Gà xào phô mai là một trong những món ăn được lòng nhiều bạn trẻ. Bởi vị thơm ngon của thịt gà kết hợp cùng vị ngọt giòn của bắp cải hòa quyện cùng phô mai béo ngậy. Tất cả tạo nên món ăn hấp dẫn vô cùng khiến người thưởng thức không thể cưỡng lại được. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm được bí quyết nấu món gà xào phô mai thơm ngon ngay nhé!
Bạn đang đọc: 2 cách làm gà xào phô mai thơm ngon béo ngậy lại đơn giản
1. Cách làm gà xào phô phai thơm ngon khó cưỡng
Nguyên liệu làm gà xào phô phai
Thịt gà: 500 gr
Phô mai: 300 gr
Bắp cải: 250 gr
Tương ớt: 35 gr
Ớt bột: 15 gr
Dầu ăn: 15 ml
Hành lá: 2 cọng
Tỏi: 2 tép
Cách làm gà xào phô phai
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
- Bạn có thể mua thịt gà đã làm sẵn về để chế biến. Sau khi mua về bạn chỉ cần rửa lại với nước sạch rồi chặt thịt thịt miếng nhỏ vừa ăn rồi để ráo.
- Phô mai sau khi mua về bạn nhớ đặt vào ngăn đông cho phomai được có độ cứng rồi bào sợi.
- Bắp cải bạn rửa sạch với nước rồi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, sau đó để riêng ra rổ cho ráo nước.
- Tỏi bạn lột sạch vỏ, rửa sạch với nước rồi băm nhỏ.
Bước 2. Ướp thịt gà với gia vị
- Đầu tiên bạn cho thịt gà đã chặt nhỏ vào một tô lớn. Sau đó cho thêm tương ớt, ớt bột và một ít dầu ăn vào tô. Tiếp đến bạn dùng đũa đảo đều hỗn hợp lên và ướp trong vòng 15 đến 20 phút cho ngấm đẫm gia vị.
Bước 3. Chế biến món gà xào phô mai
- Bạn bắc chảo lên bếp rồi cho thêm một ít dầu vào chảo. Đợi khi dầu sôi thì cho tỏi băm vào phi cùng cho thơm. Tiếp đến bạn cho thịt gà đã ướp gia vị vào, rồi đảo thật đều tay.
- Khi bạn thấy thịt gà đã săn lại lại, thì cho tiếp bắp cải vào đảo đều. Khi bắp cải đã gần chín thì bạn cho phô mai đã bào sợi vào, nhớ rải đều trên mặt chảo. Lúc này bạn hạ nhỏ lửa lại rồi đậy nắp lại. Đợi đến khi phần phô mai đã chảy hết hoàn toàn thì bạn có thể tắt bếp.
- Lưu ý nhỏ: Bạn nhỏ cho một ít dầu thôi vì trước đó đã cho dầu ăn vào ướp chung với thịt gà rồi. Nếu cho dầu ăn quá nhiều món ăn sẽ không ngon.
Cách làm gà xào ớt chuông chỉ với 2 bước đơn giản bạn đã có ngay món ăn vô cùng bổ dưỡng lại bắt mắt.
Bước 4. Thưởng thức món ăn
- Món gà xào phô mai chín thì bạn cho ra đĩa, có thể ăn kèm với rau thơm. Hoặc ăn kèm với cơm nóng đều ngon nhé!
2. Cách làm gà xào bắp cải phô mai bổ dưỡng
Tìm hiểu thêm: Cách muối sung ngon không bị váng chát chỉ đơn giản với 2 bước thực hiện
Nguyên liệu nấu gà xào bắp cải phô mai
Thịt gà: 500gr ( có thể mua ức gà hoặc đùi gà )
Ớt bột đỏ: 15gr
Mì udon: 1 gói
Bắp cải: 300gr
hành tây: 1 củ nhỏ
Lá tía tô và rau xà lách: 300gr
Phô mai
Vừng, tỏi và ớt xanh
Gia vị gồm: Đường, dầu mè, xì dầu,…
Cách làm gà xào phô mai bắp cải
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Công đoạn đầu tiên của cách làm gà xào bắp cải phô mai là sơ chế các nguyên liệu:
- Gà sau khi mua về bạn hãy lóc sạch xương rồi rửa lại với nước sạch. Sau đó chặt nhỏ vừa ăn rồi để ráo nước.
- Bắp cải, hành tây, ớt xanh, lá tía tô bạn rửa sạch với nước rồi thái nhỏ vừa ăn.
- Rau xà lách nhặt sạch bỏ lá úng bên ngoài, rửa với nước để ráo.
- Tỏi bạn đem đi lột sạch vỏ, rửa sạch với nước rồi băm nhỏ để tí ướp gia vị.
Bước 2: Làm nước xốt để ướp thịt gà
Để làm nước xốt ngon, đầu tiên bạn chuẩn bị một chén nhỏ. Rồi bạn cho gia vị gồm: tỏi băm, ớt xanh, tương ớt, dầu mè, đường, ớt bột, xì dầu và vừng vào. Sau đó bạn dùng thìa trộn đều hỗn hợp nước xốt lên để tí ướp thịt gà.
Bước 3: Ướp thịt gà với nước xốt
Bạn cho thịt gà lọc xương vào tô lớn rồi chan nước xốt lúc này vào, trộn thật đều tay. Sau đó, bạn dùng màng nilon thực phẩm bọc lên hoặc lấy nắp đậy kín lại. Bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 1 tiếng cho thịt gà thấm đều gia vị.
Bước 4: Luộc mì udon
Bạn bắt nồi nước sôi lên bếp, rồi cho mì udon vào, khi mì chín, mềm thì bạn vớt ra tô để ráo.
Bước 5: Xào thịt gà bắp cải phô mai với mì undon
Bạn bắt chảo lớn lên bếp, cho thêm một ít dầu ăn vào. Khi dầu sôi thì cho thịt gà đã ướp trước đó vào, xào đều tay. Sau đó, bạn cho thêm bắp cải, hành tây và một tía tô vào rồi bạn đảo đều tay. Tiếp đến bạn cho mì udon vào xào cùng.
Gà xào măng lạ miệng và bắt vị khi măng vẫn còn giữ được độ tươi hơi giòn sần sật, thịt gà thấm gia vị ngọt thơm, ngần ngại gì mà không xem công thức và làm cho cả nhà cùng thưởng thức nè.
Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức món ăn
Cuối cùng bạn rải đều phô mai ở trên mặt chảo, khi phô mai tan chảy thì bạn tắt bếp và thưởng thức ngay rồi. Bạn có thể cuốn gà cùng với lá tía tô hoặc rau xà lách đều được nhé!
>>>>>Xem thêm: Cách làm nước sốt me bánh tráng trộn chua ngọt ngon nhức nách
Qua đây, Bloganngon.edu.vn đã giới thiệu cho các bạn 2 cách làm gà xào phô mai thơm ngon rồi phải không nào! Mong rằng với các bước đơn giản ở trên mà Bloganngon.edu.vn chia sẻ các bạn có thể thực hiện thành công món ăn này. Chúc cả nhà ngon miệng.
Bloganngon.edu.vn