Cách làm sườn kho mật ong thơm ngon ai ăn cũng khen cũng mê

Sườn kho mật ong không cần chuẩn bị nguyên liệu quá cầu kỳ, cách nấu cũng rất đơn giản. Vì thế mà được nhiều chị em chọn làm món ăn chính cho gia đình mình. Sườn kho mật ong là sự kết hợp giữa vị mềm và ngọt của thịt sườn hòa quyện cùng vị thơm ngọt lịm của mật ong. Tất cả hương vị đó mang đến cho gia đình bạn một món ăn vô cùng hấp dẫn. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm được bí quyết nấu sườn kho mật ong thơm ngon nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm sườn kho mật ong thơm ngon ai ăn cũng khen cũng mê

Món sườn non kho mật ong nhìn đã ghiền

Mẹo chọn sườn heo

Để có món ăn thơm ngon hấp dẫn, trước hết nguyên liệu cần phải tươi ngon. Dưới đây mình sẽ chia sẻ một số mẹo chọn sườn tươi ngon cho món ăn, bạn có thể tham khảo:

  • Thứ nhất, bạn nên mua những miếng sườn vẫn còn màu hồng nhạt và không bị sẫm màu. Mặt sườn không bị ẩm ướt mà phải khô ráo. Thịt vẫn còn độ đàn hồi và khi ngửi không có mùi hôi.
  • Thứ hai, những phần thịt sườn mà có xương dẹt bạn cũng nên mua chúng, vì hầu như đấy là phần có nhiều thịt và ít xương hơn.
  • Thứ ba, bạn không nên mua những phần có dẻ sườn quá nhỏ. Đôi khi những phần này được lấy từ heo còn nhỏ  chưa đủ tiêu chuẩn, cũng có thể là do bệnh.

Mẹo chọn sườn kho chất lượng

Vì vậy, việc chọn mua thịt sườn ở những nơi uy tín là điều rất quan trọng. Hãy quan sát thật kỹ để chọn lựa những phần sườn heo ngon nhất cho món ăn của bạn nhé!

Cách làm món sườn non kho với các công thức đa dạng chỉ có tại Bloganngon.edu.vn, còn không mau xem ngay!

Cách làm sườn kho mật ong thơm ngon bổ dưỡng

Bắt tay vào làm món sườn kho mật ong thôi nào

Nguyên liệu làm sườn kho mật ong

  • Sườn non: khoảng 450 – 500gr
  • Mật ong: 20 ml
  • Hành tím: khoảng 3- 4 củ
  • Tỏi: khoảng 3- 4  tép 
  • Hành lá: : khoảng  2 – 3 cọng
  • Mè trắng: 5gr
  • Ớt: khoảng 3- 4 trái
  • Bột năng: 5gr
  • Gia vị nêm nếm gồm: Đường, dầu hào, mắm, muối, tiêu bột ngọt, dầu điều

Cách làm món sườn kho thơm ngon đưa cơm già trẻ đều thích

Các bước thực hiện món sườn kho mật ong

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Băm nhuyễn hành tím
  • Hành tím và tỏi bạn đem đi rửa sạch với nước, để ráo rồi băm nhỏ chúng ra để ướp cùng với thịt.
  • Còn hành lá và ớt bạn cũng rửa sạch, để ráo rồi cắt khúc để trang trí lên trên món ăn cho đẹp mắt.

Bước 2. Sơ chế và khử sạch mùi sườn heo

Luộc sườn qua nước muối loãng
  • Sườn non sau khi mua về thì bạn rửa lại với nước sạch. Sau đó chặt thành từng khúc sao cho vừa ăn là được. Tiếp đến bạn bắt nồi lên bếp, khi nước sôi cho sườn vào cùng với một chút muối. 
  • Khi nước sôi lần nữa thì bạn vớt sườn ra ngoài cho vào tô nước lạnh đã chuẩn bị sẵn là được.
  • Việc khử mùi hôi của thịt không chỉ giúp món ăn thơm ngon hơn mà còn làm sườn chín một phần. Điều này giúp khi rim thì sườn sẽ róc thịt và thấm gia vị hơn.

