Cách làm gà hấp nước mắm nhĩ ăn vào là ghiền ăn vào là mê

Gà hấp nước mắm nhĩ – Món ăn hôm nay Yummyday sẽ giới thiệu tới các bạn một món ăn khác được làm từ gà, có lẽ sẽ khá mới mẻ đối với một số gia đinh. Làm theo công thức ngay dưới đây để có một món ăn mới lạ cho cả nhà cùng thưởng thức nào!

Bạn đang đọc: Cách làm gà hấp nước mắm nhĩ ăn vào là ghiền ăn vào là mê

Cách làm gà hấp nước mắm nhĩ thơm lừng

Cách làm gà hấp nước mắm nhĩ đơn giản, thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu cho món gà hấp nước mắm

  • Gà ta nguyên con: 1.2 kg
  • Gừng: 1 củ
  • Tỏi: 2 củ
  • Hành khô: 6 củ
  • Ớt sừng: 1 – 2  quả
  • Chanh tươi: 1 quả
  • Tiêu xanh, tiêu sọ
  • Rau ăn ghém: Xà lách, rau mùi
  • Hành lá
  • Gia vị: nước mắm nhĩ, hạt nêm, hạt tiêu, tương ớt, bột canh, bột ngọt, đường,…
  • Dụng cụ: Nồi, đĩa, bát, đũa, thìa, thớt, dao, …

Món gà hấp cải thìa bổ sung dinh dưỡng cho cả gia đình bạn

Nguyên liệu gồm có một con gà ta chắc thịt

Cách thực hiện món gà hấp nước mắm

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế hành tỏi
  • Hành khô, tỏi bóc vỏ. 1 nửa tỏi băm nhỏ, nửa tỏi còn lại để nguyên tép.
  • Gừng: nạo vỏ, rửa sạch rồi đập dập, băm nhỏ.
  • Tiêu xanh rửa sạch, để ráo.
  • Ớt sừng: thái sợi nhỏ hoặc cắt lát, tỉa hoa tùy thích để trang trí.
  • Chanh tươi: bổ đôi
  • Rau mùi, hành lá nhặt sạch, rửa rồi thái nhỏ.
  • Xà lách bỏ lá héo, nát, sau đó rửa rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút, vớt ra để ráo, cắt khúc vừa phải và xếp ra đĩa vừa để trang trí vừa để ăn..

Nhớ là làm sạch gà và khử mùi hôi nhé

Bước 2. Gà hấp nước mắm nhĩ

Pha nước mắm ướp gà

Tìm hiểu thêm: Pizza 4p chi nhánh nào đẹp sang chảnh quên lối về? – YummyDay

Cách pha chế hỗn hợp ướp gà
  • Cho vào bát tô hỗn hợp gia vị với lượng như sau: 60 gram nước mắm + 40 gram tương ớt + 10 gram bột canh + 10 gram bột ngọt + 40 gram đường, dùng thìa khuấy đều lên cho tan hết gia vị. Sau đó thêm 10 gram gừng băm + 20 gram tỏi băm + 30 gram hành khô băm + 5 gram tiêu sọ. Trộn đều tất cả hòa quyện với nhau.

Ướp gà với nước mắm

Ướp gà thấm vị đậm đà
  • Cho hỗn hợp nước mắm trên tưới lên mình gà để ướp. Đeo găng tay nilon rồi dùng tay xoa đều các gia vị để gà thấm đều.
  • Ướp gà trong thời gian 20 đến 30 phút để thấm gia vị đậm đà.

Chuẩn bị nước hấp

  • Cho nồi lên bếp đun cho nóng nồi rồi cho vào đó 35 gram dầu ăn, cho 6 củ hành khô, 10 gram tỏi nhánh và 25 gram tiêu xanh vào.
  • Phi thơm các nguyên liệu rồi thêm vào đó 600 ml nước lọc. Cho gà đã ướp gia vị vào, đậy nắp và đun sôi.

Cách làm gà hấp muối sả thơm ngon đậm đà ai ăn cũng mê

Hấp gà với nước mắm nhĩ

Hấp gà nước mắm nhĩ thấm vị
  • Sau khi đun sôi 5 -7 phút thì mở nắp ra và đảo gà để gà chín đều thấm gia vị.
  • Sau đó đậy nắp lại và hấp thêm 15 – 20 phút nữa là được, lúc này nước nấu gà cũng sánh lại.

Bước 3. Trang trí và thưởng thức

Hấp gà với nước mắm nhĩ sắp hoàn thành rồi nè
  • Vớt gà ra đĩa đã được trang trí bởi rau xà lách, rau mùi, ớt…
  • Tưới đều phần nước sốt gà sánh sệt lên toàn bộ thân gà để gà thêm đậm đà hương vị, da gà nhìn bóng hơn đẹp hơn.
  • Chấm gà hấp nước mắm nhĩ với muối chanh ớt hạt tiêu để thêm vị ngon.

Bí quyết làm món gà hấp hành thơm ngon nóng hổi vừa thổi vừa ăn

Lưu ý khi làm món gà hấp nước mắm

Để cách làm gà hấp nước mắm ngon thì việc lựa chọn gà ngon là điều rất cần thiết, thực tế hiện nay có thịt gà có nhiều loại, có những loại đã bị tẩm màu để nhìn cho đẹp, những loại gà bơm nước, … ăn không ngon và có thể gây hại cho sức khỏe. Gà hấp nước mắm ăn ngon nhất khi nguyên liệu chính của nó là gà ta với thịt săn chắc, dưới đây là cách để nhận biết và lựa chọn thịt gà ta ngon, các bạn lưu ý lại nhé!

>>>>>Xem thêm: Cách ướp vịt quay Bắc Kinh đỉnh cao siêu đơn giản

Gà hấp nước mắm ngon cuốn hút

Cách chọn gà ngon khi mua gà sống

  • Chọn gà có thịt săn chắc ăn sẽ ngon hơn, bạn có thể cầm 2 con có kích cỡ ngang nhau lên và xem con nào nặng hơn thì nó sẽ săn hơn.
  • Chọn gà có mỏ nguyên vẹn với màu sắc sáng bóng, sắc nhọn, không bị chảy nhớt, bầm dập.
  • Chọn gà có chân thẳng, đủ ngón, đều đặn, chân thon, không bị sứt, gãy móng, bị nổi nốt màu.
  • Chú ý phần da gà, bạn rẽ lớp lông gà ra và sờ vào da gà nếu thấy mỏng, mềm, nhấn nhẹ vào thấy không bị nhão là được.
  • Chọn gà ít mỡ bạn chú ý phần dưới cánh gà, ức gà có các vệt vàng lớn và các tia máu ở nách và cánh nhìn rõ thì thịt gà săn chắc.
  • Chọn gà khỏe mạnh chú ý phần diều không bị căng cứng.

Cách chọn gà ngon khi mua gà làm sẵn

  • Chọn gà ta để món ăn ngon hơn. Đặc điểm của gà ta là có da vàng nhạt, cũng có một số vùng có màu vàng đậm như ức, cánh và lưng. Còn những con gà toàn thân trắng hoặc vàng thì đó là gà siêu đẻ hoặc cũng có thể do bị nhuộm màu bằng hóa chất.
  • Dùng tay sờ vào thịt gà, thấy da gà mỏng, mịn, thịt săn chắc và độ đàn hồi cao, trên da không bị tụ máu hoặc bầm tím, có màu sắc lạ thì chọn.
  • Ngoài ra muốn ngon thì phải chọn thịt tươi, không bị mùi lạ, mùi hôi hoặc mùi thuốc kháng sinh. Không nên chọn những con có màu da đen sạm vì nó đã chết trước khi làm thịt.

Xem thêm video hướng dẫn cách làm gà hấp nước mắm nhĩ bên dưới bạn nhé!

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món Gà hấp nước mắm thơm ngon và lạ miệng cho gia đình cùng thưởng thức. Với công thức đơn giản trên đây bạn có thể dễ dàng thực hiện món ăn này rồi, sẽ không mất nhiều thời gian để làm nó. Hãy thử làm xem sao. Chúc các bạn thành công.

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *