Đuôi heo hầm đậu đen có vị béo thơm của đậu đen và phần đuôi heo dẻo mềm siêu hấp dẫn hứa hẹn sẽ làm hài lòng những tâm hồn ăn uống thích món ngon nhiều dinh dưỡng lại thanh đạm. Chỉ cần vài bước đơn giản theo hướng dẫn của Bloganngon.edu.vn, bạn đã có thể dễ dàng chế biến món ăn này rồi đấy nhé.
Bạn đang đọc: Đuôi heo hầm đậu đen ngọt thanh mát dịu cực bổ dưỡng
Cách nấu đuôi heo hầm đậu đen giữ vẹn nguyên dưỡng chất
Nguyên liệu cho món đuôi heo hầm đậu đen
– Từ 2 – 3 cái đuôi heo, tùy sở thích mà bạn chọn đuôi heo to nhỏ khác nhau nhé
– Khoảng nửa cân đậu đen, nếu bạn muốn ăn nhiều đậu hơn có thể mua thêm nhé, điều này không làm mất đi độ ngon của món ăn đâu
– Một vài loại gia vị thông dụng như đường, nước mắm, bột ngọt, tiêu xay,…
Cách làm món đuôi heo hầm thuốc bắc vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng
Thực hiện món đuôi heo hầm đậu đen
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
– Đối với đuôi heo, bạn cần làm thật sạch phần lông bằng cách sử dụng nhíp để nhổ hết lông đuôi dầy cứng, bên cạnh đó, có thể dùng lưỡi lam sắc bén để cạo hết lớp lông đi nếu không có quá nhiều thời gian để nhổ. Hoặc có thể dùng khò lửa để thui xém hết lông heo. Cách nào cũng hiệu quả chỉ cần đảm bảo sạch lông thôi bạn nhé.
– Khi lông đã được loại bỏ, cần rửa đuôi heo với nước vài ba lần. Tiếp đến sẽ dùng dao phay, chặt đuôi thành từng đoạn vừa ăn.
– Ở đây, Bloganngon.edu.vn hướng dẫn thêm cho bạn cách chọn đuôi heo ngon nhé, hãy lựa lấy những phần đuôi tươi mới lúc sáng, da trắng hồng và thịt vẫn đỏ, tránh mua đuôi heo vào cuối ngày vì khi ấy thịt heo đã không còn giữ được độ tươi cũng như dễ bám mùi.
– Đậu đen cần được ngâm trước tầm vài giờ, để hạt đậu đạt độ mềm lý tưởng, bạn có thể ngâm qua đêm với nước lọc bình thường. Việc ngâm đậu sẽ giúp đậu khi nấu nhanh chín và bung nở nhiều hơn, có thể tiếc kiệm được thời gian và gas trong lúc nấu. Khi ngâm xong, bạn hãy rửa đậu sơ qua một lần nữa rồi với lên để ráo nhé.
Bước 2: Tiếp hành ướp đuôi heo
– Cho đuôi heo vào tô, lần lượt cho các loại gia vị nêm nếm bao gồm bột ngọt, muối, chút tiêu xay và hành tím được băm nhỏ. Có thể đeo găng tay làm bếp hoặc dùng đũa trộn đuôi heo lên thật đều cho gia vị thấm sâu vào thịt. Ướp đuôi heo trong thời gian từ 15 – 20 phút để đảm bảo độ đậm đà khi thưởng thức.
Cách làm món đuôi heo hầm đu đủ ngon miệng phong cách mới
Bước 3: Nấu đậu đen hầm đuôi heo
Tìm hiểu thêm: Cách làm lẩu riêu cua bắp bò đúng thơm ngon không thể cưỡng lại
– Chuẩn bị một chiếc nồi to vừa, lấy đuôi heo đã được ướp cho vào trong, trút hết phần đậu đã ngâm vào cùng, đổ thêm một lượng nước xêm xêm vào. Đặt nồi trên bếp, dùng nắp đậy kín nồi rồi bật lửa lên, tiến hành hầm đuôi heo trong khoảng nửa tiếng. Nếu bạn không hầm trực tiếp đuôi heo cùng đậu trên bếp lửa, bạn có thể đem hấp cách thủy nhé. Nấu làm sao cho đậu cùng đuôi heo chín nhừ là có thể tắt bếp được rồi. Sau cùng, hãy rải lên bề mặt một xíu tiêu cho thêm đẹp mắt.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Cho đuôi heo hầm đậu đen ra tô, có thể trang trí một vài cọng ngò cho đẹp mắt, bạn có thể húp riêng dạng súp hoặc dùng kèm với cơm đều tuyệt vời bạn nhé.
Công dụng của đuôi heo hầm đậu đen
Giá trị dinh dưỡng trong đuôi heo
– Bệnh thấp khớp có thể được điều trị và phòng ngừa rất tốt nếu bạn thường xuyên ăn đuôi heo đấy nhé.
– Các thầy thuốc đông y cho rằng đuôi heo rất có lợi cho việc bồi bổ thận cùng não tủy. Đuôi heo còn giúp các chức năng da hoạt động tốt hơn, đồng thời lưu thông máu huyết và giúp cho sự phát triển xương cũng như cơ bắp. Chúng cũng góp phần cải thiện tình trạng suy thận, thần kinh suy giảm, đau mỏi toàn thân nữa đấy.
– Hơn thế nữa, trong đuôi heo còn có thêm những khoáng chất vi lượng mà cơ thể cần để hoạt động và phát triển một cách khỏe mạnh
– Lượng collgen có trong đuôi heo là dưỡng chất tuyệt vời để tăng sự liên kết của tế bào và khả năng hấp thu oxy ở da. Collagen trong da càng nhiều sẽ tạo nên độ ẩm và sự đàn hồi tốt cho da đấy nhé. Từ đó, vấn đề về da hay quá trình lão hóa cũng được đẩy lùi hơn.
– Đuôi heo cũng còn có tác dụng tráng dương, và tăng cường sinh lý ở nam giới nếu như được phối hợp đúng cách bạn nhé.
Giá trị dinh dưỡng từ đậu đen
>>>>>Xem thêm: Cách làm nước ép cà rốt bằng máy ép hoặc máy xay sinh tố
– Đậu đen là loại thực phẩm đem đến rất nhiều công dụng hay ho cho sức khỏe, chúng giúp ít rất nhiều trong việc điều trị bệnh đau lưng cũng như phục hồi thể chất ở phụ nữ sau sinh. Không chỉ thế, các bệnh về mắt, viêm gan, viêm da, rối loạn sinh lý, vấn đề về thận cũng được cải thiện đáng kể khi dùng đậu đen
– Ngoài ra, đậu đen còn có tác dụng trong việc giải rượu và làm dịu cơn khát tức thời. Đồng thời các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa hay xương khớp có thể đươc khắc phục khi dùng đậu đen trong một thời gian nhất định và đúng liều lượng đấy nhé.
Đuôi heo hầm đậu đen đích thị không thể thiếu trong thực đơn hằng ngày nếu bạn muốn tìm kiếm món ăn vừa thanh dịu lại bổ dưỡng. Với cách chế biến không cầu kỳ phức tạp, Bloganngon.edu.vn tin món ăn này sẽ không thể làm khó được những người bạn yêu bếp nàh Bloganngon.edu.vn đâu. Chúc các bạn thành công với món đuôi heo hầm đậu đen nhé.
Bloganngon.edu.vn