Cá rô phi nấu canh chua là một món ăn vô cùng quen thuộc, dân dã và cũng cực kỳ đơn giản. Đây được coi là món ăn vừa nhiều chất dinh dưỡng lại cực kỳ dễ làm nên được nhất nhiều người ưa thích. Trong bài viết này, Yummy Day sẽ hướng dẫn bạn 3 cách nấu canh chua cá rô phi vừa thơm ngon, hấp dẫn lại còn rất dễ nấu nhé!
Bạn đang đọc: 3 cách làm cá rô phi nấu canh chua cực đơn giản tại nhà
1. Cách làm canh chua cá rô phi nấu măng tươi thơm ngon khó cưỡng
1.1. Những nguyên liệu dùng để làm món canh chua cá rô phi nấu măng tươi
Để nấu canh chua cá rô phi với măng tươi, bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu khá đơn giản và dễ mua. Nguyên liệu để làm món ăn này bao gồm:
– Cá rô phi
– Cà chua: 3 quả
– Măng chua
– Giá đỗ: 100gram
– Sả, ớt, hành lá,
– Gia vị: nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu,…
Thêm món cá trê nấu canh chua vào thực đơn thanh đạm giải nhiệt bạn nhé
1.2. Cách làm canh chua cá rô phi nấu với măng tươi
Bước 1: Bạn hãy làm sạch cá rô phi sau đó ướp muối, gừng, hạt tiêu và một chút hạt nêm, nước mắm để làm sạch mùi tanh của cá. Một lưu ý nhỏ đó là nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì nên lọc xương cá rô phi tránh trường hợp trẻ nhỏ bị hóc, nếu không thì bạn có thể để nguyên cả con thì nước sẽ ngọt, đậm vị hơn đó.
Bước 2: Chiên cá rô phi cho đến khi vàng đều cả hai mặt.
Bước 3: Rửa sạch cà chua, giá đỗ, sả, ớt. Với cà chua thì bạn nên thái miếng vừa phải, măng thì nên trần qua nước sôi rồi để ráo nước.
Bước 4: Phi sả, ớt sau đó cho măng chua, cà chua vào xào thơm. Khi măng chua đã mềm vừa phải, cho một lượng nước vừa phải và đun sôi. Khi nước đã sôi, bạn cho cá rô phi đã chiên vào. Đợi khoảng 25 – 30 phút, bạn cho giá đỗ vào rồi cho thêm nước mắm, hạt nêm, tiêu,… cho phù hợp với khẩu vị, đợi khoảng 1 đến 2 phút thì tắt bếp. Bạn có thể cho thêm hành, thì là vào để món ăn dậy vị hơn.
Vậy là món ăn đã hoàn thành rồi đó, rất đơn giản phải không nào! Chỉ với 4 bước đơn giản mà bạn đã có ngay một bát cá rô phi nấu canh chua hấp dẫn, giải nhiệt cho mùa hè oi bức.
2. Cách làm dưa chua nấu cá rô phi chuẩn vị
Dưa muối chua là một món ăn là một món ăn kèm rất quen thuộc trong bữa cơm Việt, ngoài ra nó còn được coi như một nguyên liệu hấp dẫn để tạo nên những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng cho sức khỏa. Canh cá rô phi nấu với dưa chua cũng là một món ăn thân thuộc trong mỗi bữa ăn gia đình.
Tìm hiểu thêm: Cách làm mì chiên trứng siêu đơn giản mà cực kỳ thơm ngon
2.1. Nguyên liệu để nấu canh dưa chua nấu cá rô phi
Để làm món ăn này, các bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– Cá rô phi
– Dưa cải muối chua
– Cà chua: 3 quả
– Hành lá, hành khô, thì là, rau thơm
– Gia vị: nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu,…
Món canh chua cá điêu hồng đúng chuẩn ngon, bổ, rẻ
2.2. 5 bước nấu canh cá rô phi với dưa chua đơn giản
Bước 1: Làm sạch cá rô phi, khứa một vài đường trên thân cá rồi để ráo nước.
