Cách làm thịt heo quay chay siêu ngon siêu đơn giản

Heo quay chay từ lâu đã là món ăn không mấy xa lạ gì với bữa cơm hằng ngày của chúng ta. Nếu đã quá ngán với những món ăn mặn thường ngày, các bạn có thể thực hiện món heo quay chay để cho cả gia đình cùng thưởng thức chỉ với những bước đơn giản dưới đây. hãy cùng xem nhé.

Bạn đang đọc: Cách làm thịt heo quay chay siêu ngon siêu đơn giản

Heo quay chay cực thơm ngon và không quá phức tạp khi thực hiện

Cách thực hiện món heo quay chay đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

100 gram sườn non chay

1 ổ bánh mì

½ chén bột năng

½ chén nước cốt dừa

½ muỗng bột ngũ vị hương

1 muỗng dầu điều

Khuôn hình chữ nhật

Gia vị: hạt tiêu, hạt nêm chay

Cách thực hiện món heo quay chay da giòn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cán phẳng vỏ bánh mì

Bánh mì sau khi mua về các bạn đem đi cắt dọc rồi sau đó lấy hết phần ruột bên trong bánh mì ra, dùng cán cán cho phẳng phần vỏ của bánh mì, cắt bớt đi 2 đầu. Rồi sau đó bỏ vào trong cái khuôn hình chữ nhật.

Sườn non heo các bạn đem cắt thành từng miếng dày khoảng 1.5 cm rồi sau đó đem đi ngâm vào trong nước. Sau đó, các bạn tiến hành vắt cho khô hết nước và cho vào trong tô rồi bắt đầu ướp gia vị cùng với một ít hạt nêm, xì dầu trong khoảng thời gian từ 10 đến 15 phút để được ngấm gia vị.

Hòa vào 2 muỗng dầu điều cùng với 1/4 muỗng bột ngũ vị hương.

Bước 2: Tiến hành làm mỡ heo

Làm hỗn hợp mỡ heo

Đổ phần nước cốt dừa vào trong nồi, thêm vào 1 muỗng bột năng, tiếp đến dùng đũa để khuấy lên cho thật đều, sau đó các bạn bắc phần nồi lên trên bếp, bật bếp lên và khuấy cho thật đều tay để có thể tạo thành phần hỗn hợp sền sệt thì các bạn tiến hành tắt bếp.

Bước 3: Chiên phần sườn non chay

Bắc cái chảo lên trên bếp, cho vào chảo 2 muỗng dầu ăn chay vào trong chảo và đợi cho chảo nóng rồi sau đó cho phần sườn non chay đã được chuẩn bị vào chiên lên cho vàng đều cả hai mặt.

Bước 3: Tiến hành hấp thịt heo chay

Các bạn phết phần mỡ heo vừa mới được làm lên trên bề mặt trong của bánh mì, tiếp tục đặt lên trên đó miếng sườn heo non chay đã được chiên vàng, sau đó, các bạn cho thêm một lớp mỡ tráng mỏng nữa. Cuối cùng, các bạn xếp lên thêm một lớp sườn non chay.

Các bạn đặt khay vào trong chiếc nồi hấp, hấp khoảng trong khoảng 20 phút. Sau đó lấy ra và để cho thật nguội.

Bước 4: Tiến hành chiên phần thịt heo quay chay

Các bạn sử dụng cái cọ để quét hỗn hợp dầu điều cùng với phần bột ngũ vị hương đã được pha trước đó lên trên phần da của bánh mì, sau đó, tiến hành cho vào trong tủ lạnh trong khoảng 30 phút để cho phần thịt được cứng lại thì các bạn thái thành từng miếng vừa ăn.

Bắt cái chảo chống dính lên trên bếp rồi sau đó, cho phần thịt heo chay đã được thái vào và chiên cho đến khi các mặt của miếng thịt được chín vàng đều.

Tìm hiểu thêm: Cách làm tàu hủ đá ngon tại nhà giải nhiệt ngày nóng

Thành phẩm heo quay chay vàng ươm

Xem thêm cách làm heo quay chay cực chi tiết bên dưới video!

Cách làm heo quay chay với chả lụa

Nguyên liệu

Chả lụa chay 500 gr

Bột năng 3 muỗng canh

Nước 5 muỗng canh

Nước cốt dừa 50 ml

Hạt nêm chay 1/2 muỗng cà phê

Ngũ vị hương 1/2 muỗng canh

Dầu điều 1 muỗng canh

Bánh mì 100 gr

Nguyên liệu làm heo quay chay bằng chả lụa

Cách thực hiện

Chả lụa sau khi mua về các bạn đem đi cắt thành từng miếng vuông vừa ăn

Cho vào trong nồi 3 muỗng bột năng, 5 muỗng nước, 50 ml nước cốt dừa cùng với 1 thìa hạt nêm rồi nấu lên cho sệt hỗn hợp

Xếp 1 lớp chả lụa đến 1 lớp hỗn hợp

Cán bánh mì như trên rồi cho vào khuôn, đặt lên 1 lớp chả lụa và 1 lớp hỗn hợp, cứ như thế cho đến khi đầy khuôn

Tiếp theo, các bạn cho vào trong xửng để hấp lên cho chín

>>>>>Xem thêm: Làm mứt dừa viên thơm ngon lạ miệng ai cũng tấm tắc khen

Phết dầu điều lên bề mặt heo quay

Pha ngoài chén 1 muỗng canh dầu điều cùng với ngũ vị hương, sau đó phết lên trên bề mặt của heo quay chay vừa mới hấp.

Sau đó, đem đi chiên sơ qua với dầu thực vật

Tiếp theo, các bạn cho vào trong ngăn mát tủ lạnh và để khoảng 30 phút cho heo quay chay được săn lại và chắc hơn.

Sau khoảng 30 phút các bạn lấy ra rồi thái thành từng miếng nhỏ giống như heo quay rồi chiên lại nếu muốn.

Thành phẩm món heo quay chiên

Món ăn sau khi chế biến có hương vị thơm ngon và vị vừa ăn, phần vỏ ở bên ngoài được chiên giòn vàng đều, không bị cháy, phần thịt thơm và béo. Món ăn sẽ ngon hơn khi các bạn thưởng thức cùng với cơm nóng và một ít đồ chua như cải muối chua hay dưa leo. 

Trên đây là 2 cách chế biến món heo quay chay mà các bạn có thể tham khảo để chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé. Vào những ngày cuối tuần, hãy cùng bắt tay vào chế biến món heo quay chay vừa thơm ngon mà lại đảm bảo vệ sinh nữa. Chỉ với vài phút chuẩn bị với nguyên liệu đã có sẵn ở chợ là đã có thể chế biến thành công rồi. Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh chân vào bếp để thực hiện ngày nào. Chúc các bạn thành công.

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *