thêm vào 2 thìa cà phê đường, nước cốt nửa trái chanh, 1 thìa cà phê ớt bột. Bạn dùng đũa hoặc vá đảo đều tay cho đến khi thấy mắm hơi sệt lại là được.

Nướng bánh

Nướng bánh tráng

Bật bếp và làm nóng chảo chống dính sau đó tiến hành cho bánh tráng vào rồi phết bơ lên đều trên mặt bánh tráng và đập trứng cút lên bánh tráng.

Lần lượt cho các nguyên liệu bao gồm thịt băm, pate, mắm ruốc, một ít đồ chua, tương ớt, tương đen lên bánh dàn đều.

Khéo léo cuộn bánh lại và  trở đều hai mặt cho chín đều vàng giòn là xong món bánh tráng mắm ruốc bằng chảo chống dính rồi.

Thành phẩm

>>>>>Xem thêm: Bỏ túi bí quyết cách làm bánh bò xốp nước dừa ngon tuyệt hảo

Thưởng thức bánh tráng mắm ruốc thôi nào

Bánh tráng mắm ruốc nướng bằng chảo chống dính vừa xong rồi đó, thơm ngon, giòn rụm, tan ngay trong miệng với vị bùi béo của sự hòa quyện của tất cả các nguyên liệu lại với nhau. Bày ra đĩa và thưởng thức ngay đi nào.

Xem thêm cách làm bánh tráng mắm ruốc tóp mỡ phô mai nướng trong video bên dưới nhé!

Thế là bạn vừa hoàn thành xong hai cách chế biến món bánh tráng mắm ruốc thơm ngon, chuẩn vị, giòn rụm, cay cay ngon nhức nách cùng với Bloganngon.edu.vn rồi đấy. Thật đơn giản để làm theo đúng không nào. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn và đừng quên theo dõi Bloganngon.edu.vn để cập nhật thêm nhiều công  thức món ăn ngon, đơn giản đậm đà và phù hợp khẩu vị với tất cả mọi người. Đừng lo nghĩ hôm nay ăn gì vì nay bạn đã có Bloganngon.edu.vn gợi ý cho bạn tất cả các thực đơn trong ngày, tuần cho mọi gia đình.

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *