Chả giò với lớp vỏ vàng ươm rụm giòn cùng phần nhân ngọt bùi thêm chút cảm giác sần sật khi nhai quả thực là món ngon đắt hàng trên bàn ăn đó ạ. Làm chả giò thực ra không khó xíu nào, một chút khéo tay và để ý, thêm tấm lòng yêu thương cùng với hướng dẫn tận tình của Bloganngon.edu.vn, chẳng mấy chốc thì đã hô biến ra những cuốn chả thần sầu rồi.
Bạn đang đọc: Chả giò giòn tan đánh thức giác quan đón mùa Tết hân hoan
Giò chả đúng bài cực dễ làm dành cho người chưa quen việc bếp
Nguyên liệu cần thiết phải chuẩn bị để làm món chả giò
– Khoảng 200gr thịt heo, bạn có thể chọn thịt ba chỉ mỡ nạc hài hòa hay phần thịt ở vai heo có chút mỡ chút thịt cân bằng.
– Tương tự như thịt, tôm sống tươi rói cũng cần cân tầm 200gr
– Chọn lấy 10 chiếc nấm mộc nhĩ khô, có thể chọn màu đen hoặc trắng tùy thích
– Khoai môn cùng với cà rốt và cả hành tây sẽ được chọn mỗi loại một củ
– Không thể thiếu 50gr miến khô được đâu nha
– Sẵn sàng thêm 2 trái trứng, có thể là trứng gà hoặc trứng vịt đều ổn
– Vài củ hành tím khô cũng như tỏi tươi hay ớt cũng được mua trước
– Để gói chả giò thì cần 1- 2 sấp bánh tráng rế
– Một vài loại gia vị nêm nếm thông dụng bao gồm nước mắm, muối ăn, giấm chua, hạt nêm, tiêu xay và dầu ăn.
Cách làm chả giò tôm thịt trẻ giá ai ăn cũng mê tít cho cả nhà
Cách làm chả giò ngon chuẩn phong cách miền sông nước Nam bộ
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu cho món chả giò
– Thịt heo mua về cần được rửa qua với nước cho sạch rồi sau đó chuẩn bị dao để thái nhỏ rồi băm nhuyễn. Để tiết kiệm thời gian hơn, bạn có thể mua thịt rồi nhờ người bán tại cửa hàng dùng máy xay thịt thật nhỏ mịn nhé.
– Hãy lột hết phần vỏ ngoài của tôm, lặt luôn cả đầu ra rút toàn bộ chỉ đen trên sống lưng, tương tự với thịt, bạn cũng sẽ băm nhỏ tôm
– Loại bỏ hết vỏ của hành tây cũng như hành tím, rửa qua với nước rồi tiếp tục băm mịn.
– Gọt đi lớp vỏ của khoai môn cùng với cà rốt, rửa sạch với nước rồi sẽ dùng dao thái thành từng sợi dài nhỏ. Nếu có dụng cụ dùng để bào sợi, hãy sử dụng để bào khoai cùng cà rốt để tiết kiệm thời gian.
– Chuẩn bị thau nước sạch để ngâm nấm mộc nhĩ cho nở to, khi nấm nở đều thì rửa lại với nước, dùng tay chà nhẹ để sạch bụi bẩn rồi cũng dùng dao thái sợi mỏng nhỏ.
– Nhanh chóng thả miến khô vào chậu nước sạch ngâm vài phút cho nở mềm, bạn cắt miếng lại thành từng đoạn ngắn nhỏ rồi để cho ráo nước.
Bước 2: Trộn tất cả nguyên liệu nhân cho món chả giò
– Chuẩn bị một chiếc thố thật khô sạch, trút tất cả các nguyên liệu đã được làm sạch vào bao gồm tôm, thịt cùng hành tây băm, thêm cả cà rốt cùng khoai thái sợi và miếng cắt nhỏ. Khi nguyên liệu đã được cho vào đầy đủ, bạn có thể dùng đũa hoặc đeo găng tay chuyên dụng vào, tiến hành đảo nguyên liệu cho đều.