Bước 3: Ướp sườn với mật ong

Tìm hiểu thêm: Gỏi cá trích thử là thích mê, vị lạ ghê mà không có chỗ chê.

Làm gia vị ướp sườn heo
  • Sau khi bạn đã sơ chế sạch nguyên liệu và khử mùi sườn thì bước tiếp theo ta ướp sườn với gia vị. Bạn chuẩn bị một tô lớn rồi cho vào đó một số gia vị gồm: Nước mắm, hành, tỏi băm, dầu hào, mật ong, bột ngọt, muối, hạt tiêu. Sau đó bạn dùng muỗng hoặc đũa trộn đều hỗn hợp lên. Tiếp đến bạn cho sườn vào rồi trộn đều lần nữa. Ướp sườn khoảng 15 đến 30 phút đến khi thịt ngấm đều gia vị là được.

Ướp sườn heo đậm đà

Bước 4. Pha nước xốt mật ong

Làm nước xốt mật ong thơm ngon
  • Để pha nước xốt mật ong đậm đà thơm ngon thì đầu tiên bạn chuẩn bị một cái chén nhỏ rồi gia vị vào gồm: nước mắm, ớt bột, tiêu, bột ngọt, dầu hào, dầu điều và mật ong. 
  • Sau đó bạn dùng muỗng trộn đều hỗn hợp lên cho gia vị hòa quyện vào nhau. Tiếp đến bạn hòa tan khoảng 5gr bột năng với một chút nước ấm rồi khuấy đều lên. Bạn có thể thay thế bột bắp, làm vậy sẽ tạo được độ sệt cho món ăn khi rim.

Cách làm món sườn kho chua ngọt với đầy đủ công thức cùng cách chế biến hấp dẫn tại đây

Bước 5. Cách kho sườn mật ong thơm ngon

Cho thêm ớt bột để thêm độ cay nồng
  • Bạn bắt chảo lớn lên bếp rồi cho một ít dầu hào vào. Dầu bắt đầu sôi thì bạn hạ lửa nhỏ một xíu rồi cho sườn heo đã ướp vào chiên cho thật vàng trước. Khi bạn thấy sườn đã săn lại và chuyển sang màu vàng thì bạn có thể tắt bếp.
  • Tiếp theo, bạn dùng một cái chảo khác bắt lên bếp. Sau đó cho dầu ăn và một chút hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm lên. Lúc này bạn hạ lửa nhỏ rồi cho nước xốt và sườn vào kho chung.
  • Sau đó bạn dũng đũa trộn đều hỗn lên để thịt sườn có thể thấm nước sốt giúp món ăn đậm đà hơn. Sau đó bạn đun tiếp tục với lửa liu riu khoảng 5 phút nữa để gia vị thấm thì có thể tắt bếp.

Sườn kho trứng cút thơm ngon thêm một sự lựa chọn tuyệt vời cho chị em

Bước 6. Hoàn thành và thưởng thức món sườn kho mật ong thơm ngon

>>>>>Xem thêm: Cách làm nui xào hải sản giàu dinh dưỡng cho cả nhà

Thưởng thức món sườn kho mật ong thơm ngon
  • Cuối cùng, món sườn kho mật ong chín thì bạn múc sườn cho ra đĩa, chan nước xốt lên. Bạn có thể rắc thêm hành lá, mè và ớt lác lên trên để trang trí món ăn thêm đẹp mắt hơn.

Xem thêm cách làm sườn kho mật ong siêu ngon!

Qua đây, Yummy Day đã chia sẻ cho các bạn cách làm sườn kho mật ong thơm ngon rồi phải không nào!. Mong rằng với các bước ở trên các bạn có thể thực hiện thành công món ăn này. Chúc cả nhà ngon miệng.

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *