Cách làm gà nướng ống tre vừa lạ miệng lại đậm vị khó cưỡng

Gà nướng ống tre sẽ không chỉ mang đến hương vị mộc mạc đậm chất núi rừng mà còn được cảm nhận vị ngọt từ ống tre cùng với thịt gà mềm dai. Nếu bạn muốn thử một vị gà nướng mới lạ thì đừng bỏ qua món gà nướng ống tre này nhé. Hôm nay Yummyday sẽ cùng bạn thử làm món ăn này nhé.

Bạn đang đọc: Cách làm gà nướng ống tre vừa lạ miệng lại đậm vị khó cưỡng

Mẹo sơ chế gà không hôi

Sơ chế gà sao cho thơm ngon nhất

Trước khi đến với cách làm thì biết mẹo này chắc chắn cần thiết phải không? Để không làm giảm hương vị món ăn thì cùng tìm hiểu mẹo này nhé.

Đầu tiên chúng ta tiến hành đun một nồi nước sôi và bỏ vào trong nồi nước một chút lá khế hoặc vôi. Sau đó chúng ta cho gà vừa được cắt tiết vào nồi nước đã sôi trụng đều. Tiếp đó chúng ta lấy con gà ra và tiến hành làm sạch phần lông gà. Sau khi gà đã sạch lông chúng ta tiến hành lấy muối chà xát vào phần thân của con gà. Nếu như không có muối chúng ta có thể dùng chanh hoặc rượu trắng thay thế bởi vì việc này sẽ giúp chúng ta khử được mùi tanh. Cuối cùng bạn rửa lại gà thật sạch một lần nữa với nước sạch. Vậy là gà gà đã sạch sẽ và sẵn sàng làm nguyên liệu cho món gà nướng lá chanh này.

Nhưng còn một lưu ý đặc biệt là con gà mà bạn dùng nên là loại gà thả vườn bởi vì thịt của gà thả vườn sẽ vừa chắc lại vừa ngọt hơn gà công nghiệp.

Cách làm món gà nướng muối ớt ngon hết nấc ăn không lấn cấn siêu hấp dẫn

Vào bếp làm ngay món gà nướng ống tre thôi nào

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món gà nướng ống tre

  • 1 con gà ta
  • 1 củ gừng
  • Sả cây
  • Lá tía tô
  • Hạt nêm, bột ngọt, mật ong
  • Một ít hạt mắc khén và hạt dổi
  • Ống tre

Cách làm gà nướng lá chanh ngon quá sá ngon cử tưởng mua ngoài nhà hàng

Cách làm gà nướng ống tre thơm ngon hấp dẫn

Bước 1:

Đầu tiên chúng ta sẽ tiến hành chặt gà đã sơ chế bên trên thành từng miếng nhỏ vừa ăn. 

Tiếp đó chúng ta làm sạch sả, rửa sạch sau đó băm nhỏ sả. Đối với gừng thì sau khi gọt vỏ chúng ta sẽ giã nhuyễn. Còn lá tía tô sau khi nhặt chúng ta sẽ rửa sạch rồi cắt nhuyễn.

Sau đó chúng ta tiến hành ướp thịt gà bằng cách cho gà vào một cái tô lớn sau đó cho lần lượt hạt nêm, bột ngọt, đường, mật ong, mắc khén, hạt dổi và ớt vào tô. Tiếp đó chúng ta dùng đũa trộn đều hỗn hợp trong tô với thịt gà. Sau đó chúng ta cho thêm sả, gừng và tía tô vào rồi trộn đều một lần nữa cho thịt gà ngấm được hết các gia vị.

Bước 2:

Tìm hiểu thêm: Mách bạn cách làm món cá đuối nướng muối ớt gây thương nhớ

Gà sau khi bỏ vào ống tre sẵn sàng nướng

Chúng ta sẽ tiến hành ướp thịt gà trong khoảng 30 phút để đảm bảo thịt gà ngấm đều gia vị. Sau đó chúng ta tiến hành cho gà vào trong ống tre. Đừng sợ gà sẽ khô kho chúng ta nướng trong ống tre mà cho thêm nước vào nhé bởi vì gà sẽ tự tiết ra nước trong quá trình nướng. Sau khi đã cho hết gà vào trong ống tre chúng ta sẽ dùng giấy giấy bạc để bịt ống tre lại. Nếu như bạn có lá dong thì có thể dùng lá dong để bịt ống tre bởi lá dong sẽ làm cho món ăn thêm đậm hương vị núi rừng và làm món ăn hấp dẫn hơn.

Cách làm món gà nướng mật ong bằng than hay bằng lò vi sóng đều ngon cực đỉnh

Bước 3:

Gà trong ống tre được nướng chín vàng

Tiếp theo chúng ta sẽ tiến hành nướng gà trên bếp than. Nếu như bạn có lò nướng cũng có thể dùng lò nướng để hoàn thành món ăn này. Bạn chỉ cần bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vài phút co nóng lò. Sau đó bạn có thể cho ống tre vào trong lò nướng nhưng là ở nhiệt độ 200 độ C. Trong quá trình nước chúng ta có thể lật bề mặt gà để gà có thể chín đều. Và thường thì thời gian để gà chín với lò nướng là 45 phút.

Nếu bạn dùng bếp than thì bạn chỉ cần chuẩn bị một bếp than cháy hồng. Sau đó chúng ta đặt ống tre lên trên vỉ và tiến hành nướng. Đừng đặt ống tre ngay giữa vỉ mà chỉ nên đặt ở rìa để đảm bảo gà chín đều cũng như ống tre sẽ không bị cháy khét. Tất nhiên là đừng quên lật đều để thịt gà chín đều hấp dẫn và thơm ngon hơn.

Đổi khẩu vị với món gà nướng giấy bạc thơm lừng nhà hàng xóm cũng hỏi thăm

Bước 4:

>>>>>Xem thêm: Khám phá các kiểu làm mứt cam đón chào ngày Tết an lành

Thành phẩm món gà nướng ống tre trên đĩa

Món gà nướng ống tre của chúng ta sau khi chín sẽ có hương thơm từ ống tre non. Và thành phẩm chúng ta có sẽ là vị gà ngon ngọt hương thơm từ sả hoà với hương tre cùng với gia vị đậm đà được tẩm ướp sẵn đảm bảo sẽ làm bạn ngất nhây ngay từ lần thử đầu tiên. Tới bước này chúng ta chỉ cần lấy thịt gà nóng hổi thơm lừng từ trong ống tre ra rồi xếp lên đĩa. Để món ăn thêm hấp dẫn hơn chúng ta có thể dùng một số loại rau như rau thơm, húng lủi và xà lách để trang trí. Và nếu như bạn cần một chén nước chấm thì muối tiêu chanh chắc chắn là lựa chọn làm bạn hài lòng. Cùng thưởng thức và cảm nhận hương vị này cùng gia đình trong bữa ăn nhé.

Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu xong cách làm món gà nướng ống tre thơm ngon lạ miệng rồi. Bằng một vài bước khá đơn giản bạn có thể thưởng thức ngay một món gà nướng mới với hương vị không thể chê rồi. Hy vọng những chia sẻ của Yummyday sẽ giúp bạn hoàn thành món ăn này thật thành công.

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *