Bánh mì trứng là một món ăn kinh doanh rất chạy, bởi những nguyên liệu hầu hết đều rất dễ mua, dễ ăn, giá cả lại hợp lý. Yummyday sẽ hướng dẫn các bạn tự làm món ăn này ngon như ở cửa hàng luôn, thậm chí có thể thêm nhiều topping hơn để có những chiếc bánh mì trứng ngon và chất lượng hơn. Cùng làm ngay nhé!
Bạn đang đọc: 4 cách làm nhanh bánh mì trứng cho gia đình bữa sáng no nê
Cách làm bánh mì kẹp trứng
Đây là món bánh mì trứng đơn giản nhất, dễ tìm nhất mà đi bất cứ cửa hàng bánh mì kẹp nào cũng có. Có thể nói đây là món bánh “bất hủ”, mãi mãi không bao giờ thất thế, là nền tảng cho các loại bánh mì khác ra đời. Vừa ngon, vừa đơn giản. Hầu hết các cửa hàng làm bánh này đều bao gồm những nguyên liệu sau đây:
(Số lượng tùy chỉnh theo khẩu phần ăn)
- Bánh mì truyền thống
- Trứng gà: 2 quả/1 bánh
- Cà chua chín
- Dưa chuột
- Rau mùi, hành lá
- Dầu ăn, phô mai, bơ
- Tương ớt, tương cà, mayonnaise
- Gia vị khác: muối, hạt tiêu xay
Các bước làm món bánh mì kẹp trứng
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
- Bánh mì: dùng dao xẻ một đường dọc bên hông bánh mì
- Cà chua: Rửa sạch, bỏ cuống, thái lát mỏng
- Dưa chuột: Gọt vỏ, thái lát mỏng theo chiều dài của dưa
- Rau mùi, hành lá: Nhặt rồi rửa sạch và đem đi thái nhỏ
Bước 2. Tráng (chiên) trứng
- Đập từng quả trứng gà ra bát riêng để đảm bảo không bị hỏng, sau đó đổ vào cùng 1 bát, thêm chút hành lá, rau mùi và muối, hạt tiêu vào khuấy đều lên.
- Cho chảo lên bếp đun nóng, đổ một thìa dầu ăn nhỏ vào tráng đều mặt chảo.
- Sau khi dầu ăn nóng lên thì đổ bát trứng gà vào tráng. Dùng tay di chuyển chảo để trứng và hành lá, rau mùi dàn đều ra.
- Lật mặt trứng để chín cả hai bên rồi sau đó tắt bếp.
Bước 3. Kẹp bánh mì trứng
- Phết bơ và phô mai một lớp mỏng bên trong ruột bánh mì.
- Xếp lần lượt các loại rau mùi, cà chua, dưa chuột vào.
- Sau đó đến trứng rán và tương ớt, tương cà và mayonnaise rồi kẹp bánh lại.
Bánh mì ốp la với 4 phương thức làm ốp la cho chị em chiều chuộng chồng con nhé
Bước 4. Áp chảo (Ép bánh làm nóng)
Nếu bạn muốn ăn bánh mì trứng nóng và giòn hơn thì cần làm thêm bước này.
- Đun chảo không ấm lên, cho bánh mì kẹp vào trong lòng chảo.
- Dùng muôi hoặc thìa, ép bánh mì xuống để áp chảo.
- Đảo mặt bánh còn lại và ép cho đến khi cả hai mặt bánh nóng và giòn lên là được.
Lưu ý: Nếu có máy ép bánh mì thì sẽ tiện hơn rất nhiều.
Bước 5. Thành phẩm
Cách làm bánh mì trứng này là cách mà những quán bánh mì truyền thống thường hay làm. Vừa đơn giản, vừa nhanh và lại nhiều chất dinh dưỡng. Chiếc bánh giòn và nóng hổi ăn rất ngon.
Chị em tham khảo thêm cách làm bánh mì trứng qua video Bloganngon.edu.vn chia sẻ dưới đây nhé!
Cách làm bánh mì sandwich kẹp trứng
Để chuẩn bị một bữa ăn sáng phong phú hơn từ bánh mì và trứng, bạn có thể làm bánh mì sandwich kẹp trứng theo phong cách châu Âu sau đây. Loại bánh này thì không phổ biến lắm ở các cửa hàng hoặc xe đẩy bán bánh ngoài vỉa hè, nhưng nó rất ngon và đáng để làm ít nhất là 1 lần đó.
Nguyên liệu làm món bánh mì sandwich kẹo trứng
- Bánh mì sandwich
- Bắp cải xanh (hoặc bắp cải tím trông sẽ đẹp mắt hơn). Có thể thay thế bằng xà lách.
- Thịt dăm bông
- Trứng gà: 1 quả/bánh
- Dưa chuột
- Bơ, phô mai, nước sốt mayonnaise, tương cà, tương ớt, hạt tiêu, muối ăn
Các bước làm món sandwich kẹp trứng
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
- Bắp cải: Thái sợi nhỏ, rửa sạch
- Thịt dăm bông: cắt sợi nhỏ
- Dưa chuột: Nạo vỏ, thái thành lát mỏng dọc theo chiều quả
Lạ miệng với món bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ ăn cũng ngon lắm nha
Bước 2. Rán trứng
Tìm hiểu thêm: Mách bạn cách làm chân gà hấp hành ngon nhất
- Đập trứng vào bát, thêm chút muối và hạt tiêu xay rồi khuấy đều lên.
- Cho chảo (ít) dầu lên bếp, đun nóng rồi đổ bát trứng vào
- Lật hai mặt cho trứng chín vàng đều.