– Chưa dừng ở đó, bạn còn cần cho thêm các loại gia vị thông dụng như nước mắm, hạt nêm cùng tiêu xay, lưu ý cho mỗi loại một chút thôi nhé, tránh nhân bị mặn. Ngoài ra, bạn cần cho thêm vào hai trái trứng cả lòng trắng và lòng đỏ đã được chuẩn bị. Cuối cùng, bạn lại đảo thêm một lần nữa để toàn bộ gia vị và nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Hướng dẫn thêm cách làm chả giò khoai môn chay và mặn đều có tại đây nha
Bước 3: Cuốn từng miếng chả giò đều tay
– Lấy một chiếc mâm hoặc dĩa phẳng rộng hoặc chọn một bề mặt phẳng sạch sẽ khô ráo, trải chiếc bánh tráng rế lên trên, đặt vào giữa một lượng nhân vừa phải rồi trải nhân ra bánh cho mỏng đều, chiếm 1/3 chiếc bánh tráng.
– Kế đến, hãy gập hai bên mép của miếng bánh tráng vào trong, dùng tay nhẹ nhàng quấn đều hai đầu còn lại từ trên xuống dưới để được 1 hình trụ thon vừa. Ở đây, bạn cần để ý đến lực cuốn, tránh có cách cuốn chả giò với lực cuốn bánh quá chắc sẽ làm chả giò không giữ được ẩm và rất dễ bung bánh khi đem chiên.
Mách nhỏ với cách làm chả giò này: Trong trường hợp bạn mua loại bánh tráng rế có hơi khô giòn khó cuốn thì hãy chuẩn bị hòa tan giấm đường, mỗi loại một muỗng canh để thấm đều quanh bánh tráng rế để chúng mềm dẻo hơn nha.
Tìm hiểu thêm: Cách làm mứt dừa bánh tẻ béo mềm ngọt dịu cực hút mùa Tết
Bước 4: Chiên chả giò trong chảo ngập dầu
Đổ một lượng dầu tương đối nhiều vào chảo rộng và sâu lòng, bật lửa to đun cho đến khi dầu sôi nhiều thì dần chỉnh lửa xuống mức vừa, sau đó thả từng cuộn chả giò vào chiên. Thường xuyên dùng đũa trở đều các mặt để chả giò chiên được vàng đều, để tăng thêm độ giòn cho chả giò, một mẹo hay chính là hãy vắt vào chảo dầu một vài giọt nước cốt chanh nha. Bạn cần chiên chả giò đến khi toàn bộ lớp vỏ bên ngoài phủ màu vàng ươm thì có thể gắp ra. Để chúng lên chiếc dĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Bước 5: Pha chế nước chấm chua ngọt
– Chuẩn bị cho vào chén khoảng 80gr đường, dùng muỗng canh múc lấy 8 muỗng nước lọc và 2 muỗng nước cốt chanh tươi, không quên cho cả phần tỏi cùng ớt đã được băm nhuyễn mịn. Trộn đều tất cả lên là đã có ngay chén nước chấm chả giò thượng hạng.
Bước 6: Trình bày và thưởng thức
Gắp từng cuộn chả giò ra dĩa, có thể trang trí hoa tươi hoặc tỉa dưa cà xung quanh cho đẹp mắt, không quên lấy thêm chén nước mắm chua cay ăn cùng để tăng thêm mùi vị cho món chả giò.
Chia sẻ bạn bí quyết làm nước mắm ăn bún chả giò cực đơn giản mà cực bắt vị nha
>>>>>Xem thêm: Bỏ túi các cách làm bánh bèo ngon tuyệt đỉnh cho gia đình
Bật mí cách làm giò chả ngon cực đơn giản
– Ngoài cách để toàn bộ nguyên liệu sống để làm nhân bánh, bạn có thể xào sơ thịt trước cũng được, tuy nhiên bạn không nên xào thịt chín hoàn toàn bị chúng sẽ bong ra, không còn dính được vào nhau.
– Đối với tôm thì không nên xào mà trực tiếp dùng tôm sống làm nhân luôn bạn nhé
– Để chả giò thêm giòn, hãy thử cách chiên 2 lần lửa. Lần thứ nhất thì cần chỉnh lửa ở mức nhỏ để chiên chả giò vừa chín tới. Lần thứ hai sẽ chiên vào lúc bạn sắp thưởng thức món ăn để chả giò được giòn đều hơn.
Cách làm chả gò giòn tan ăn thích mê!
Chả giò siêu hấp dẫn chỉ nháy mắt mà đã ra lò rồi đó ạ, từng cuộn chả vàng ươm nóng hổi thế kia thì đố ai mà từ chối được nha. Tết mà có món này trên mâm cơm thì từ già tới trẻ đều thích mê cho mà xem. Hãy thực hiện và chia sẻ thành quả cùng Bloganngon.edu.vn nha.
Bloganngon.edu.vn