3 bước làm bánh hỏi heo quay đơn giản tại nhà

Bánh hỏi heo quay sẽ là món ăn thú vị, mới lạ trong bữa cơm trưa của gia đình. Đây sẽ là món ăn hấp dẫn mọi thành viên trong gia đình ngay từ cái nhìn đầu tiên. Cách làm đơn giản, ăn vừa lạ miệng vừa ngon, vậy còn chần chừ gì nữa, chị em học cách làm món ăn này ngay thôi nào!

Bạn đang đọc: 3 bước làm bánh hỏi heo quay đơn giản tại nhà

Bánh hỏi heo quay buổi ăn sáng lí tưởng cho cả gia đình

1. Những nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món bánh hỏi heo quay

Nguyên liệu để làm bánh hỏi

Nguyên liệu làm bánh hỏi

+ Gạo tẻ: 500g

+ Nước lọc

+ Dụng cụ: khuôn ép bánh hỏi, cối, nồi,…

Nguyên liệu để làm thịt heo quay

Nguyên liệu tạo 1 miếng thịt heo quay ngon

+ Thịt ba chỉ: 400g

+ Chanh: ½ quả

+ Hành: 1 củ

+ Tỏi: 1 củ

+ Gia vị: muối, ngũ vị hương, hạt nêm,…

Dành cho team đam mê bánh mì heo quay và nay đã có thể tự tay làm tại nhà.

2. Cách làm bánh hỏi thịt heo quay vừa đơn giản vừa hấp dẫn

Bánh hỏi heo quay không phải là món ăn quá kho để làm, tuy nhiên bạn cũng cần phải làm đúng theo công thức thì mới có được hương vị chuẩn đấy nhé. Bloganngon.edu.vn sẽ mách cho bạn ngay cách làm heo quay bánh hỏi ăn là thấy mê. Cùng tham khảo ngay nha!

Tiến hành làm bánh hỏi trước nhé

Bước 1: Làm bánh hỏi

Ngâm gạo trước khi làm bánh hỏi

– Trước tiên, ở bước này bạn cần đem gạo đi ngâm trong nước khoảng 10 – 12 tiếng trước khi làm bánh. Lưu ý trước khi ngâm bạn cần vo gạo thật kỹ và ngâm gạo ngập nước nhé.

– Sau khi ngâm gạo xong, bạn đem gạo ra xay nhuyễn rồi cho phần bột đã xay được vào một chiếc túi vải, treo lên và để qua đêm để bột được ráo nước. 

– Sau khi bột đã ráo nước thì cho phần bột đó lên nồi cùng một ít nước để bột thành dạng sệt rồi đun ở mức lửa nhỏ. Khuấy đều tay cho đến khi bột chuyển sạng dạng đặc dẻo, màu trắng hơi trong thì tắt bếp.

– Lấy bột ra và viên bột thành hình thỏi dài và đường kính nhỏ hơn khuôn ép.

– Cho bột vào khuôn ép và ép bột ra thành từng sợi nhỏ, khi ép bạn phải di chuyển khay liên tục để bánh xếp thành nhiều lớp.

– Bước cuối cùng, bạn chỉ cần trải bánh hỏi lên khay thưa lỗ rồi cho vào hấp khoảng 3 – 4 phút là có thể ăn được. 

Tìm hiểu thêm: Cách làm mực xào ớt chuông ngon tê tái cõi lòng

Bánh hỏi đã hoàn thành rồi nhé!

Có một cách khác nhanh gọn hơn đó chính là bạn có thể tìm mua bánh hỏi khô tại các cửa hàng tạp hóa hoặc các siêu thị. Khi ăn chỉ cần chần qua với nước sôi khoảng 1 phút rồi nhúng lại vào nước lạnh, để ráo là có thể thưởng thức. Bánh hỏi khô sẽ giúp chị em nội trợ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn, tuy nhiên sẽ không được thơm ngon và chất lượng bằng bánh hỏi tự làm đâu nhé.

Bước 2: Làm thịt heo quay

Bắt tay vào làm thịt heo quay nào!

– Sau khi mua thịt về, rửa sạch thịt rồi để nguyên miếng, ngâm thịt với 2 thìa muối, một chút rượu và giấm tđể thịt loại bỏ được hoàn toàn mùi hôi và chất bẩn.

– Cho thịt vào nồi luộc sơ qua trong khoảng 5 phút thì tắt bếp. Rửa sạch thịt với nước lạnh một lần nữa rồi để ráo nước.

Cách làm thịt heo quay bằng chảo siêu cấp đơn giản của bếp Bloganngon.edu.vn.

– Ướp thịt với gia vị: 3 thìa cà phê hạt nêm, 5 thìa cà phê ngũ vị hương lên phần thịt. Với phần da thì thì thoa một ít muối rồi dùng chanh thoa đều lên trên. Rắc phần hành tây, tỏi khắp miếng thịt. Thịt ướp càng lâu càng ngon, có thể để trong ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 6 – 8 tiếng. Khi ướp thì đặt phần da lên trên cho khô.

– Sau khi ướp thịt xong chuyển sang công đoạn nướng thịt. Đổ vào khay nướng khoảng 1 bát nước nhỏ không ngập quá miếng thịt, hướng phần da lên trên rồi nướng ở nhiệt độ 250 độ C trong khoảng 40 phút. Phải thường xuyên kiểm tra thịt trong lò, khi thịt đã chín vàng đều thì lấy ra rồi để nguội trong khoảng 15 phút.

Miếng thịt heo quay vàng óng

Bước 3: Thành phẩm

Chặt thịt heo quay thành miếng vừa ăn

Đem thịt heo quay chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Bánh hỏi đem xếp ra đĩa và cắt thành từng miếng nhỏ. Bánh hỏi sẽ ngon hơn nếu có một ít hẹ rắc ở bên trên đó nha. Bạn có thể ăn kèm bánh hẹ heo quay với rau sống và nước mắm chanh ớt.

Thêm một tí dưa leo món ăn trông hấp dẫn hơn rất nhiều

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh hẹ heo quay rồi đó, giờ chỉ việc thưởng thức thành quả ngay thôi!

Lạ vị với món chè heo quay mang đậm chất Huế.

3. Những điều nên biết khi làm bánh hỏi heo quay

>>>>>Xem thêm: Cách ngâm sấu với đường giòn ngon và những mẹo hay cần lưu ý

Lưu ý để món heo quay bánh hỏi thêm ngon nhé

– Khi làm bánh hỏi, bạn có thể làm với số lượng nhiều để những lần sau có thể dùng mà không cần tốn quá nhiều thời gian làm. Chỉ cần bạn phơi khô rồi bảo quản ở nơi thoáng mát là được. Hoặc một cách khác đó chính là để bánh hỏi ở ngăn đông lạnh, có thể sử dụng trong vòng 1 tuần đó nhé. 

– Món ăn này sẽ ngon khi bạn chọn được phần thịt ba chỉ chất lượng. Khi mua thịt bạn cần chọn những miếng thịt có màu trắng hồng, phần liên kết giữa lớp thịt với lớp da luôn gắn liền với nhau, không bị rời rạc.

Cách làm bánh hỏi heo quay siêu nhanh!

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản thôi là bạn đã có thể hoàn thành món bánh hỏi heo quay rồi đó. Chỉ cần làm theo công thức Bloganngon.edu.vn hướng dẫn thôi là bạn sẽ làm được món bánh hỏi heo quay chuẩn vị Bình Định đó. Chúc bạn thành công và ngon miệng, đừng quên tham khảo các công thức hấp dẫn khác của Bloganngon.edu.vn nha!

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *