Những cách ướp chân gà nướng đa dạng, sẽ đem lại món chân gà nướng nhiều hương vị khác nhau. Làm đa dạng và phong phú thêm những tín đồ thích món ăn vặt này.
Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách ướp chân gà nướng ngon tuyệt cú mèo ai cũng mê
Cách ướp chân gà nướng sa tế
Nguyên liệu ướp chân gà nướng sa tế
- Chân gà: 500g
- Sa tế: nửa hũ
- Rượu trắng: 2 muỗng
- Mật ong: 1 muỗng
- Dầu hạt điều: 1 muỗng
- Dầu hào: 2 muỗng
- Sả, tỏi, ớt băm nhuyễn
- Sả cây: 2 cây bạn đem đập dập, cắt thành khúc.
- Sả, tỏi và ớt băm nhuyễn
- Sả cây bạn đập dập
- Tương ớt: 2 muỗng
- Ớt tươi
Cách ướp chân gà nướng ngon
Bước 1:
- Chân gà đầu tiên bạn làm sạch chẻ đôi nhưng không tách rời. Sau đó dùng nước muối pha loãng cùng với nước cốt chanh để ngâm tẩy mùi. Bắc một nồi nước sôi rồi luộc sơ qua chân gà khoảng 2 phút và bỏ ra ngoài ráo nước.
Bước 2:
- Bạn cho chân gà vào trong một cái tô lớn, rồi bạn cho tất cả những nguyên liệu này vào và trộn đều. Bạn đem ướp khoảng 30 phút sau đó đem nướng chân gà dùng vỉ nướng với than hồng.
Cách làm chân gà nướng muối ớt chuẩn vị, cay cay thơm ngon, nướng thơm bát ngát.
Cách ướp chân gà nướng muối ớt ngon
Nguyên liệu ướp chân gà nướng muối ớt
- Chân gà: 500g
- Dầu ăn: 2 muỗng
- Rượu trắng: 2 muỗng
- Muối ăn: 1 muỗng
- Ớt băm nhuyễn: 2 muỗng
- Tỏi băm nhuyễn:1 muỗng
- Gừng băm nhuyễn: Nửa muỗng
Cách ướp chân gà nướng muối ớt
Bước 1:
- Chân gà bạn lột vỏ sạch, chẻ đôi cùng với chiều dọc. Sau đó bạn đem rửa sạch lại cùng với nước thêm một lần nữa.
Bước 2:
- Lần lượt bạn cho dầu ăn, rượu trắng cùng với muối ăn, ớt băm nhuyễn, tỏi băm nhuyễn, gừng băm nhuyễn vào chung một cái tô lớn. Tiếp đến bạn dùng đũa và trộn đều. Sau đó bạn ướp chân gà trong 30 phút rồi bạn đem nướng chín và thưởng thức thôi.
Cách ướp chân gà nướng mật ong
Nguyên liệu ướp chân gà nướng mật ong
- Chân gà: 500g
- Mật ong: 3 muỗng
- Nước mắm: 2 muỗng
- Đường trắng: 1 muỗng
- Sả, ớt băm nhuyễn
- Gừng: 1 nhánh
Cách ướp chân gà nướng mật ong
Bước 1:
- Chân gà bạn mua loại nhỏ vừa phải, không nên mua loại quá to. Rồi rửa thật sạch cùng với nước muối pha loãng và nước chanh. Sau đó bạn sẽ tiếp tục vớt ra để cho ráo bớt nước đi.
Bước 2:
- Cho chân gà vào trong tô cùng với tất cả những nguyên liệu gia vị bạn đã chuẩn bị phía trên. Trộn đều lên cho ngấm được gia vị giống như cách bạn làm chân gà nướng ở cách trên. Sau đó bạn đem nướng trên than hồng.
Bổ sung cách ướp gà nướng đầy đủ hương vị, thích hương vị nào có hương vị đó, chi tiết từng bước.
Cách làm chân gà nướng ngũ vị hương
Tìm hiểu thêm: Bật mí công thức độc quyền làm bánh bao lưu sa ngon ngất ngây
Nguyên liệu ướp chân gà nướng ngũ vị hương
- Chân gà: 500g
- Hành tím, tỏi, gừng tươi, ớt
- Các gia vị khác: Muối ăn, tiêu xay, đường trắng, hạt nêm, bột ngọt, ngũ vị hương
- Dầu ăn, dầu hào
- Các loại rau ăn kèm
Cách ướp chân gà nướng ngũ vị hương
Bước 1:
- Chân gà bạn đem mua về rồi các bạn mang lọt vỏ, làm sạch móng. Sau đó, bạn cũng chặt chân gà ra làm đôi nhưng không tách rời. Tỏi, gừng và ớt thì các bạn đem băm nhuyễn và để riêng ra. Các loại rau sống để ăn kèm thì bạn rửa sạch và đem ngâm trong nước muối pha loãng trong khoảng 10 phút, rồi bạn để ráo nước.
Bước 2:
- Luộc chân gà cùng với nước sôi trong 10 phút, sau đó bạn bỏ thêm một chút gừng vào để luộc cùng. Vớt chân gà ra rồi để cho ráo nước.
Bước 3:
- Ướp chân gà cùng với các gia vị theo tỷ lệ 1:1:1/2:2:1:2 tương đương như sau: 1 thìa đường trắng, 1 thìa ngũ vị hương, nửa thìa muối ăn, 2 thìa nước mắm, 1 thìa tiêu xay, 2 thìa dầu ăn, tỏi băm nhuyễn và ớt băm nhuyễn. Tất cả bạn đem trộn đều cùng với nhau, ướp cho đều chân gà.
Bước 4:
- Để chân gà được ngấm gia vị hơn khoảng 1 tiếng rồi bạn mới đem nướng.
Cách ướp chân gà nướng đẹp, không bị nát
Nhận biết để chọn chân gà ngon
- Nhìn bề ngoài thì chân gà mập mạp, không có những nếp nhăn trên da. Khi bạn dùng tay bóp nhẹ thì sẽ phồng lên ở đầu chân.
- Dùng tay để vuốt từ bàn chân xuống dưới cảm nhận được hơi ẩm ướt hoặc có xuất hiện dấu hiệu có nước chảy ra hơi nhỏ giọt.
- Chân gà khi mà chưa được bơm dung dịch vô thường sẽ có 4 ngón cong khom, có xu hướng gập vào phía trong chỉ khi nào bạn bóp mạnh mới bị phòng thịt ra. Ngược lại thì chân gà bơm nước, thường dung dịch ở các móng rất hay căng và sẽ tách nhau ra rõ rệt.
Chọn dựa vào sắc thái ở chân
- Chân gà mà ngon, an toàn thì thường sẽ có một màu hồng tự nhiên; không có xuất hiện màu sắc lạ giống như đốm đỏ, xanh hay vàng và sờ vào không bị nhớt.
Giá trị dinh dưỡng của chân gà
- Khi so sánh giữa giá trị dinh dưỡng chân gà ta vaới chân gà công nghiệp thì chân gà công nghiệp sẽ có nhiều chất béo, nhiều protein hơn. Trong khi chân gà ta thì lại chứa hàm lượng canxi cực kỳ dồi dào.
Lưu ý khi nướng chân gà
>>>>>Xem thêm: Cách nấu phở chay thanh đạm cực đơn giản
- Bạn nên quét thêm lớp nước gia vị vào chân gà sau 2 phút nướng một lần. Nhớ trở mặt chân gà để gia vị được ngấm vào chân gà và sẽ ngon hơn.
Xem cách ướp chân gà nướng siêu ngon!
Vậy là thông qua bài viết này các bạn đã biết được cách ướp chân gà nướng tuyệt ngon rồi đúng không nào. Một buổi rảnh rỗi mời bạn bè và gia đình thưởng thức đĩa chân gà nướng nóng giòn thì còn gì tuyệt vời bằng.
Bloganngon.edu.vn