Cách làm nem hải sản chiên xù sốt mayonnaise đơn giản mà ngon nhất

Cách làm nem hải sản chiên xù này sẽ giúp bạn biết cách chế biến món nem hải sản sốt mayonnaise với nguyên liệu chính là tôm và mực. Bạn cũng có thể đa dạng các nguyên liệu khác như bề bề, thịt xay…

Bạn đang đọc: Cách làm nem hải sản chiên xù sốt mayonnaise đơn giản mà ngon nhất


Món nem hải sản

Nguyên liệu

  • Tôm: 200g
  • Mực ống: 1 con
  • Bột mì: 30g
  • Bột chiên xù
  • Bánh đa nem hoặc bánh tráng bò bía
  • Trứng gà: 1 quả
  • Nấm mèo: 5g
  • Hành lá, hành tím
  • Cà rốt: 1/2 củ
  • Các gia vị thông thường

Sơ chế tôm và mực

Tôm bóc vỏ, rút chỉ tôm, rửa sạch và thái nhỏ. Xem cách rút chỉ tôm.

Mực bỏ các bộ phận mắt, túi mực, mai mực, lột ra và rửa sạch sau đó thái hạt lựu nhỏ. Xem cách sơ chế mực.


Sơ chế mực & tôm

Cà rốt bào sợi, băm nhỏ.

Tương tự với hành lá, hành tím, nấm mèo. Tất cả băm nhỏ rồi cho vào tô mực và tôm trộn thật đều với chút hạt nêm, bột canh và hạt tiêu, ướp 15 phút cho các nguyên liệu ngấm gia vị.


Ướp nguyên liệu làm nhân nem

Xào tôm, mực

Sau 15 phút ướp bạn đun nóng chút dầu ăn rồi phi thơm tỏi, cho tôm mực vào xào sơ cho thịt tôm mực săn lại.


Nêm nếm gia vị cho vừa miệng ở bước này.


Cho tôm mực ra bát, thêm 2 thìa sốt mayonnaise và trộn đều để tạo độ sệt cho món nem hải sản.

Cuốn nem

Đặt miếng bánh đa nem lên thớt, xúc 1 lượng vừa đủ tôm mực lên trên, gấp 2 mép đánh đa nem vào giữa rồi cuốn từ dưới lên trên. Có thể pha chút nước bột mì để dán viền bánh đa nem không bị bung ra ngoài.


Cuốn nem hải sản

Đập 1 quả trứng gà vào bát bột mì rồi đánh tan. Bột chiên xù có thể xay nhuyễn hoặc để nguyên cũng được.

Chiên nem hải sản

Tìm hiểu thêm: Cách nấu vịt nấu chao ngon nhất – chuẩn vị vịt nấu chao Cần Thơ


Lăn nem qua bột chiên xù

Bắc chảo lên bếp, cho nhiều dầu ăn rồi đun nóng. Lúc này bạn nhúng nem qua hỗn hợp trứng gà rồi lăn qua bột chiên xù để áo 1 lớp bột chiên xù bên ngoài. Nhúng đến đâu cho vào chảo dầu chiên luôn đến đó, hạ lửa nhỏ để nem không bị cháy. Khi lớp bột chiên xù bên ngoài chuyển màu vàng giòn thì gắp nem hải sản ra giấy thấm dầu.


Chiên nem


Bày nem hải sản chiên xù trên đĩa rồi thưởng thức với tương ớt là hợp vị

Nem hải sản chiên xù thích hợp làm món ăn vặt hoặc món điểm tâm thậm chí là món ăn chính trong những bữa cơm có tính chất trang trọng trong gia đình.

Khi thưởng thức nem hải sản chiên xù bạn sẽ cảm nhận rõ độ giòn rụm của lớp bột chiên xù bên ngoài, độ ngọt thịt của hải sản bên trong cùng vị béo ngậy của sốt chắc chắn không những hấp dẫn cả người lớn mà trẻ em cũng rất thích. Chúc bạn thành công với cách làm nem hải sản đơn giản này nhé.

Mẹo & lưu ý (Footnotes)

  • Công thức trên đơn giản chỉ cần sử dụng tôm và mực để làm món ăn vặt vừa nhanh vừa tiện. Khi làm với số lượng lớn để đãi khách bạn có thể dùng thêm bề bề, thịt nạc xay, giá đỗ, hành tây để đa dạng nguyên liệu, tăng phần vị giác hơn, đặc biệt là thịt bề bề cũng rất ngon.


    Đa dạng nguyên liệu làm nem hải sản


    Nem hải sản bề bề

  • Ngoài chấm tương ớt bạn có thể pha nước sốt chấm nem hải sản từ tương ớt + sốt mayonnaise + sữa ông thọ cũng khá ngon.
  • Nếu không thích chiên xù thì bỏ qua bước lăn bột, cuốn nem xong bạn tiến hành chiên như bình thường là được.

    >>>>>Xem thêm: Cách làm gỏi da heo vừa đổi vị lại còn siêu ngon khó cưỡng


    Món nem hải sản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *