Hành tây xào trứng là món ăn với cách làm khá đơn giản, quen thuộc và rất được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên để có món hành tây xào trứng thơm ngon đúng vị, để trứng khi xào lên không bị khô còn hành tây thì không quá mềm thì không phải ai cũng biết bí quyết chế biến. Hôm nay Yummyday xin bật mí với bạn đọc bí quyết để làm món ăn đúng chuẩn nhé. Hãy cùng Yummyday khám phá ngay cách làm thôi nào.
Bạn đang đọc: 3 cách làm hành tây xào trứng thơm lừng bắt vị lại siêu đơn giản
1. Cách chế biến món hành tây xào trứng thơm lừng
– Các nguyên liệu chúng ta cần chuẩn bị:
- Hành tây: 1 củ
- Trứng: 3 – 4 quả tùy số lượng người ăn
- Dầu ăn và một số loại gia vị: muối, đường, tiêu xay …
– Chi tiết các bước thực hiện:
- Hành tây các bạn dùng dao cắt bỏ phần đầu và rễ, sau đó bóc vỏ, rửa sạch rồi thái thành các miếng vừa ăn. Khi thái hành hay bị cay mắt do đó, trước khi thái, hãy nhúng con dao vào trong nước lạnh một chút rồi mới làm sẽ không bị cay mắt nữa.
- Trứng các bạn đập ra cho vào tô rồi dùng đũa hoặc cây đánh trứng đánh tan.
- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho trứng vào, đợi cho trứng nóng lên, se lại, dùng đũa đảo đều thành các miếng. Sau đó xúc trứng ra dĩa để riêng.
- Vẫn chảo đó, thêm chút dầu ăn, đổ hành tây vào xào trên lửa nhỏ, xào cho đến khi hành trở nên có màu trong. Lúc này thêm các gia vị vào rồi xào đều tay.
- Sau đó cho trứng đã chiên vào và đảo nhanh tay khoảng 1 – 2 phút rồi tắt bếp. Cuối cùng chúng ta cho trứng xào hành tây ra đĩa rồi ăn với cơm nóng.
- Đối với món hành tây xào trứng, bạn nên xào trứng rồi mới đến hành tây. Sau đó là xào chung cả hai nguyên liệu này lại với nhau. Với cách xào này trứng sẽ mềm và thơm hơn, không những thế cách này còn làm trứng không bị bám dính vào hành. Hành tây được xào sau sẽ giữ được độ giòn mà không bị cho trứng làm mềm.
2. Trứng non xào hành tây
– Những nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món trứng non xào hành tây:
- 1 bộ lòng gà
- 1 bộ trứng non
- 1 củ hành tây nhỏ
- Hành lá, hành tím
- Các loại gia vị khác: tiêu xay, đường, nước mắm …
– Các bước làm món trứng non xào hành tây:
- Bước 1: Lòng gà mua về các bạn làm sạch sẽ bằng cách rửa sạch với muối hột và chanh, sau đó để ráo nước rồi dùng dao thái nhỏ vừa ăn. Trứng non các bạn rửa qua với nước sạch rồi đem ướp lòng gà và trứng non chung với các loại gia vị gồm hành tím băm, nước mắm, tiêu xay.
- Bước 2: Hành tây cắt bỏ phần rễ, bóc vỏ đem rửa sạch rồi thái dọc vừa phải. Hành lá cắt khúc nhỏ, dài khoảng 2cm.
- Bước 3: Bắc chảo lên bếp rồi cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, rồi cho đầu hành đập dập vào phi lên cho thơm. Tiếp đến cho lòng gà và trứng non đã ướp vào cùng lúc với hành tây, xào nhanh đều tay cho vừa chín tới. Nếu thấy món ăn hơi khô các bạn có thể cho thêm một chút nước vào trong lúc xào. Xào khoảng 3 – 5 phút là được vì lòng gà chúng ta không nên xào chín quá sẽ bị khô ăn không ngon.
- Bước 4: Khi thấy lòng gà và trứng non vừa chín tới, các bạn cho hành lá cắt khúc vào và đảo đều tay rồi trút nhanh ra dĩa ra, rắc thêm ít tiêu xay lên trên cho thơm và thưởng thức ngay khi còn nóng. Với món này ăn kèm với cơm nóng thì không còn gì tuyệt vời hơn.
Cách làm món củ cải xào trứng ngọt thơm ngon đến miếng cuối cùng!
Tìm hiểu thêm: Canh cải nấu tôm – thơm ngon thanh mát đến mức không thể ngờ
3. Góc bếp thơm lừng với món trứng cút xào hành tây
– Nguyên liệu cần có cho món trứng cút xào hành tây:
- Trứng cút: 15 quả
- Hành tây: 1 củ
- Mộc nhĩ: 5 tai
- 1 nhúm húng quế
- Các loại gia vị khác: muối (thêm hạt nêm và một chút đường nếu thích), hạt điều làm màu (hoặc một chút nước hàng pha loãng).
- Dầu ăn
– Cách chế biến:
- Hành tây bóc bỏ phần vỏ ngoài sau đó rửa sạch rồi thái múi cau.
- Mộc nhĩ ngâm nước cho nở, rửa sạch và thái chỉ.
- Trứng cút luộc lên rồi bóc vỏ.
- Húng quế sau khi rửa sạch với nước chúng ta thái nhỏ. Các bạn có thể để dư lại một ít để ăn sống nếu thích.
- Bắt 1 chảo dầu nóng rồi cho trứng cút chiên sơ qua. Khi thấy lớp vỏ ngoài hơi vàng thì các bạn cho tiếp hành tây và mộc nhĩ vào xào cùng, cách làm này để tạo độ dai cho trứng. Bạn cũng có thể không cần chiên nếu không thích.
- Khi thấy hành tây và mộc nhĩ gần chín thì chúng ta cho thêm nước hàng vào rồi đảo đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
- Cuối cùng các bạn cho thêm húng quế vào đảo nhanh tay rồi nhanh chóng tắt bếp. Món này các bạn ăn ngay khi còn nóng thì sẽ rất thơm ngon. Chúc bạn ngon miệng!
Nhắc đến khổ qua ta nghĩ ngay đến vị đắng đầu tiên, đập tan cái đắng để lưu lại hương vị thơm ngon từ món khổ qua xào trứng nhé!
Tìm hiểu thêm: Canh cải nấu tôm – thơm ngon thanh mát đến mức không thể ngờ
4. Bí quyết để có món trứng xào hành tây ngon chuẩn vị
– Cách chọn mua nguyên liệu:
- Hành tây: Khi lựa mua hành tây, các bạn chú ý chọn những củ có lớp vỏ ngoài mỏng, đều màu và sáng bóng. Khi sờ vào củ hành thấy khô và cằm lên chắc tay. Không nên chọn những củ đã mọc mầm, sờ vào có chỗ cứng chỗ mềm và màu không đều. Đây là những củ không còn tươi và có thể bị đắng.
- Trứng gà: Chọn mua trứng gà có lớp phấn mỏng màu trắng ở vỏ. Đó là trứng mới. Nếu thấy vỏ trứng nhẵn bóng hoặc có các vết rạn nứt thì đây là những quả trứng đã để lâu, có thể bị hỏng, không ngon.
Ngọt ngon thơm từ món su su xào trứng, làm sao giữ được đúng vị ngọt của su su, vị thơm từ trứng, xem công thức của Bloganngon.edu.vn nhé!
5. Những lợi ích của hành tây đối với sức khỏe:
>>>>>Xem thêm: Cách nấu miến lòng gà thơm ngọt nóng hổi ấm bụng
Như đã nhắc đến ở trên, hành tây được mệnh danh là “ nữ hoàng của các loại rau” vì những lợi ích của loại củ này mang lại cho sức khỏe. Vậy cụ thể những lợi ích đ1ó là gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây các bạn nhé.
- Chữa cảm lạnh, cảm cúm: Họ nhà hành nói chung, hành tây nói riêng có tác dụng phòng chống, trị cảm lạnh, cảm cúm,… Hành tây kết hợp mật ong giúp long đờm hiệu quả.
- Bảo vệ tim mạch: Các nghiên cứu đã chứng minh rằng hành tây có thể giúp ngăn ngừa chứng máu đông, loại bỏ mỡ máu, giảm cholesterol xấu, giúp chống xơ cứng động mạch và phòng chống tiểu đường.
- Một số tác dụng khác của hành tây: Bảo vệ răng miệng, làm giảm chứng ù tai, giúp cải thiện khả năng mọc tóc, giảm viêm ở những vết thương do côn trùng cắn,… Ngoài ra, nhiều nghiên cứu còn cho thấy hành tây có khả năng giúp phòng chống bệnh ung thư.
Bắp cải xào trứng sẽ không làm bạn thất vọng vì sự ngon mê ly mà món ăn mang lại!
Trên đây là những thông tin hữu ích về những lợi ích của hành tây đối với sức khỏe con người và đặc biệt là bí quyết làm món hành tây xào trứng thơm ngon với loại rau có cái tên mỹ miều là nữ hoàng của các loại rau. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm cho mình công thức những món ăn ngon để làm phong phú bữa cơm gia đình mình các bạn nhé. Chúc các bạn thành công.
Bloganngon.edu.vn