Cùng thực hiện món thịt heo chiên nước mắm hấp dẫn khó cưỡng

Thịt heo chiên nước mắm với hương vị chủ đạo đến từ nước mắm thơm ngon, hảo hạng kết hợp với thịt heo mềm dai hài hoà tạo nên 1 món ăn cực kỳ chất lượng và đặc sắc. Ngại gì không thử tự làm 1 bữa thịt heo chiên nước mắm chiêu đãi gia đình thôi!

Bạn đang đọc: Cùng thực hiện món thịt heo chiên nước mắm hấp dẫn khó cưỡng

Mẹo chọn thịt heo tươi ngon chất lượng

Miếng thịt heo thế nào là chất lượng?

Những mẹo cơ bản giúp bạn chọn được những mẻ thịt heo chuẩn chất lượng

Thịt heo là loại thịt phổ biến nhất trong số các loại thực phẩm được các chị em nội trợ lựa chọn. Không chỉ vì sự đa dạng chế biến của nó mà còn chứa khá nhiều hàm lượng dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Do vậy, để chọn được những phần thịt heo ngon, các bạn đừng quên những kiến thức nhỏ mà Bloganngon.edu.vn chia sẻ sau đây nhé:

  • Các bạn có thể tự do chọn các phần thịt khác nhau như: nạc, vai, ba chỉ… tùy theo khẩu vị gia đình bạn, nhưng với món thịt heo chiên nước mắm này, món ăn sẽ hoàn hảo nhất khi sử dụng phần thịt ba chỉ đó!
  • Để chọn mua những phần thịt ba chỉ ngon, các bạn chọn những mảng đã được rút sạch xương, phần thịt và phần mỡ đen xen lẫn nhau và có tỷ lệ ngang bằng nhau, đó là những khúc thịt ngon.
  • Thịt ba chỉ sẽ có độ đàn hồi của thịt rất tốt bởi thế khi chế biến bằng bất cứ phương thức nào đúng cách thì thịt ba chỉ vẫn sẽ cho ra thành phẩm mềm, ngon.
  • Màu sắc của thịt phải tươi, sáng, có màu hồng hoặc đỏ tươi, không nên chọn những mẻ thịt có màu sẫm, tối màu và đặc biệt có mùi lạ.

Cách làm thịt heo chiên nước chuẩn ngon

Món thịt heo chiên nước mắm giòn đậm đà

Nguyên liệu cho món thịt heo chiên nước mắm

  • 500gr thịt heo ba chỉ
  • 5 củ hành tím
  • Nửa củ gừng
  • 2 trái ớt sừng
  • 2 trái trứng gà
  • 10gr bột gạo
  • 10gr bột chiên xù
  • Gia vị cần thiết: hạt nêm, đường, tiêu, nước mắm, muối…

Cách làm thịt heo chiên tỏi thơm lừng, ăn là thích là ghiền

Cách làm món thịt heo chiên nước mắm ngon đúng điệu

Bước 1:

Thịt heo được tẩm qua một lớp bột

Khi mua thịt về các bạn sẽ bắt đầu sơ chế trước bằng cách dùng hỗn hợp muối và gừng được xay nhuyễn, nhưng cũng không cần quá nhuyễn đâu nhé, các bạn sẽ dùng hỗn hợp này chà xát hai mặt của thịt để rửa trôi hết tất cả các chất dơ, bụi bẩn bám trên bề mặt của thịt. Điều này còn giúp chúng ta khử được mùi hôi, tanh của thịt khá đáng kể luôn đó.

Gặm miếng sườn heo chiên nước mắm đậm đà thơm ngon, món này hao cơm lắm đây

Trong thời gian thực hiện bước trên, để tiết kiệm thời gian, các bạn đun sẵn 1 ấm nước nóng, sau đó cho 1 lít nước vào nồi, cho thịt heo vào, thả thêm 3 củ hành và ½ củ gừng vào nước để luộc thịt nha. Các bạn chỉ cần luộc tầm 5 phút để thịt chín sơ khi thấy thịt chuyển sang màu trắng nhạt thì vớt lên để nguội nhé. Khi thịt nguội hẳn, thì các bạn cắt thịt thành từng lát có độ dày 1.5-2cm nhé để khi chiên thịt sẽ rút lại vừa ăn hơn nè. Lưu ý là không nên cắt quá mỏng sẽ làm thịt dễ cháy và ăn bị vụn không ngon nha. 

Kế đến sau khi cắt thịt xong, các bạn đừng quên bước ướp gia vị cho thịt nhé, các bạn sẽ ướp thịt với ⅓ muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1 phần hành tỏi ớt băm nhuyễn rồi trộn thật đều, để nguyên cho thịt ướp trong khoảng thời gian là 20 phút nhé.

Bước 2:

Tìm hiểu thêm: Cá thác lác chiên cực dễ làm cho người mới bắt đầu yêu bếp

Chiên thịt heo giòn rụm

Vì đây là 1 món chiên nên chúng mình nên chuẩn bị 1 lượng dầu nhiều 1 chút nha! Các bạn sử dụng 1 chảo to, có lòng sâu 1 chút rồi cho 1-1.5 lít dầu vào đun cho sôi. Đợi khi dầu nóng già lên thì các bạn gắp từng miếng thịt nhúng sơ qua 1 lớp trứng gà, 1 lớp bột gạo, 1 lớp trứng gà và cuối cùng là 1 lớp bột chiên xù rồi mới cho vào chảo dầu chiên nhé. Ở nhiệt độ sôi cao thì thịt rất nhanh chín, chỉ cần 2-3 phút là miếng thịt đã chín vàng, trong quá trình chiên các bạn nhớ trở đều mặt thịt để thịt được chiên chín đều hơn nhé! Chiên xong các bạn gắp thịt ra đĩa lót sẵn giấy thấm dầu để hút bớt dầu thừa ăn cho đỡ ngấy nha!

Các biến tấu từ món thịt heo chiên qua chia sẻ của Bloganngon.edu.vn chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu

Bước 3:

Bước cuối cùng của cách làm thịt heo chiên nước mắm, khi chiên thịt xong các bạn phải sốt thịt với nước mắm nữa là hoàn tất. Bước này cũng khá là đơn giản thôi nè, các bạn sẽ chuẩn bị 1 chảo khác cho vào 1 ít hành tỏi ớt băm phi với 1 muỗng dầu cho thơm, sau đó cho thêm 2 muỗng nước mắm và ½ muỗng đường rồi khuấy đều ở lửa nhỏ cho nước dùng sánh lại thì mới cho thịt đã chiên vào đảo cho thấm đều nước mắm. Các bạn chỉ cần đảo đều tay cho thịt quyện vào nước mắm đều nhất có thể là được. Thao tác này mất khoảng 5-7 phút là xong rồi đó!

Áo một lớp mắm lên trên và bạn đã hoàn thành rồi đấy

Lưu ý khi làm thịt heo chiên nước mắm kiểu Thái

>>>>>Xem thêm: Cách nấu vịt om sấu ngon cơm cho gia đình thưởng thức

Bí quyết để món thịt heo chiên nước mắm kiểu Thái

Bí quyết nhỏ nhưng giúp món thịt heo chiên nước mắm của bạn trở nên ngon hơn bao giờ hết

  • Trong lúc chiên thịt, chắc chắn nhiều bạn sẽ rất sợ bị bắn dầu ra ngoài đúng không nè? Không sao đâu, Bloganngon.edu.vn sẽ chỉ cho bạn 1 mẹo nhỏ đó là khi chiên, các bạn rắc 1 ít muối vào chảo để kiềm dầu bắn ra khỏi chảo nha. Thêm nữa là các bạn phải đợi thịt ráo hẳn nước rồi mới đem đi chiên nhé! Như vậy sẽ hạn chế việc bị dầu bắn khi chiên đó!
  • Luôn luôn phải để mắt đến độ lớn nhỏ của lửa để thịt được chiên ngon hơn nha! Các bạn nên để lửa nhỏ trung bình để thịt chiên được hoàn hảo hơn nhé!
  • Trong lúc ướp gia vị các bạn nên căn chỉnh lượng đường ướp vừa phải vì nếu cho quá nhiều đường sẽ khiến thịt dễ bị cháy hơn trong quá trình chiên đó.
  • Lúc trộn sốt nước mắm các bạn phải đợi sốt phải sánh đặc lại thì mới cho thịt vào sốt cùng nhé, vì nếu lỏng quá sẽ khiến thành phẩm không được ngon đó.

Xem thêm video hướng dẫn chi tiết cách làm thịt heo chiên nước mắm bên dưới nhé!

Vậy là với những bước đơn giản trên, chúng mình đã hoàn thành món thịt heo chiên nước mắm ngon khó cưỡng rồi phải không nào? Món này khi ăn kèm với cơm nóng là hết sẩy luôn đó, thịt chiên giòn, thơm quyện hài hoà với nước mắm, đúng là 1 món ăn tuyệt vời.

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *