Cách nấu canh ngao đậu phụ ngon, thanh mát cho cả nhà mình là hãy cùng làm theo những công thức dưới đây với Bloganngon.edu.vn nhé. Chắc hẳn các bạn đã biết tác dụng của canh ngao đậu phụ là giúp giải nhiệt cơ thể, lại còn tốt cho sức khỏe nữa. Bên cạnh đó, mùa đông dường như sắp cận kề những bát canh ngao đậu phụ nóng hổi chắc chắn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời đấy. Hãy cùng khám phá hai công thức nấu canh ngao đậu phụ thơm ngon với Bloganngon.edu.vn nha.
Bạn đang đọc: 2 cách nấu canh ngao đậu phụ ăn là ghiền cho cả gia đình bạn
Cách nấu canh ngao đậu phụ cà chua
Nguyên liệu nấu canh ngao đậu phụ cà chua
Để nấu món canh ngao đậu phụ các bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:
- Ngao: 1kg
- Đậu phụ: 2 – 3 miếng
- Cà chua: 2 quả
- Me chua: 1 quả
- Gừng, hành khô, hành lá, rau thơm, ớt
- Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm
Canh nghêu nấu chua qua bí quyết chia sẻ từ Bloganngon.edu.vn chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng
Tiến hành nấu canh ngao đậu phụ cà chua
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ thì hãy cùng nhau sơ chế nguyên liệu cho món canh ngao đậu phụ nào.
- Dùng nước vo gạo ngâm ngao trong vòng 1 tiếng, bạn có thể cho thêm vào một ít muối hạt và 1 vài lát ớt để ngao có thể nhả hết cát trong miệng ra ngoài. Sau khi ngao đã nhả hết đất thì bạn hãy rửa ngao lại thật sạch với nước, xóc nhẹ một vài lần để loại bỏ những con ngao hỏng há miệng.
- Tiếp theo đó bạn hãy cắt cà chua, gừng, rau răm, hành khô, hành lá. Đậu phụ thì bãn hãy cắt thành những khối vuông nhỏ khoảng 2cm nhé, và lấy ra một vài miếng cà chua cắt thành hạt lựu.
- Sau khi các nguyên liệu đã được sơ chế xong, bạn hãy chuẩn bị một nồi nước khoảng nửa bát canh đặt lên bếp, cho thêm một ít muối đợi đến khi nồi nước nấu ngao sôi lên thì bạn tắt bếp và lấy xuống. Hãy đảo nồi vài lần để ruột ngao có thể rơi ra một phần giúp bạn nhanh hơn trong việc lấy ruột ngao. Bạn vớt ngao ra để nguội cho dễ tách ruột hơn nhé, và nhớ chắt lọc nước luộc ngao để nấu canh luôn nha.
Các biến tấu của món canh nghêu có đầy đủ cho chị em đạ dạng món ăn
Bước 2: Nấu canh ngạo đậu phụ
- Bạn hãy đặt một chiếc nồi lên bếp bật lửa nhỏ cho đến khi nồi nóng, cho hành khô vào phi cho đến khi thơm, sau đó lần lượt cho cà chua vào đảo cho chín. Tiếp theo, bạn sẽ cho thịt ngao vào nồi nêm với một ít muối, hạt nêm, ớt và khuấy thật nhanh. Đợi đến lúc có mùi thơm thì bạn cho nước luộc ngao vào kèm với một chút gừng và me để có thể tạo độ chua cho canh, đến khi nước canh vừa sôi thì hãy thả đậu phụ vào rồi nước canh sôi lại một lần nữa thì bạn hãy nêm nếm cho vừa khẩu vị của gia đình nhé.
- Sau khi tắt bếp thì bạn nhớ cho một ít hành lá và rau thơm vào để tạo mùi thơm và điểm nhấn cho món ăn nha. Vậy là hoàn thành cách nấu canh ngao đậu phụ siêu ngon rồi nè.