Bước 2: Rửa sạch cà chua, hành lá, thì là và rau thơm. Với cà chua thì bạn thái vừa phải, hành lá và thì là xắt nhỏ nhé.
Bước 3: Rán cá cho vàng đều cả hai mặt rồi vớt ra để ráo dầu, cách làm này sẽ khiến cá không bị vỡ vụn khi đun lên.
Bước 4: Phi thơm hành khô sau đó cho dưa chua, cà chua vào xào cùng, sau đó nêm nếm nước mắm, hạt nêm cho vừa phải và đảo đều tay khoảng 2 – 3 phút để ngấm đều gia vị.
Bước 5: Cho một lượng nước ừa đủ vào rồi đun sôi. Sau đó cho cá rô đã rán vào, đậy nắp và vặn lửa nhỏ khoảng 10 phút thì cho hành lá, thì là, rau thơm vào rồi tắt bếp.
Vậy là chỉ với 5 bước đơn giản bạn đã có thể nấu được một bát cá rô phi nấu canh chua siêu hấp dẫn chiêu đãi cả nhà rồi đó. Món ăn này không chỉ “đưa cơm” thôi đâu mà nó còn cực kỳ có lợi cho sức khỏe đó nha!
3. Cách làm canh chua cá rô phi dọc mùng hấp dẫn
Dọc mùng là loại thường được sử dụng để nấu canh. Món canh chua cá rô phi nấu với dọc mùng cũng là một lựa chọn tuyệt vời để làm giảm nhiệt mùa hè, tạo cảm giác thanh mát cho bữa ăn.
>>>>>Xem thêm: Cách làm bắp xào tôm khô với bơ vừa ngon vừa đẹp mắt
3.1. Nguyên liệu cần thiết để nấu canh chua cá rô phi với dọc mùng
– Cá rô phi
– Dọc mùng: 2 nhánh
– Cà chua: 3 quả
– Hành khô, hành lá, thì là, ớt
– Gia vị: Đường, nước cốt me nước mắm, hạt nêm,…
3.2. Cách nấu canh chua cá rô phi với dọc mùng
Bước 1: Làm sạch cá sau đó cho lên chào rán vàng cả hai mặt.
Bước 2: Tước lớp vỏ bên ngoài của dọc mùng, thái thành từng lát mỏng sau đó ngâm nước muối khoảng 30 phút. Sau khi rửa với nước muối xong thì rửa lại một lần nữa với nước lạnh rồi để ráo nước.
Bước 3: Rửa sạch cà chua, thì là, hành, ớt. Sau đó thái múi cau đối với cà chua, với thì là, hành lá và ớt thì thái nhỏ.
Bước 4: Phi thơm hành khô sau đó cho cà chua vào xào cùng, nêm gia vị cho vừa
miệng. Khi cà chua đã chín mềm thì cho một lượng nước vừa đủ vào rồi đun sôi. Sau đó cho cá đã chiên vào, thì đợi thêm khoảng 2 phút thì cho nước cốt me, dọc mùng vào đun tiếp. Khi canh đã sôi, bạn cho thì là, hành lá, ớt đã thái nhỏ vào canh để món ăn dậy vị hơn.
Vậy là chỉ với 4 bước đơn giản bạn đã có thể thưởng thức món canh cá rô phi nấu với dọc mùng rồi đó. Còn gì tuyệt bằng được thưởng thức một bát cơm nóng hổi với món canh đậm vị, thơm ngon như thế này.
Trên đây là ba cách làm cá rô phi nấu canh chua mà Yummy Day muốn gửi tới bạn. Canh chua cá rô phi là món ăn cực kỳ hấp dẫn, thơm ngon mà lại đơn giản, dễ làm đúng không nào. Mong bài viết này sẽ giúp bạn có thật nhiều thông tin hữu ích để nấu được một món canh chua cá rô phi ngon tuyệt vời nhé. Chúc bạn thành công!
Bloganngon.edu.vn