Bước 3. Kẹp bánh mì trứng sandwich
- Trước tiên có thể làm nóng sandwich để khi ăn ngon hơn.
- Đặt một lát bánh xuống mặt phẳng, phết bơ & phô mai ở mặt trong rồi lần lượt xếp các lớp: trứng, bắp cải sợi, thịt dăm bông sợi và dưa chuột lên.
- Cho tương ớt, tương cà và mayonnaise và một lớp sandwich nữa lên. Kẹp lại.
Bước 4. Thưởng thức bánh mì
Bạn sẽ được cảm nhận một vị bánh mì trứng mới khác so với bánh mì trứng truyền thống trên. Từ loại bánh và các nguyên liệu đi kèm đã tạo nên một món bánh khác hấp dẫn và đầy dinh dưỡng cho cả nhà.
Cách làm bánh mì kẹp trứng ngải cứu
“Người lớn” hầu như rất thích ăn bánh mì kẹp trứng ngải cứu, nhất là các bà, các mẹ bởi họ khá thích mùi vị và độ dinh dưỡng từ ngải cứu. Đối với thế hệ trẻ bây giờ thì có vẻ ít người ăn món này hơn, nhưng hãy lưu lại để có dịp làm cho ba mẹ ăn nhé!
Nguyên liệu làm bánh mì kẹp trứng và ngải cứu
- Bánh mì thường
- Trứng gà: 2 quả/bánh
- Rau ngải cứu
- Dầu ăn, tương ớt, tương cà, mayonnaise, gia vị muối, mắm.
Chị em tham khảo thêm 4+ biến tấu từ món bánh mì kẹp với nhiều nhân bánh siêu ngon ai cũng thích
Các bước làm món bánh mì ngải cứu với trứng chiên
Bước 1. Sơ chế rau ngải cứu
Rau ngải cứu nhặt lấy phần non và rửa thật sạch, thái hoặc băm nhỏ.
Bước 2. Rán trứng ngải cứu
- Đập trứng vào bát riêng để đảm bảo trứng không bị hỏng. Đổ lại chung một bát và cho phần ngải cứu vào, nêm muối mắm vừa phải.
- Khuấy đều lên để gia vị và trứng tan hết.
- Cho chảo (ít dầu) lên bếp, đun nóng rồi đổ bát trứng ngải cứu vào rán. Lật đều hai mặt để trứng và ngải cứu chín.
Bước 3. Kẹp bánh mì trứng ngải cứu
Xẻ một bên hông bánh mì rồi dàn đều trứng rán vào giữa, từ đầu đến cuối và rải tương ớt, tương cà, mayonnaise tùy theo sở thích.
Thành phẩm
Bánh mì trứng ngải cứu rất đơn giản, không cần nhiều nguyên liệu nhưng vẫn rất ngon và bổ dưỡng.
Cách làm bánh mì kẹp trứng bò khô
Đây là một món ăn sáng tạo được giới trẻ rất thích, đặc biệt là độ tuổi học sinh, sinh viên, mình thấy những quán hàng ăn bán loại bánh mì này được các bạn trẻ rất thích và mua hàng rất đông. Bạn có thể thay thế bò khô bằng gà khô hoặc thịt heo khô (dạng sợi) để trải nghiệm thêm các món ngon dạng sợi này nhé.
Nguyên liệu làm bánh mì trứng khô bò
- Bánh mì thường
- Trứng gà: 2 quả/bánh
- Dưa chuột, hành lá, rau mùi
- Bò khô sợi
- Dầu ăn, tương ớt
- Gia vị muối, mắm
Các bước làm món bánh mì kẹp khô bò với trứng
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
- Dưa chuột nạo vỏ, thái lát
- Hành lá, rau mùi nhặt & rửa sạch, thái nhỏ.
- Bò khô sợi: tách sợi nhỏ
Đổi khẩu vị sang món bánh mì bò nướng ngon không cưỡng lại nỗi
Bước 2. Rán trứng bò khô sợi
- Đập từng quả trứng ra bát riêng để đảm bảo không quả nào bị hỏng, sau đó thêm bò khô sợi và hành lá, muối mắm hợp khẩu vị.
- Đánh đều cho tan trứng và gia vị.
- Cho lên chảo (ít dầu) rán chín hai mặt trứng.
Bước 3. Kẹp bánh mì trứng bò khô
- Dọc một đường bên hông bánh sau đó lần lượt cho: dưa chuột, rau mùi, trứng bò khô sợi dàn đều ruột bánh.
- Thêm tương ớt, tương cà, mayonnaise cho phù hợp với khẩu vị.
Bước 4. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Cách làm đậu phụ rang muối thơm ngon trọn vị
Những sợi bò khô dai dai và trứng thì vàng ươm, thơm nức. Chắc chắn bạn sẽ không thể cưỡng nổi lại vị ngon của nó.
Sẽ ngon hơn nếu như có thêm nộm đu đủ, cà rốt kẹp cùng nhân bánh, giảm độ dầu mỡ của trứng và tăng độ ngon cho bánh.
04 cách làm bánh mì trứng đem lại 04 vị ngon khác biệt cho bạn và gia đình thay đổi trong những bữa sáng hàng ngày. Với những công thức làm bánh này, bạn hoàn toàn có thể mở hẳn một tiệm chuyên bánh mì trứng để phục vụ cho mọi người nữa đấy, bởi cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ mua và chi phí cũng không phải là cao, đáp ứng được nhu cầu ăn sáng hàng ngày của đa số người Việt Nam. Chúc các bạn thành công!
Bloganngon.edu.vn