Cách nấu canh ngao đậu phụ nấm kim châm
Bên cạnh canh ngao đậu phụ, bạn có thể kết hợp với nấm kim châm để thay đổi món canh thường ngày cho gia đình để giảm sự nhàm chán trong bữa ăn nhé. Cách nấu canh ngao đậu phụ nấm kim châm cũng cực kỳ đơn giản để có thể nấu ngay cho gia đình ăn bồi bổ những ngày trưa hè nắng nóng đấy nha. Hãy cùng bắt tay vào làm với Bloganngon.edu.vn thôi nào.
Tìm hiểu thêm: Gỏi cá trích thử là thích mê, vị lạ ghê mà không có chỗ chê.
Nguyên liệu nấu canh ngao đậu phụ nấm kim châm
Các nguyên liệu cần có để nấu canh ngao đậu phụ nấm kim châm:
- Ngao: 1kg
- Nấm kim châm: 1 đến 2 bó
- Đậu phụ: 2 – 3 miếng
- Cà chua: 2 quả
- Hành khô: 1 củ
- Gừng tươi: 1 củ
- Me chua: 1 quả
- Hành lá
Canh nghêu thì là thơm ngon lạ miệng thay đổi khẩu vị cho gia đình bạn
Lưu ý: Các bạn nên chọn nấm kim châm có cuống khô, không bị thôi, không bị chuyển sang màu trắng ngà nhé.
Nấu canh ngao đậu phụ nấm kim châm siêu ngon
- Đầu tiên, hãy bắt đầu sơ chế ngao: Rửa sạch ngao, sau đó ngâm khoảng 1 tiếng với nước vo gạo để ngao nhả hết chất bẩn.
- Để luộc ngao bạn cần bắc một nồi nước lên bếp, cho ngao vào và cho thêm một vài lát gừng để tạo mùi thơm. Khuấy đều tay cho đến khi ngao há miệng ra là được. Vớt ngao ra một cái rổ để nguội, rồi chắt lọc nước luộc ngao, và loại bỏ cặn. Sau đó thì tách hết ruột ngao khỏi vỏ, rồi cho vào tô.
- Sau khi luộc ngao xong thì tiến hành sơ chế các nguyên liệu rau, củ, quả. Bạn cắt cà chua thành các múi cau, nấm kim châm thì bạn bỏ gốc, ngâm với nước muối và rửa lại bằng nước sạch rồi để ráo nhé. Bạn bóc vỏ hành khô rồi băm nhỏ, đậu phụ thì thái thành các lát mỏng khoảng 2cm, và me thì lột vỏ rửa sạch với nước.
- Cho nồi lên bếp, đổ dầu ăn vào và bỏ hành vào phi thơm. Sau đó thì cho một muỗng nước mắm vào để cho canh đậm vị và dậy mùi. Khi hành đã thơm thì bạn cho cà chua và thịt ngao vào đảo sơ để ngấm vị. Tiếp theo, bạn đổ nước luộc ngao đã chắc lọc vào rồi đun đến khi sôi thì cho đậu phụ cùng với me vào để tạo nên một ít vị chua cho canh nhé. Sau đó thì bạn nêm nếm cho vừa khẩu vị của gia đình mình nha, nấm kim châm sẽ được cho vào sau cùng khi bạn đã nêm xong. Sau khi cho nấm kim châm vào thì bạn để canh sôi khoảng 1 đến 2 phút thì tắt bếp và cho hành lá vào.
Món này bạn nên ăn kèm với cơm nóng để tạo nên sự tuyệt vời cho bữa ăn, nếu bạn thích ăn cay thì hãy cho vào canh một vài lát ớt tươi nữa nha. Bạn hãy thưởng thức canh ngao khi còn nấu để có thể cảm nhận hết vị thơm ngon beo béo của ngao, cùng với nấm kim châm dai mềm hòa quyện cùng vị chua và cay của me và ớt để tạo nên một cảm giác thích thú nhé.
Xem thêm video hướng dẫn cách nấu canh ngao đậu phụ bên dưới nhé!
>>>>>Xem thêm: Cá lóc kho thơm – Món ngon đánh thức vị giác tiềm ẩn
Mong rằng với những cách nấu canh ngao đậu phụ mà Bloganngon.edu.vn chia sẻ có thể giúp bạn tạo nên những bữa ăn tròn vị cho gia đình, người thân và bạn bè của bạn thưởng thức nhé.
Bloganngon.edu.vn